อยากผมสวย อย่าลืมมาอ่าน
Room : How To
tammygin888 | ผิวมัน | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 03/01/2022 19:19     

ผมสวยถือเป็นสุดยอดความปราถนาของผู้หญิงทุกคนว่ามั้ย เพราะการมีผมสวยช่วยดึงดูดความสนใจ แถมยังช่วยสร้างความมั่นใจให้ตัวเองอีกด้วย


เพราะในทุกวันนี้ มีมลพิษอยู่มากมายอยู่รอบตัวเต็มไปหมดเรา รวมถึงความเครียดจากการทำงานแต่ละวัน จึงต้องดูแลให้มากขึ้นกว่าเดิมในทุกๆ ด้าน รวมถึงการดูแลเส้นผมของเราด้วยเช่นกันนะคะ อยากมีผมช่วยกันแล้วใช่ล่ะ ไปดูเคล็ดลัผมสวยกันเลย


หมั่นเปลี่ยนปลอกหมอนผ้าปูบ่อยๆ

เพราะเวลาที่เรานอนในทุกวันก็จะเป็นการนอนทับกับน้ำมันจากเส้นผมของวันก่อนๆ ดังนั้นเพื่อการดูแลสุขภาพของหนังศีรษะที่อาจจะไม่ใช่เพียงเฉพาะผมมัน แต่อาจเสี่ยงต่อปัญหาบนบริเวณใบหน้ามารับความเพิ่มขึ้นไปอีก


ผมต้องสนิทให้แห้งก่อนนอน

เพราะผมเปียกๆ เป็นช่วงที่ผมอ่อนแอมากที่สุดและมีโอกาสเกิดการหลุดร่วงได้ง่าย และความชื้นที่สั่งสมบนบริเวณหนังศีรษะ ก็อาจจะทำให้เกิดการอักเสบ แสบ คัน บริเวณบนหนังหัวได้ แถมจะกลายเป็นมีรังแคบนหนังศีรษะไปอีก


นวดๆ หัวช่วยกระตุ้นเลือดลม

เพราะการนวดจะช่วยทำให้เลือดลมไหลเวียนไปเลี้ยงรากผมให้ดีขึ้น ทำให้สุขภาพผมแข็งแรงมากขึ้น สามารถทำได้ทุกวันก่อนนอน แต่อย่านวดแรงจนเกินไปนะ แค่ปลายนิ้วกดลงไปนิดหน่อยแล้วคลึงๆ ก็พอ


ใช้เซรั่มบำรุงผมเป็นประจำ

เป็นการเติมสารอาหารเข้าเส้นผมของเรา ช่วยฟื้นฟูผมที่แห้งแตกปลายให้กลับมานุ่มสลวย มีน้ำหนัก ไม่แตกปลาย คุณสามารถใช้เซรั่มบำรุงผมได้ทั้งตอนแห้งและตอนเปียก โดยเทลงฝ่ามือแล้วค่อยๆ ลูกลงไปตั้งแต่ส่วนกลางจรดจนปลายผม โดยเลือกใช้สูตรที่ถูกกับเส้นผมของเราและใช้เป็นประจำนะจ๊ะ 


ผมมันต้องจัดการ

ปัญหาผมมันเกิดได้หลายสาเหตุ อาจเป็นจากฮอร์โมนในร่างกาย หรือการที่เราดูแลความสะอาดบนหนังศีรษะไม่เพียงพอ เมื่อเรามีเส้นผมมันมากๆ ถ้าผมมานี้ก็จะดูดสิ่งสกปรกเข้ามาในหนังศีรษะจนทำให้เกิดปัญหาผมร่วงผมบาง ส่งผลต่อรากผม ทำให้เส้นผมอ่อนแอ ดูไม่เฮลท์ตี้


หวีผมเบาๆ ไม่ต้องบ่อย 

ยิ่งหวีผมมาก ยิ่งไปกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมันของร่างกาย ยิ่งทำให้ผมมันเร็ว ราจึงควรหวีผมพอประมาณไม่มากไม่น้อยไป ไม่กระชากเส้นผมอย่างรุนแรงเมื่อเจอผมพันกัน และเลือกใช้หวีซี่ห่าง เพื่อเป็นการถนอมเส้นผม และใช้วิธีอื่นเข้าช่วย เช่น การใช้เซรั่มบำรุงผมเป็นประจำ


ผมสวยถือเป็นสุดยอดความปราถนาของผู้หญิงทุกคนว่ามั้ย เพราะการมีผมสวยช่วยดึงดูดความสนใจ แถมยังช่วยสร้างความมั่นใจให้ตัวเองอีกด้วย ถ้ารู้เทคนิคกันแล้วต้องดูแลตัวเองให้ครบนะ

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -