บอกต่อ 3 วิธีรักษาฝ้าที่เริ่มได้ทันที่โดยไม่ต้องรอ
Room : Review
Miyeon Park | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 16/11/2020 10:29     

ปัญหาเรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำเล็กๆ บนใบหน้านั้น บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่สร้างความหนักอกหนักใจให้กับสาวๆ หลายคนอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำลายความมั่นใจในการเผยหน้าสดไร้เมคอัพแล้ว ยังต้องคอยดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้ฝ้า กระ ลุกลามและชัดเจนขึ้นไปมากกว่าเดิม ซึ่งอย่างที่ใครหลายคนรู้กันดีว่าวิธีรักษาฝ้าในปัจจุบันมีตัวเลือกต่างๆ เข้ามาช่วยหลายวิธี โดยขึ้นอยู่กับความสะดวกและความต้องการของแต่ละคน แต่สำหรับวันนี้เราจะมาบอกต่อ 3 วิธีรักษาฝ้าแบบง่ายๆ ที่เริ่มได้จากตัวคุณสาวๆ แบบง่ายๆ พร้อมแล้วตามมาดูกันเลย
ทาครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัย 

สาเหตุของการเกิดฝ้าหลักๆ นั้นมาจากรังสี UVA และ UVB ที่รายล้อมอยู่รอบตัวและยากต่อการหลีกเลี่ยง ซึ่งการทาครีมกันแดดเป็นอีกหนึ่งวิธีรักษาฝ้าที่เห็นผลลัพธ์ได้ค่อนข้างดีในระยะยาว เพราะครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 PA+++ ขึ้นไป เปรียบเสมือนเกราะป้องกันผิวหน้าจากรังสีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะออกไปข้างนอกหรืออยู่ในที่ร่มก็ต้องทาครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัย


เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ผิวหน้าที่ได้คุณภาพ

นอกจากรังสี UVA และ UVB ที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามและละเลยเด็ดขาด คือในเรื่องของการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ผิวหน้าที่ได้คุณภาพมาตรฐาน เพราะหากเลือกใช้สินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือมีส่วนผสมของสิ่งที่ทำร้ายผิวหน้านั้น ย่อมทำให้เกิดฝ้าเพิ่มขึ้นได้อย่างไม่รู้ตัว มิหนำซ้ำยังก่อให้เกิดอาการต่างๆ ตามมาได้อีกด้วย ซึ่งการเลือกใช้ครีมที่ได้คุณภาพไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า เป็นวิธีรักษาฝ้าได้อย่างโดยตรงเลยทีเดียว 


รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ข้อนี้อาจดูเป็นสิ่งที่แสนจะธรรมดาและดูเหมือนจะไม่ใช่วิธีรักษาฝ้า แต่รู้หรือไม่ว่าการรับประทานผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ อยู่เป็นประจำนั้น ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าได้เป็นอย่างดี เพราะผิวพรรณที่ดีต้องเริ่มต้นจากภายในสู่ภายนอก เพราะฉะนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักในการช่วยที่เห็นความเปลี่ยนได้ไม่แตกต่างจากข้ออื่นๆ เลยทีเดียว 


สำหรับ 3 ข้อข้างต้นวิธีรักษาฝ้าที่ได้แนะนำไปนั้น เป็นสิ่งที่สามารถเริ่มต้นได้ทันทีจากตัวคุณ โดยไม่ต้องรอเวลาให้ฝ้าค่อยๆ จางเองตามธรรมชาติ ถึงแม้ว่าฝ้าจะเป็นปัญหาผิวหน้าที่ยากต่อการรักษาและดูแล แต่ถ้าดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีตามที่ได้บอกไปนั้นอย่างสม่ำเสมอ รับรองได้เลยว่าผิวหน้าของคุณจะกระจ่างใสไร้ฝ้ามากวนใจอย่างแน่นอน ที่สำคัญเป็นวิธีที่ดีต่อสุขภาพผิวและร่างกายอีกด้วย 

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -