สยบทุกความพังให้ผิวกลับมาปังอีกครั้งด้วย 3 ไอเทมเด็ดจาก BoNTCARE วิเคราะห์ส่วนผสมเน้นๆ ทำไมดีต่อผิว
Room : Review
wanvismo | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 7 รีวิว 15/09/2020 10:07     

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีโมเม้นต์ที่อยู่ๆ ผิวก็เกิดอาการงอแงแบบที่ปกติไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะอาการแห้ง-ลอก ระคายเคือง สิวขึ้นแบบไม่มีที่มาที่ไป ทั้งๆ เราก็ไม่ได้เปลี่ยน Skincare และใช้ไลฟ์ไสตล์แบบเดิม แต่หากลองพิจารณาดีๆ เราต้องยอมรับว่าในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาเราต่างก็เผชิญกับมลภาวะ ฝุ่นละออง รวมไปถึงความแปรปรวนของสภาพอากาศอย่างหนักหน่วง จึงไม่แปลกเลยที่ใบหน้าของเราจะงอแง และแสดงออกเป็นสิวอักเสบ ผุดขึ้นมาบนใบหน้า!!


จนสุดท้ายเราต้องปรับสกินแคร์กับยกใหญ่ และก็ได้มาเจอกับเวชสำอางจากแบรนด์ BoNTCARE หรือบอนท์แคร์ ที่ผ่านการคิดค้นและพัฒนาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง และจากที่เราได้ลองใช้มาซักระยะในบริเวณที่มีการอักเสบของสิว ก็พบการเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงในทางที่น่าสนใจ เลยขอหยิบมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชม เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเราไปทำความรู้จักกับทั้ง 3 ไอเทมนี้เลยฮะ...


BoNTCARE Anti Acne Cleansing Gel (100ml./700.-)


ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ช่วยชำระล้างความมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยน และช่วยปกป้องผิวจากการเกิดสิว


Texture / Scent / Packaging


• Texture : เนื้อสัมผัสของคลีนซิ่งขวดนี้มาในรูปแบบเจลใสๆ เมื่อผสมเข้ากับน้ำสามารถก่อฟองได้เล็กน้อย จุดที่เราค่อนข้างปลื้ม คือ เค้าสามารถทำความสะอาดได้ดีทีเดียว แต่ในขณะเดียวกันกลับไม่ทำให้ใบหน้าแห้งตึง และยังคงเก็บความชุ่มชื้นไว้บนผิวได้ดี


• Scent : ถึงแม้จะมีส่วนผสมของน้ำหอมแต่จากที่เราใช้มาเกือบ 2 สัปดาห์ เราไม่พบอาการแพ้/ระคายเคืองนะขอรับ


• Packaging : บรรจุภัณฑ์ในรูปแบบขวดปั๊มพลาสติกที่เราชื่นชอบ ใช้ง่ายสะดวก มีหัวล็อคเพื่อไม่ให้เผลอไปกดโดน ถือว่าตอบโจทย์สิ่งที่เราอยากได้ทุกอย่างเลยทีเดียวฮะ


Key Ingredients


• Cocamidopropyl Betaine : สารลดแรงตึงผิว หรือสารทำความสะอาดที่ทางแบรนด์เลือกเป็นตัวที่มีความอ่อนโยนมาก และ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเหมือนสารตระกูล Sulfate เช่น SLS, SLeS


• Chamomilla Recutita Flower Extract : สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ที่ทางผู้ผลิตเคลมว่ามีส่วนช่วยลำเลียง active ingredients ลงสู่ผิวหนัง (transdermal) และมีประสิทธิภาพในการลดการระคายเคือง การอักเสบ การแพ้ และมีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรียได้ดี


Let's Try...


ในช่วง 2 วีคที่ผ่านมาด้วยปัญหาเรื่องสิวอักเสบที่เกิดขึ้น ทำให้ในตอนแรกเราลังเลว่า BoNTCARE Anti Acne Cleansing Gel จะทำให้ผิวแห้งมากขึ้นหรือเปล่า เพราะส่วนมากแล้ว Cleansing Gel มักจะล้างแล้วหน้าแห้ง ตึง แต่ปรากฏว่าตรงข้ามกันเลยฮะ เพราะหลังล้างผิวยังคงความชุ่มชื้นได้ดี ไม่ทำให้หน้าแห้งตึงเหมือนที่คิด แถมเมื่อพิจารณาจากส่วนผสมแล้วพบว่าค่อนข้างอ่อนโยนทีเดียวหละครับ


BoNTCARE Defense Plus (20 ml./1,200.-)


ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ด้วยสารสกัดจากพืชกว่า 8 ชนิด ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิว มีคุณสมบัติ Natural anti-microbial และให้ความชุ่มชื้นได้ยาวนาน 24 ชม. จึงอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย


Texture / Scent / Packaging


• Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์ในรูปแบบเจลครีมที่ค่อนข้างเข้มข้น แต่กลับทำเนื้อสัมผัสออกมาได้ค่อนข้างสมูท และซึมง่าย เมื่อเซทตัวแล้วไม่ทิ้งความเหนอะหนะเอาไว้บนผิว


•Scent : กลิ่นที่เราได้จากผลิตภัณฑ์ตัวนี้ให้ความรู้สึก สะอาด ปลอดภัย ซึ่งน่าจะเป็นกลิ่นของตัว Tea Tree Oil ในส่วนผสมที่ใส่เข้ามา


•Packaging : บรรจุภัณฑ์ในรูปแบบหลอดพลาสติก ส่วนตัวแล้วนี่เป็นบรรจุภัณฑ์ที่เราชอบเป็นลำดับที่ 2 รองจาก Airless Pump เพราะนอกจากจะใช้ง่ายแล้ว เวลาผลิตภัณฑ์ใกล้หมดเรายังสามารถตัดหลอดเพื่อใช้ต่อได้อีกหลายวันเลยหละครับ


Key Ingredients


• DEFENSIL®-PLUS : คือสารสกัดจากพืชธรรมชาติ 3 ชนิด ได้แก่ Balloon Vine Extract (โคกกระออม) Blackcurrant Seed Oil (น้ำมันแบล็คเคอแรนท์) และ Sunflower (น้ำมันดอกทานตะวัน) ทำหน้าที่ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดริ้วรอย อีกทั้งยังช่วยต้านการอักเสบระคายเคืองได้ดีทีเดียว


• Melaleuca Alternifolia (Tea Tree) Leaf oil : น้ำมันที่สกัดจากการกลั่นส่วนใบของต้นทีทรี ทีทรีออยล์มีคุณสมบัติ 3 ประการด้วยกันคือ ฆ่าเชื้อโรคประเภทเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย และไวรัส นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของสิวอีกด้วย จากข้อมูลในวรสารการแพทย์ของออสเตรเลียระบุว่า ทีทรีอออยล์ 5% สามารถรักษาสิวได้เทียบเท่ากับ 5% ของ BP (Benzoyl Peroxide) ตัวยาหลักที่ผสมอยู่ในยารักษาสิว


• Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil : Jojoba oil มีคล้ายกับ Sebum (น้ำมันที่ร่างกายผลิตขึ้นตามธรรมชาติ) จึงให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ทำให้เกิดปฏิกริยาแพ้ หรือระคายเคือง แถมยังมีวิตามินอีสูง จึงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ


• Garcinia Mangostana Peel Extract : สารสกัดจากเปลือกมังคุดมีสารสำคัญ คือ แทนนินและแซนโทน สารแซนโทนมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidants) นอกจากจะสามารถต้านอนุมูลอิสระได้ดีแล้ว ยังช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ลดการระคายเคืองของสิว และทำให้ผิวขาว กระจ่างใสได้อีกด้วย


Let's Try...


นับว่า BoNTCARE Defense Plus เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น เพราะในช่วงที่ผ่านมาเรายังคงวนเวียนอยู่กับการใส่หน้ากากอนามัย ยิ่งวันไหนที่อาการร้อนอบอ้าว เจอฝุ่นควันและมลภาวะต่างๆ ผิวเราก็จะเริ่มผื่นขึ้น มีอาการอุดตัน จนบางครั้งก็ลุกลามไปเป็นสิวอักเสบ 


แต่ในช่วงที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าอาการไม่พึงประสงค์เหล่านี้ลดน้อยลงไปมาก โดยเฉพาะผดผื่นต่างๆ แทบไม่เกิดเลยหละครับ ทำให้เราค่อนข้างมั่นใจว่าผิวเราแข็งแรงขึ้นจริง แถมทางแบรนด์ยังเคลมในเรื่องการป้องกันและบรรเทาการเกิด sebderm ได้อีกด้วย 


นอกจากความแข็งแรงของผิวที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัดแล้ว จากที่เราลองสังเกตุพบว่าเค้ายังช่วยให้อาการอักเสบของสิวบรรเทาลงค่อนข้างดีทีเดียว ซึ่งเราได้เก็บภาพมาให้ได้เชยชมกันด้วยหละฮะ...


นี่คือภาพที่เราถ่ายเปรียบเทียบผลลัพธ์ก่อนและหลังใช้ BoNTCARE Defense Plus 3 วัน จะเห็นว่าสิวอักเสบที่มีทีท่าว่าน่าจะปะทุ และอักเสบใหญ่ขึ้นกลับสงบ และยุบตัวลงอย่างรวดเร็ว เหลือไว้แค่เพียงรอยแดง ถือว่าเป็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจทีเดียวหละครับ


BoNTCARE  Power Infusing Moisturizer (30 g./930.-)

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ซึมซาบเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่มัน ให้ความชุ่มชื้นได้ยาวนาน อุดมไปด้วยเพนตะวิทิน และอนุพันธ์ของกลูตามีน ช่วยเพิ่มความแข็งแรง และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง จึงทำให้ผิวเรียบเนียน


Texture / Scent / Packaging

• Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์อยู่ในรูปแบบเจล ที่ดูเผินเหมือนจะบางเบา แต่กลับเข้มข้น และมอบความชุ่มชื้นได้ดีทีเดียวขอรับ


• Scent : ทางแบรนด์ยังคงยึดคอนเซ็ปท์เดิม คือ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ ดังนั้นค่อนข้างมั่นใจได้เลยว่าจะไม่เกิดอาการแพ้/ระคายเคืองจากน้ำหอม และผิวไม่แห้งตึงจากแอลกอฮอล์แน่นอนฮะ


• Packaging : ขอปรบมือรัวๆ ให้กับบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบ Airless Pump ที่เราโปรดปราน เพราะนอกจากจะใช้งานได้ง่ายแล้ว ยังลดโอกาสปนเปื้อน และคงสภาพสารสกัดต่างๆ ไว้ให้ยาวนานขึ้นอีกด้วย


Key Ingredients

•Moist 24™ : คือสารในกลุ่ม Humectant ซึ่งสกัดจากพืชทะเลทรายที่มีคุณสมบัติในการเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิว ปกป้องการสูญเสียน้ำของผิว และยังช่วยรักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงในผิวได้อีกด้วย


•Allantonin : สารสกัดที่ได้จากต้น Comfrey มีคุณสมบัติในการลดการระคายเคือง ต่อต้านการแพ้ต่างๆของผิว (soothing and anti-irritanting) และเสริมสร้างการสร้างเนื้อเยื่อ (granulation tissue) ที่สมบูรณ์ขึ้นมาใหม่ อ่อนโยน ปลอดภัยจนสามารถใช้ได้แม้ในผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กทารก

•Argania Spinosa Kernel Oil : น้ำมันอาร์แกนออยล์ออร์แกนิค อุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง เช่น  กรดไขมันโอเมก้า 6  กรดไขมันโอลิอิก (oleic acid)  กรดไขมันไลโนเลอิก (linoleic acid)  กรดไขมัน arachidonic acid และกรดไขมัน alpha linolenic acid นอกจากนี้ยีงมีวิตามินอีด้วย จึงมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน ช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่น บริเวณใต้ตา ลดการเกิดสิว  กระตุ้นการผลัดเซลล์ ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ลดการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดี


•Acetyl Glutamine : อนุพันธ์กรดอะมิโนขนาดเล็ก ซึมซาบรวดเร็ว บำรุงลึกสู่ชั้นผิว ปกป้องคอลลาเจนและลดการสูญเสียน้ำในชั้นผิวจากมลภาวะและแสงแดดได้ดี แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่ม ดูยืดหยุ่นอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ยังมี Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Extract สารสกัดจากโรสแมรี่ ที่มีลักษณะเป็นน้ำมัน ใช้เพื่อป้องกันการเกิด oxidation(หรือการเกิดอนุมูลอิสระ) และยังช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้อีกด้วย


Let's Try...


ด้วยความที่ช่วงนี้เราพักผ่อนน้อย และดื่มน้ำน้อย ทำให้ผิวเราค่อนข้างเสียสมดุลและขาวความชุ่มชื้น อีกทั้งในแต่ละวันกว่าจะเคลียร์งานเสร็จก็แทบจะหมดแรงทำอะไรแล้ว ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่จะจะหยิบมาใส่ใน Skincare Routine จะต้องเรียบง่าย เบสิคและที่สำคัญคือต้องอ่อนโยน ซึ่งหลังจากที่เราปรับรูทีนโดยนำ BoNTCARE  Power Infusing Moisturizer เข้ามาแทรกในส่วนของ Moisturizer พบว่า...


ผิวโดยรวมเรียบเนียนขึ้น ความยืดหยุ่นในผิวเพิ่มมากขึ้น รูขุมขนที่เกิดจากการขาดความชุ่มชื้นในผิวแลดูกระชับขึ้นเล็กน้อย ความมันส่วนเกินบนใบหน้าผลิตออกมาน้อยลง และเรายังแอบรู้สึกว่าผิวเรากระจ่างใสมากขึ้นอีกด้วยหละครับ


Conclusion


โดยรวมเรามองว่าผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ BoNTCARE  ค่อนข้างน่าสนใจ ด้วยความที่ทางแบรนด์ Concern ในเรื่องการแพ้/ระคายเคืองค่อนข้างมาก สังเกตุได้จากการที่ไม่ผสมน้ำหอม แอลกอฮอล์เข้ามาในผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังใส่สารสกัดหลายตัวที่ค่อนข้างอ่อนโยนแม้ผิวที่บอบบาง แพ้ง่ายเข้ามาค่อนข้างเยอะ และเมื่อพิจารณาถึงประสิทธิที่เห็นได้จากภาพ Before - After แล้ว จะเห็นได้ว่านอกจากจะช่วยลดสิวอักเสบ ลดอาการระคายเคือง ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวดูสมูท เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มปราการผิวให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วยหละครับ


ซึ่งแน่นอนว่าผลลัพธ์ทั้งหมดนี้ Based-on สภาพผิว การดูแลตัวเอง ไลฟ์สไตล์ และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ร่วมกันเป็นหลัก ดังนั้นผลลัพธ์ที่ได้ย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ส่วนคำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม สิวจะขึ้นหรือไม่ เราไม่สามารถให้คำตอบได้ เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดการแพ้/ระคายเคือง หรืออุดตันของแต่ละท่านนั้นแตกต่างกัน ดังนั้นเราแนะนำว่าก่อนที่ลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใดก็ตาม ให้ทดสอบอาการแพ้ที่บริเวณท้องแขนและลำคอ ก่อนใช้บนใบหน้าเพื่อป้องกันอาการแพ้ที่จะเกิดขึ้นบนใบหน้านะครับ
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -