ยาอายุวัฒนะ ดูแลสุขภาพ ให้แข็งแรงรอบด้าน
Room : How To
Maxxlife wellgate | ผิวธรรมดา | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 11/09/2020 09:51     

ยาอายุวัฒนะดูแลสุขภาพ ให้แข็งแรงรอบด้าน


  หลายๆท่าน คงมีเคยได้ยินคำว่ายาอายุวัฒนะ ซึ่งถูกตีความหลากหลาย และ มีความเชื่อส่วนนึงว่า ยาอายุวัฒนะเป็นส่วนนึงของการมีชีพที่คงทน ทนทาน ประหนึ่งมีชีวิตที่เป็นอมตะ หรือร่างกายของผู้ที่ได้รับนั้น ไม่เสื่อมสลายง่าย ๆ ตามกาล และ เวลาที่เข้ามาทำร้ายร่างกาย ให้อ่อนล้า หมดกำลังวังชา และเรี่ยวแรงซึ่งสิ่งที่เข้ามาตอบโจทย์ ของปัญหาดังกล่าวนั้น หากเป็นผู้ที่พอมีอายุหน่อยคงหนีไม่พ้นการหา สิ่งที่ถูกเรียกว่ายาอายุวัฒนะ มาบำรุงร่างกาย ให้แข็งแรงขึ้นเคลื่อนไว กระฉับกระเฉง ฉับไว ไร้ปัญหาสุขภาพก่อกวน เมื่อ อายุเริ่มมากขึ้น


คำว่าอายุวัฒนะมีที่มาจากอะไร แล้วเกี่ยวข้องอะไรกับการเป็นยา?


โดย อ.วิโรจน์กันทาสุข โครงการพัฒนาสุขภาพภูมิปัญญาด้านสุขภาพ อธิบายถึงปรากฏการหรือการถูกเรียกว่า ยายุวัฒนะว่า คือยาที่ทำให้อายุยืนยาว ซึ่งเป็นยาที่ทำให้อายุยืนยาวขึ้น สุขภาพแข็งแรง เลือดลมเดินดี รับประทานอาหารง่ายนอนหลับสบาย เรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์เอื้อ หรือ พัฒนาคุณภาพการใช้ชีวิตได้ดีเมื่อรับเข้าไปในร่างกาย

อาจจะมีคำพูดผสมเพื่อทำให้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องอายุวัฒนะที่โดดเด่น เช่นอย่านอนหงายรอให้ฟ้าผ่า หมายความถึง การเปรียบเทียบ สุขภาวะชีวิต และ การใช้ชีวิตคือ อย่าใช้ชีวิต โดยการไม่ใส่สนใจ ว่าโรคจะเข้ามากล้ำกลายเมื่อไรโดยไม่คิดป้องกัน หรือ ดูแลไว้ก่อน ตั้งแต่ต้น ร่างกาย เปรียบเหมือนเครื่องจักรแต่เป็นเครื่องจักรที่ไม่เคยหยุดพัก แม้ว่าเวลาที่เรานอนหลับ หรือใช้พลังงานน้อยที่สุด โดยเป็นการทำงานจนกว่า ร่างกายนั้น ลมหายใจนั้นจะสูญสลายไปแต่ตัวแปรสำคัญ ที่ทำให้ร่างกายสูญสลายได้ไวขึ้น ทุกคนคงทำความเข้าใจได้ง่ายหากพูดถึง โรค


โรคขยายความชัด หมายถึงสิ่งใด?


โรคมาจากสันสกฤต ที่อ่านเป็นภาษาว่า โร-คะ แปลว่า สิ่งที่ทำลายสุขภาพ และความแข็งแกร่งของร่างกาย ซึ่งเป็นสภาวะที่ร่างกาย รู้สึกไม่ปกติ ไม่สบายเกิดความผิดปกติ จากการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งร่างกายที่เป็นปกติดีนั้น ค่าต่าง ๆที่เกิดกับร่างกาย สมควรเป็นค่าที่เป็นปกติ ยกตัวอย่างเช่น หากอุณหภูมิของร่างกายร้อนเกินว่าที่ควรจะเป็น อาจจะระบุได้ว่า ผู้นั้นอาจประสบกับอาการเป็นไข้ หรือป่วยไข้ ในขณะที่บางท่าน เช็คความดันเลือดแล้ว อาจจะพบมีค่าที่สูง หรือ ต่ำจนเกินปกติ อาจจะถูกวินิจฉัยว่า เป็นโรคที่เกี่ยวกับ ระบบของความดันทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว ความผิดปกตินั้นไม่ได้ถูกตีความตรงตามที่เกิดกับอาการทางร่างกายเพียงอย่างเดียว ดั่งที่ยกตัวอย่างเช่น อาการความร้อนจากการทานผลไม้ ที่มีน้ำตาลเยอะมากๆ หรือ การดื่มสุราอาจจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้ ร่างกายร้อน กว่าที่ควรจะเป็นได้

ซึ่งโรคแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้ดังนี้ 


ขอบคุณบทความสุขภาพจากเว็บ www.สุขภาพดีดี.com
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -