รวมสกินแคร์ถูกและดี ปี 2021 ซื้อซ้ำ-ตุนต่อ
Room : Review
chuchuu | ผิวมัน | 30-34 Yrs | 12 รีวิว 06/01/2022 00:12     


ได้ฤกษ์คลอดกระทู้รวมของถูกและดี 2021 กับคนอื่นบ้างแล้วฮะ :D


เรียกว่าเป็นปีที่สิวขึ้นบ่อยมาก ก็ตามธรรมเนียมเลยมาจากหน้ากากอนามัยซะส่วนใหญ่ สกินแคร์ที่ใช้ซ้ำๆเลยเป็นแนวปลอบประโลม เติมความชุ่มชื้น และดูแลรอยสิวค่ะ บอกเลยว่าทุกชิ้นนี่เราซื้อมากกว่า 2 ครั้งแน่นอน และที่สำคัญราคาเป็นมิตรต่อเงินในบัญชีแน่นอนน 

จัดมาด้วยกัน 6 แบรนด์ หาซื้อง่ายอีกด้วย 

มาเริ่มกันเลย!!Smooto

Aloe-E Snail Bright Gel


เริ่มต้นด้วยสกิแนคร์ที่ถูกและดี ใครๆก็รู้จัก ต้องมีผ่านตาบ้างล่ะ ใช้งานได้สารพัดประโยชน์มากกกก เนื้อเจลใส มีกลิ่นหอม เราชอบใช้เวลาแช่เย็น ทำเป็นมาสก์หน้านอนนี่ฟินมากก จะบอกว่าลองเอาให้คุณพ่อใช้ด้วยกัน ก็ชอบเหมือนลูกเลยค่ะ เพราะสภาพผิวคุณพ่อมีความแห้งตามวัย เป็นการบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีเลย แพ็คเกจจิ้งเหมาะกับการพกพาเดินทางด้วย ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก สะดวกมากกBenzac

AC 2.5% & 5%

คนเป็นสิวอุดตันง่ายต้องรู้จักแน่นอน เด่นเรื่องช่วยเรื่องลดการอุดตัน สิวอักเสบ เราเริ่มจาก % ที่น้อยก่อนนะคะ แล้วพอผิวชินแล้วค่อยขยับมาใช้ % ที่แรงเพิ่มขึ้น เวลาใช้ต้องระวังนิดนึง แนะนำให้ใช้ตามที่ข้างกล่องหรือเภสัชกรแนะนำนะคะ เราว่าเขาช่วยลดการอุดตันได้ดี แต่ต้องใช้เวลานะคะ ไม่ว้าวในครั้งแรก พอใช้ต่อเนื่องผิวจะค่อยๆดีขึ้น เนื้อเป็น water base gel ไม่มีกลิ่น ซึมได้ไวดี เราว่าเหมาะกับคนผิวมันมากกว่า แนะนำว่าต้องเสริมชั้นผิวให้ดีด้วยค่ะBK Acne

Balancing Mask


ต่อเนื่องด้วยการดูแลสิว เป็นมาสก์ที่ช่วยให้สิวของเราสุกไวขึ้น อย่างสิวหัวหนองที่แดงๆปวดๆนี่ต้องรีบจัดการ ไม่งั้นจะทิ้งรอยไว้ให้ช้ำใจแน่นอนค่ะ เราใช้แต้มเฉพาะจุดที่มีสิวอักเสบขึ้น ประมาณ 10 นาที เนื้อมาส์สีเขียว มีกลิ่นของ Tea Tree Oil หอมเย็นๆดีค่ะ ถ้าสิวเม็ดไหนดื้อไม่ยอมออก เราจะแต้มข้ามคืนไปเลย ตื่นเช้ามานี่รู้เรื่องเลย หัวสิวจะสุกพร้อมจัดการ5555 แต่แนะนำว่าใช้แล้วผิวจะมีการลอกหรือขุยบ้างนะคะ แนะนำว่าต้องบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นมากจริงๆ
Ganier Skin Naturals

 Light Complete Speed Vitamin C Booster Serumเมื่อสิวหาย ย่อมทิ้งรอยดำไว้แน่นอน ต้องรีบดูแลรอยสิวด่วนๆ เซรั่มนี้ช่วยเรื่องให้จุดด่างดำจางค่อนข้างไว น่าจะประมาณ 1สับดาห์ เนื้อจะมีหนึบนิดนึงสำหรับคนผิวมัน มีน้ำหอมค่อนข้างแรง เราเอามาผสมในบอดี้โลชั่นด้วย ทาตามแขน หลังที่เคยมีสิวขึ้น รู้สึกว่ารอยสิวดีขึน ชอบที่ถูกนี่ล่ะ เลยใช้แบบไม่ต้องกลัวเปลือง ถ้ากลัวแพ้ ลองแบบซองก็มีนะคะSkin1004

Madagascar Centella Watergel Sheet Ampoule Mask
ชีทมาสก์ที่มาแรง ลองใช้ครั้งแรกก็ติดใจเลย ชอบความบางของแผ่น แนบผิวสนิทดีจริงๆ เอสเซนต์ที่ให้มาคือเอามาทาคอ แขน ต่อได้ คุ้มราคา จนต้องไปจัดแบบกล่องมาเลย เราว่าช่วยเรื่องปลอบประโลมผิวได้ดี โดยเฉพาะรอยแดง จะมีกลิ่นสมุนไพร แต่อ่อนมากก

ไม่ฉุนแน่นอน หลังใช้ผิวชุ่มดี ลดการแสบของผิวด้วยNu Formula

Oil Purifying Cleansing Water


การทำความสะอาดผิวเป็นสิ่งจำเป็นและค่อนข้างสำคัญมากสำหรับเรา เพราะไหนจะฝุ่น pm 2.5 อากาศภายนอกที่เราสัมผัสทุกวัน เป็นคลีนซิ่งสำหรับผิวมัน-ผิวผสม หรือผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ที่ทำความสะอาดผิวได้หมดจรด ลดความมันส่วนเกิน อ่อนโยนกับผิวเรา แม้ตอนที่มีสิว (แต่ปกติถ้ามีสิวขึ้นจะไม่ค่อยแต่งหน้าค่ะ) มาในขวดใหญ่ ใช้ได้ยาวๆประมาณ 1 เดือน ไม่มีกลิ่นน้ำหอมนะคะ เวลาเช็ดเราใช้กับสำลีประมาณ 3 แผ่นเลย เพราะผิวสัมผัสกับสิ่งสกปรกมาทั้งวัน แล้วค่อยล้างกับโฟม-เจลล้างหน้าอีกทีค่ะ
และทั้งหมดนี่ก็คือของถูกและดีปี 2021 ของเรานั่นเองค่าทุกคน แต่ละชิ้นนี่ไม่เกิน 500 บาท/ชิ้นแน่นอน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนนะคะ ดีของเราอาจจะไม่ใช่กับทุกคน ไว้เป็นแนวทางในการช๊อปปิ้งแล้วกันเนอะ อิอิ ใครใช้อันไหนบ้าง เล่าสู่กันฟังได้เลยนะคะ สวัสดีปีใหม่ 2022 นะคะ ^^
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -