5 เคล็ดลับสำหรับสายดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ไม่ให้น็อคกลางงาน
Room : Others
unyana | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 08/05/2020 12:47     

          อย่างน้อยบางคนอาจเจอกับอาการเมาจนเพื่อนต้องลากกลับบ้านมาแล้ว แต่ที่หนักกว่าคืออาการน็อคกลางงานแบบไม่ทันตั้งตัวจนเพื่อนต้องหิ้วปีกออกจากงานแบบฉุกเฉิน ทำยังไงจะไม่เจอกับอาการเหล่านี้แม้คืนนั้นต้องดื่ม ถ้าอยากรู้แล้วล่ะก็อย่ารอช้า เรามาดูเคล็ดลับทั้ง 5 ข้อสำหรับสายดื่มกันเลยดีกว่า

1. อย่าดื่มเยอะเกินขีดจำกัดของตัวเอง

เราทุกคนรู้ขีดจำกัดของตัวเองอยู่แล้ว คุณเองก็เช่นกัน คุณอาจชอบดื่ม ยี่ห้อเหล้านอก มาก่อน และไม่ถูกกับเหล้าแบบไทยก็ไม่ควรจัดหนักในคืนนั้น หากดื่มไปสักพักแล้วรู้สึกว่าเริ่มมึน ๆ ควรพักเบรกก่อน ไม่ควรยกแก้วต่อจนเมาคางาน 

2. มีแก้วน้ำเอาไว้จิบ

วิธีที่ทำให้ไม่เมาเร็วและเป็นวิธีที่ช่วยให้สร่างจากการดื่มได้เร็วขึ้น คือ การจิบน้ำเยอะ ๆ และจิบเรื่อย ๆ เพราะน้ำเปล่าจะเข้าไปช่วยเจือจางแอลกอฮอลล์ที่พลุ่งพล่านอยู่ทั่วร่างกายของคุณไม่ให้เกินขีดจำกัด แล้วขับออกมาในรูปแบบของปัสสาวะนั่นเอง รู้แบบนี่แล้วก็อย่าลืมหาแก้วน้ำสักใบมาวางข้าง ๆ พร้อมน้ำเปล่าที่เติมอยู่ตลอดด้วยนะ

3. เลือกเครื่องดื่มเบา ๆ 

การเลือกเครื่องดื่มที่ดีกรีไม่แรง นอกจากจะช่วยให้คุณดื่มได้นานขึ้นแล้ว ยังทำให้น็อคยากกว่าเดิมด้วย ฉะนั้นถ้าคุณรู้ตัวว่าคืนนี้จะต้องไปต่อ ก็อย่าจัดหนักกับเครื่องดื่มที่มีดีกรีแรงจะดีกว่า

4. งดดื่มแบบหลาย:-)์

วิธีเลือกที่ถูกต้องคือการเลือก เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ประเภทใดประเภทหนึ่งเท่านั้น หรือหากคุณจะดื่ม ยี่ห้อเหล้านอก เพียงยี่ห้อเดียวประเภทเดียวก็ทำได้ แต่หากคุณเลือก 2 :-)์ขึ้นไป อาจเสี่ยงกับคุณแล้วล่ะ ยิ่งวันไหนไม่ได้ทานข้าวมาก่อนด้วย อาจน็อคกลางงานวันนั้นเลยก็ได้

5. ไม่ดื่มถ้ารู้ตัวว่าไม่พร้อม

หากคืนนั้นเป็นคืนที่คุณรู้ตัวว่านอนมาไม่พอหรือไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ ก็ไม่ควรตอบรับการดื่มจากเพื่อนฝูง เพราะหากดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ เข้าไป ก็จะทำให้คุณเมาง่ายมาก โดยเฉพาะเครื่องดื่มที่มีดีกรีสูง แม้ว่าคุณจะเคยดื่มเครื่องดื่มประเภทนั้นมาแล้ว แต่ก็อาจจะเมาง่ายกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาแบบไม่ทันตั้งตัว


        อย่าลืมนำ 5 เคล็ดลับจัดเต็มสำหรับคนชอบปาร์ตี้นี้ไปลองใช้กันดูนะ เพราะแต่ละข้อนั้นไม่มีอะไรยาก แล้วยังเป็นเทคนิคดี ๆ จากคนที่มีประสบการณ์ตรงเรื่องปาร์ตี้มานักต่อนัก เอามาฝากให้กับคุณได้รู้โดยตรงแบบไม่มีกั๊ก แล้วคืนปาร์ตี้ของคุณจะสนุกขึ้นหลายเท่า แบบไม่ต้องกลัวว่าเพื่อนจะหิ้วปีกกลับบ้านไม่ทัน

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -