จบปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ด้วยแชมพูลดผมร่วงสมุนไพรสด Havillah
Room : Review
Jiranan Prechapan | ผิวแพ้ง่าย | 30-34 Yrs | 7 รีวิว 22/02/2021 15:57     


สวัสดีค่าขอเปิดรีวิวแรกของปีนี้ด้วยแชมพูสมุนไพรสดฮาวิล่าห์ เพราะปีนี้เราบอกตัวเองไว้ว่าเราจะผ่านทุกปัญหาไปให้ได้ไม่ว่าปัญหานั้นจะหนักหน่วงแค่ไหน โดยเฉพาะปัญหาผมบางผมร่วงต้องหมดไปให้ได้

Before

After

มาค่ะ นี่คือผลจากการใช้จริงด้านซ้ายดูเป็นคนกระหม่อมบาง บอกเลยว่ากลัวหัวล้านมากเพิ่งอายุเลขสามนิดๆ ต้องมากลุ้มใจเรื่องผมร่วงทุกวัน แต่หลังจากใช้แชมพูสมุนไพรสดฮาวิล่าห์ทั้งเซ็ตมาเดือนกว่าๆบอกเลยว่าดีขึ้นมาก


ฮาวิล่าห์ (Havilah) ทั้งเซ็ตที่ใช้จะมีแชมพู ครีมนวดผม แฮร์โทนิคเร่งผมยาว และเซรั่มสปาบำรุงผม 

1) Havilah Fresh Herbal Shampoo Anti-Hair Fall
2) Havilah Fresh Herbal Conditioner
3) Havilah Fresh Herbal Hair Serum
4) Havilah Hair Tonic

ตัวเด็ดในส่วนช่วยแก้ผมร่วง ผมบาง มี2 ตัวคือแชมพูกับแฮร์โทนิค แต่เราใช้ครีมนวดผมกับเซรั่มสปาเพิ่มอีก 2 ตัวด้วยเพราะ 2 ตัวนี้ช่วยให้ผมนุ่มลื่นมีน้ำหนักดีด้วย


Havilah Fresh Herbal Shampoo Anti-Hair Fall

ฮาวิล่าห์เฟรชเฮอร์เบิลแชมพูแอนตี้-แฮร์ฟอลแชมพู 

ตัวนี้เป็นแชมพูที่เกิดมาเพื่อเราเพราะเค้าช่วยลดปัญหาผมร่วงกระตุ้นการเกิดเส้นผมใหม่บำรุงหนังศีรษะให้สุขภาพดี 

เป็นแชมพูที่แตกต่างแชมพูสมุนไพรทั่วไปเพราะทำมาจากสมุนไพรสดๆทั้งอัญชัน, ผิวมะกรูด, ใบส้มป่อย, บอระเพ็ด, ชุมเห็ดใหญ่ซึ่งด้วยความที่เป็นสมุนไพรสดทำให้เค้าคงคุณค่าของประโยชน์ของสมุนไพรไว้ได้ดี

เราใช้แล้วรู้สึกหนังศีรษะสะอาดโคนผมยกตัวดี ไม่ลีบแบน ผมไม่แห้งกระด้างด้วย แถมที่ชอบมากๆเลยก็คือกลิ่นกับสีหอมมากกกกกก มีความอัญชัญแท้ๆ รู้สึกเลยว่าใช้แล้วผมต้องดกดำ อันนี้ใช้แล้วผมร่วงน้อยลงมาก สังเกตุจากหวีผม หรือตามพื้นเวลากวาดห้อง หรือถ้าใครมีปัญหาคันรังแค เราว่าตัวนี้ก็น่าจะเป็นแชมพูที่แนะนำมากๆด้วยนะ

แอบบอกนิดนึงเผื่อคนที่เป็นเหมือนกับเรา คือผมร่วงมากใช้ผลิตภัณฑ์มาหลายตัวแล้วไม่ค่อยได้ผล ถ้ายังไม่เคยใช้สูตรสมุนไพรสดแนะนำให้ลองเลยค่ะ เพราะเมื่อก่อนเราก็ใช้ผลิตภัณฑ์หลายตัว ส่วนมากเขาจะเน้นที่สารสกัดต่างๆ นู่นนี่นั่น ใช้มากี่ยี่ห้อก็เหมือนเดิมคือผมร่วงไม่ลดลงเลย ส่วนแชมพูสมุนไพรก็ใช้มาหลายยี่ห้อเหมือนกัน เกือบถอดใจแล้วเพราะใช้แล้วนอกจากผมร่วงเหมือนเดิมแล้วยังแอบทำให้ผมแห้งมากด้วย จนมารู้จักฮาวิล่าห์ที่เน้นว่าใช้สมุนไพรสดถึงได้รู้ว่าส่วนใหญ่แชมพูสมุนไพรทั่วไปจะใช้สมุนไพรอบแห้งที่ทำให้คุณค่าของสมุนไพรน้อยกว่าการใช้สมุนไพรสด

ใครที่แพ้แชมพูทุกชนิดใช้ยี่ห้อไหนก็ผมร่วงเยอะ ถ้ายังไม่เคยใช้แชมพูสูตรสมุนไพรสดแนะนำให้ลองเลยนะคะเพราะมันได้ผลจริงๆ แบบน่าประทับใจเลยเชียวค่ะ


Havilah Fresh Herbal Conditioner

ต่อมาฮาวิล่าห์ครีมนวดผมสมุนไพรแก้ผมแห้งเสียตัวนี้เป็นครีมนวดผมที่สีสวยยยยยย มีความม่วงพาสเทล และกลิ่นหอมสุดๆ อันนี้เป็นอีกเรื่องที่แตกต่างมากจากพวกแชมพู และครีมนวดผมสมุนไพรที่เคยใช้ หอมแบบติดผม หอมละมุน แถมช่วยให้ผมนุ่มมาก ใช้แล้วผมนุ่มสลวยมีวอลุ่ม ไม่ลีบแบนเหมือนครีมนวดผมทั่วๆไป แถมยังไม่มีสารเคมีจำพวกสารซิลิโคน พาราเบนซึ่งเป็นสารเคมีที่อาจทำให้ผมร่วงได้ 

ใครที่ใช้ครีมนวดผมแล้วรู้สึกว่าผมหนักลีบแบน หรือใช้แล้วผมร่วงเยอะๆ แนะนำให้ใช้ครีมนวดผมของฮาวิล่าห์นะคะ เราเป็นคนที่แพ้ง่ายยังใช้ได้เลยยิ่งปลายผมแห้งๆหมักๆนวดไว้คือผมดูชุ่มชื้นใช้คู่กันแล้วดีสุดๆ


Havilah Hair Tonic

ต่อมาฮาวิล่าห์แฮร์โทนิคปลูกผม+เร่งผมยาว ตัวนี้บอกเลยว่าเป็นพระเอกของเราเป็นสเปรย์ใส กลิ่นหอม ไม่เหนียวเหนอะหนะ วิธีใช้คือฉีดไปที่หนังศีรษะวันละ 2 ครั้งเช้า, เย็นช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรงจึงลดโอกาสของผมขาดผมหลุดร่วงตอนสระผม ตอนสาง หรือหวีผม ช่วยกระตุ้นให้เซลล์รากผมสร้างเส้นผมใหม่ และช่วยให้หนังศีรษะให้ชุ่มชื้น ใครที่มีปัญหาคันรังแค หนังศีรษะลอกเป็นขุยขาวๆ อันนี้จะบอกว่าดีมากกกก แถมยังมีกลิ่นหอมๆใช้แล้วเย็นสบายหนังศีรษะ ใช้คู่กันกับแชมพูคือตอบโจทย์ผมร่วง และมีปัญหารังแคคันหัวลองใช้ดูแล้วคุณจะรู้สึกได้เลยว่าสุขภาพหนังศีรษะ และเส้นผมดีขึ้นอย่างชัดเจนเลย


Havilah Fresh Herbal Hair Serum

ตัวสุดท้ายฮาวิล่าห์เซรั่มสปาบำรุงผม ตัวนี้เป็นเซรั่มใส่ผมแบบไม่ต้องล้างออก ใช้หลังสระผมตอนเช็ดผมหมาดๆ เป็นสมุนไพรสกัดเข้มข้นที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางามมีน้ำหนัก ช่วยแก้ปัญหาผมแห้งเสียแตกปลายได้ดี เอามาลูบผมแล้วไม่เหนียว ไม่ทำให้ผมลีบแบน จริงๆใช้ได้ทั้งตอนหลังสระผมเสร็จและระหว่างวันได้ด้วย เพราะขวดเล็กน่ารักพกพาง่าย ครั้งนึงใช้แค่2-3 หยดกดใส่มือแล้วลูบที่เส้นผมจนถึงปลายผมได้เลย เอามาใช้เป็นทั้งตัวบำรุงและน้ำหอมผมได้เลยเพราะกลิ่นหอมจริงๆ (แฟนเราแอบมาดมผมตลอดเลย55)


อันนี้เป็นเนื้อผลิตภัณฑ์ค่ะ เราบีบให้ดูจะได้เห็นว่าสีสวยมากจริงๆ นี่ถ้าจอมีกลิ่นก็อยากให้ได้กลิ่นด้วยเพราะว่าหอมมาก สีก็มาจากอัญชัญเหมือนคั้นออกมาสดๆ

สำหรับผลลัพธ์ก็อยากให้ดูจากรูปเอา นี่ถ่ายไว้ทั้งก่อนและหลังใช้ จะบอกว่าปัญหาผมร่วงลดลงเห็นผลจริงๆ แล้วอาการคันหัวที่มีอยู่บ้างเพราะผิวแพ้ง่ายตอนนี้ก็แทบจะไม่มีเลย เหมือนเซ็ตนี้เค้ามาเพื่อช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะจริงๆค่ะ จากคนผมร่วงผมบางก็กลายมาเป็นผมที่ดูสุขภาพดีขึ้นมาเลย5555

 

Before

 

After

ไม่ใช่ว่าใช้แล้วผมจะไม่ร่วงอีกเลยนะ แต่จากที่เคยร่วงเยอะๆ เอามือสางผมที่ไรผมร่วงติดมือมาเกือบทุกครั้ง อาการต่างๆมันดีขึ้นจริงๆ ตอนสระผมยังมีผมร่วงนิดหน่อยตามธรรมชาติ แต่ตอนสางผมนี่ไม่มีเส้นผมร่วงติดมือออกมาแล้ว คือดีใจมากจริงๆ แล้วผมก็ดูสุขภาพดีรอยแสกก็แคบลงด้วย เราว่าเราใช้แล้วโอเคเลยเอามารีวิวในวันนี้ถือเป็นรีวิวแรกของปีเลยจ้า

สำหรับคนที่สนใจแชมพูสมุนไพรสดตัวนี้ก็สามารถเข้าไปดูรีวิว และสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ของแบรนด์โดยตรงได้เลยนะคะ 

เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่ะ บะบาย😊 

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -