เรื่องต้องรู้ 3 วิธี กินยาคุมครั้งแรกให้เห็นผล
Room : Others
unyana | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 05/09/2020 22:49     

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างชายหญิงเป็นเรื่องธรรมชาติที่ต้องกระทำเพื่อการสืบสายพันธุ์แต่ในกลุ่มคนบางประเภทก็กลับกลายเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งแบบตั้งใจและไม่ตั้งใจ หากมีการปฏิสนธิสำเร็จก็จะให้กำเนิดอีกหนึ่งชีวิตที่ต้องดูแลกันต่อไป


  แต่สำหรับคนที่ยังไม่พร้อมที่จะรับผิดชอบหรือต้องดูแลใครหากจะห้ามไม่ให้มีเพศสัมพันธ์เกิดขึ้นก็ดูจะกลายเป็นเรื่องยากเสียทีเดียวทางออกเดียวคือต้องหาวิธีป้องกันและวิธีที่ค่อนข้างปลอดภัยและเห็นผลมากที่สุดจำต้องอาศัยยาคุมกำเนิดเข้ามาช่วยซึ่งหญิงชายส่วนใหญ่น่าจะรู้จักยาตัวนี้กันเป็นอย่างดีเป็นยาที่มีไว้สำหรับป้องกันการกำเนิด มีทั้งแบบวิธีกินยาคุม 21 เม็ด และ 28 เม็ดแต่ก็ไม่ใช่ทุกคนเสมอไปที่กินยานี้แล้วจะสามารถช่วยคุมกำเนิดได้จริงเพราะหญิงสาวหลายคนที่กินแล้วแต่ยังเกิดการตั้งครรภ์ได้เนื่องจากการกินยาที่ผิดวิธี ซึ่งวิธีการ เริ่มกินยาคุมครั้งแรก ที่ต้องรู้สำหรับสาว ๆ ที่ไม่เคยกินมาก่อนเช่น


  1. ต้องกินเวลาเดิมทุกวัน 

  วิธีการกินยาคุมให้เห็นผลควรกินยาทุกวันและควรเป็นเวลาเดิมทุกวันเน้นย้ำอีกครั้งว่าควรเป็นเวลาเดิมเพราะการกินยาคุมกำเนิดเปรียบเสมือนการใช้ยาเข้าไปปรับฮอร์โมนเพศในร่างกายการรับยาเข้าร่างกายในช่วงเวลาที่ประจำ จะยิ่งช่วยทำให้การใช้ยานั้นเกิดประสิทธิภาพมากที่สุดหากลืมกินมากกว่า 3 ชั่วโมง ก็ให้รีบกินทันทีที่นึกได้และกินเม็ดถัดไปในเวลาเดิมต่อไป


  2. ควรกินยาตามวันบนแผง

  การกินยาคุมกำเนิดตามวันที่ระบุบนแผงจะสามารถช่วยป้องกันการลืมกินได้เป็นอย่างดี เพราะเม็ดยาจะไม่มีทางรู้เลยว่าความจริงแล้ววันนี้คือวันอะไรแต่สำหรับคนที่กินยาต่างหากที่จะสามารถรู้ได้ว่าวันนี้คือวันอะไร และกินยาเม็ดไหนที่จะตรงตามวันเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนระหว่างเม็ดยาและวันที่กินนั้นเองอีกประการหากเกิดกรณีลืมกิน ก็จะได้ทราบตัวเองด้วยว่าควรจะกินถึงเม็ดไหนแล้วในวันนั้นๆ


  3. ยาทุกชนิดมีวันหมดอายุ

  ไม่ใช่เพียงยาคุมกำเนิดอย่างเดียวเท่านั้นที่จะมีวันหมดอายุแต่ยาทุกชนิดได้ถูกกำหนดวันผลิตและวันหมดอายุไว้อย่างชัดเจน ก่อนเริ่มกินยาควรจะเช็คให้ดีก่อนว่ายาคุมกำเนิดที่กำลังจะเริ่มกินนั้นหมดอายุแล้วหรือยังหากเป็นยาที่หมดอายุแล้ว กินเข้าไปมากแค่ไหนก็ไม่สามารถคุมกำเนิดได้อยู่ดี


  การกินยาคุมครั้งแรกสำหรับแรกสำหรับสาว ๆ อาจจะดูเป็นเรื่องยุ่งยากไปเสียหน่อยแต่ถ้าศึกษาวิธีการกินและทำความเข้าใจให้ดีแล้ว วิธีกินยาคุมกำเนิดถือเป็นวิธีการที่ง่ายและปลอดภัยมากที่สุดและถ้ากินแบบถูกวิธีด้วยแล้วก็จะเพิ่มความมีประสิทธิภาพของตัวยาได้อีกด้วย

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -