คนรักสุขภาพต้องอ่าน
Room : How To
werncm | ผิวธรรมดา | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 06/06/2022 04:53     

วันนี้เรามาเริ่มต้นกันด้วยสูตรของคนรักสุขภาพอย่างวิตามิน และโปรตีน สำหรับวิตามินนั้นแนะนำเป็นวิตามินซี เพราะวิตามินซีจะช่วยทั้งในด้านเพิ่มภูมิคุ้นกันป้องกันหวัดและที่สำคัญคือช่วยผิวเปล่งปลั่ง ชะลออาการแก่ หรือบางทีเรียกว่าวิตามินผิวขาวก็ยังได้เลยในท้องตลาดมีวางขายกันมากมายหลายยี่ห้อ เช่น ผลิตภัณฑ์ในเครือ dhc ต่างๆ dhc vitamin c อย่างนี้เป็นต้น นอกจากวิตามินแล้วโปรตีนก็ถือว่ามีส่วนสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก แต่มันจะดีแค่ไหนหากมีผลิตภัณฑ์ที่ทำออกมาแบบผสมโปรตีนและวิตามินที่ร่างกายต้องการไว้ในที่เดียวกันแน่นอนว่า คิมเบอร์ไลท์ คือผลิตภัณฑ์ที่เรากำลังจะพูดถึงเพราะมีโปรตีนจากไข่และธัญพืชต่าง มีวิตามินที่ร่างกายต้องการผสมอยู่ด้วยเช่น AD3 B12 เป็นต้น

ถ้าพูดถึงเรื่องผิวขาวชะลออาการแก่ astaxanthinถือว่าได้รับความนิยมสูง และได้รับการยอมรับในระดับสากลว่าผลต่อร่างกายช่วยเรื่องของผิวาว ต้านอนุมูลอิสระ ชะลออาการแก่นี่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยของคนรักสุขภาพที่ต้องใส่ใจดูแลสุขภาพจะได้ดีทั้งภายนอกภายใน ผิวพรรณสดใส


การกินวิตามินและอาหารเสริมนั้นต้องปฏิบัติตามเอกสากำกับยาอย่างเคร่งครัดที่สุดเพราะไม่ใช่ยิ่งทานมากยิ่งได้มาก รีบๆทานจะได้จบๆอันนี้ไม่ใช่วิถีของคนรักสุขภาพอย่างแน่นอนเพราะการจะทานวิตามินและอาหารเสริมให้ได้ผลดีนั้นต้องค่อยๆทานควบคู่ไปกับอาหารหลักต้องทานให้เหมือนกับการกินในชีวิตประจำวันของเรา ไม่เหมือนการกินยาที่กินเฉพาะเวลาที่ต้องการรักษา


ฉะนั้นหากอยากมีสุขภาพดีจริงๆก็ต้องทานอาหารเสริมและวิตามินต่อเนื่องไปเรื่อยๆให้เหมือนกับการกินอาหารในชิวิตประจำวันถ้าจะให้เปรียบเทียบให้เห็นภาพกันชัดๆก็คือ การออกกำลังกายนั่นเองการออกกำลังกายนั้นไม่ใช่ว่าเราจะออกกำลังกายทั้งวัน 12 ชั่วโมงเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงภายในวันเดียวเลย มันย่อมเป็นไปไม่ได้นอกจกาจะไม่แข็งแรงแล้วหักโหมขนาดนั้นจะทำให้ร่างกายทรุดโทรมด้วยซ้ำ การออกกำลังกายก็ต้องๆค่อยๆออกวันละ30 นาทีก็เพียงพอแล้ว แต่ต้องปฏิบัติติดต่อกันเรื่อยๆถึงจะเห็นผล การออกกำลังกายก็ถือเป็นการทำให้สุขภาพดีอีกวิธีหนึ่งการกินวิตามินอาหารเสริมก็เป็นอีกวิธีหนึ่งแต่ทั้งสองวิธีต่างเป็นการกระทำเพื่อให้ได้จุดหมายเดียวกันนั่นคือ สุขภาพดี ซึ่งเราพยายามจะเปรียบเทียบให้เห็นว่าการจะทำให้สุขภาพดีนั้น ไม่ใช่ทำแค่วันเดียว อาทิตย์ หรือเดือนเดียวแต่เราต้องทำให้เป็นชีวิตประจำวันของเราไปเลยถึงจะเกิดประโยชน์สูงสุด


ข้างต้นเป็นการเปรียบให้เห็นภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้นว่าการจะกินวิตามิน อาหารเสริมให้ได้ผลนั้นจะต้องทำให้เป็นปกติในชีวิตประจำวันของเราการทำแบบรีบเร่งหรือกินแบบรีบเร่ง กินเยอะกว่าเอกสารกำกับยาระบุไว้ก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าผลดีอย่างแน่นอนเหมือนดังที่เราเปรียบเทียบให้เห็นในข้างต้นไปแล้วฉะนั้นหากท่านเป็นคนรักสุขภาพจริงๆก็ต้องเข้าใจในจุดนี้ด้วย การทำให้เป็นปกติวิสัยทำให้เป็นเหมือนชีวิตประจำวันถือว่าเป็นการรักษาสุขภาพให้ดีแบบยั่งยืนที่สุดและดีที่สุดแล้วในการทำให้สุขภาพดีในแบบต่างๆ

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -