รีวิว Oriental Princess Beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder SPF 50 PA++++

Oriental Princess Beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder SPF 50 PA++++
  4.52
Benefit
votesติดทนนาน70เป็นธรรมชาติ68ปกปิด67กันแดด67เนื้อแมทท์37ผิวขาวใส31ให้ความชุ่มชื้น16กลิ่นหอม8

Item Name Beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder SPF 50 PA++++
Category Powder Foundation
(อันดับที่ 30 ประจำสัปดาห์)

DETAILS

Size Price
11g 515 THB

Description
แป้งพัฟผสมรองพื้นกันแดดที่ปกป้องคุณจากแสงแดดได้มากที่สุด ด้วยประสิทธิภาพปกป้องผิวจากแสงแดดได้ล้ำลึกถึงผิวชั้นในจาก รังสี UVA/UVB และปัจจัยภายนอกที่คอยทำร้ายผิว พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดระดับ SPF 50 PA++++ ติดทนนานตลอดทั้งวันกันแดดได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง อณูแป้งเนียนสนิทเป็นเนื้อเดียวกับผิวอย่างสมบูรณ์แบบแม้เวลาจะผ่านไปก็ไม่เกิดเป็นรอยคราบแป้ง ด้วยคุณสมบัติที่ทนเหงื่อและความมัน และ ผสาน Mirror Ball Powder ® ช่วยทำให้แสงตกกระทบ อำพรางใบหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบ ยาวนานถึง 6 ชั่วโมงกลมกลืนกับผิวราวกับผิวแท้ คงความสวยแห่งผิวได้นานตลอดวันเหมือนเพิ่งได้แต่งเติม มี 3 เฉดสี
- Sand
- Ivory
- Honey

How to use
แป้งพับผสมรองพื้นทนเหงื่อและความมัน ใช้สำหรับผิวหน้า

Ingredients
-

Remarks
-


FEATURED REVIEWS & RATINGS
1 - 3 of 83

nookkiee ผิวผสม
20-24 Yrs
72 รีวิว
ผิวผสม | 20-24 Yrs | 72 รีวิว
  5

28/05/2018 12:04

ขอขอบคุณแบรนด์ Oriental Princess และ วนิลา ที่จัดกิจกรรมดีๆ และได้เป็นผู้โชคดีที่ได้รับของรางวัลค่ะ วันนี้จะมารีวิว
- เฉดสีที่ได้รับ : Sand
- เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อแป้งพัฟเนียนละเอียดสนิท เนื้อสีแป้งพัฟเป็นธรรมชาติ เข้ากับสีผิวมากคะ แตะทาที่ใบหน้าไม่ต้องตบหลายทีก็ติดทนคะ ลองดูจากรูปที่แนบค่ะก่อนทาแป้ง และหลังทาแป้ง
- ความรู้สึก หรือผลลัพธ์หลังใช้ : แม้เวลาจะผ่านไปก็ไม่เกิดเป็นรอยคราบแป้ง ด้วยคุณสมบัติที่ทนเหงื่อและความมัน
ทดสอบว่าจะติดทนจริงมั้ยลองดูได้จากรูปค่ะ ด้านซ้ายทาแป้งพัฟยี่ห้ออื่น ด้านขวาทาแป้งพัฟ OP ลองเอาหน้าจุ่มน้ำค่ะ ด้านซ้ายจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าไม่เหลือความเนียนของแป้งเลย ซึ่งแตกต่างจากด้านขวายังเนียนกริบ หลังจากทดสอบแล้วก็แต่งหน้าออกแดดคะ ไม่เยิ้ม ไม่ทิ้งคราบ หน้ายังคงเนียน เด้ง มีความปัง สุดขีดคะ
ต้องยอมให้เลยค่ะ ขอมันต้องมีนะคะสาวๆ ไม่ไม่มีถือว่าพลาดมาก

 • Benefit received :
 • ผิวขาวใส | เป็นธรรมชาติ | ปกปิด | ติดทนนาน | กันแดด

 • Shopped at :
 • ได้รับตัวอย่างทดลองใช้

 • Reviewed when :
 • เพิ่งเริ่มใช้
 • Review link :
 • https://www.vanilla.in.th/review.cgi?id=1527483865
 • Review link :
 • Click to open
Charda ผิวมัน
25-29 Yrs
31 รีวิว
ผิวมัน | 25-29 Yrs | 31 รีวิว
  5

25/05/2018 18:39

"ผู้หญิงอย่าหยุดสวย" หลายคนคงคุ้นเคยกับประโยคที่เป็นสโลแกนของ Oriental Princess ก็ความสวยความงามกับสาวๆ ต้องมาเป็นของคู่กันนี่นา แต่การจะสวยได้เราก็ต้องมีตัวช่วยดีๆ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าหรือเครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้า เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่เป็นสมาชิกและใช้ผลิตภัณฑ์ของ Oriental Princess เป็นประจำ เพราะมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลายหมวดหมู่ ชอบกลิ่นหอมของครีมอาบน้ำและแชมพูสระผม รักเซ็ตบำรุงผิวหน้า Natural Vit C ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และล่าสุดได้มีโอกาสแวะไปที่ร้าน พี่พนักงานได้แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นกันแดด Beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder SPF 50 PA++++ ที่เนื้อแป้งเนียนสนิทไปกับผิว ติดทนยาวนาน และที่สำคัญมีค่าสารป้องกันแสงแดดสูงมากกกก.. หลังจากได้ลองทาแป้งเทสเตอร์ลงบนผิวหน้าและไปเดินช้อปปิ้งอยู่นานสองนาน พอมาเช็คดูผิวหน้าแล้วยังเนียนสวยเป๊ะ เลยตัดสินใจซื้อมาใช้ มั่นใจว่าดีเลยมารีวิวเพื่อเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆ ได้ใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อค่ะ

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับแป้งพัฟผสมรองพื้นกันแดดรุ่นนี้กันก่อนนะคะ
Beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder SPF 50 PA++++ แป้งพัฟผสมรองพื้นกันแดดที่ปกป้องผิวจากแสงแดดได้มากที่สุด ด้วยประสิทธิภาพปกป้องผิวจากแสงแดดได้ล้ำลึกถึงผิวชั้นในจากรังสี UVA, UVB และปัจจัยภายนอกที่คอยทำร้ายผิว พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดระดับ SPF 50 PA++++ ติดทนนานตลอดทั้งวัน กันแดดได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง อณูแป้งเนียนสนิทเป็นเนื้อเดียวกับผิวอย่างสมบูรณ์แบบ แม้เวลาจะผ่านไปก็ไม่เกิดเป็นรอยคราบแป้ง ด้วยคุณสมบัติที่ทนเหงื่อและความมัน และผสาน Mirror Ball Powder ช่วยกระเจิงแสงที่ตกกระทบ อำพรางใบหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบยาวนานถึง 6 ชั่วโมง กลมกลืนกับผิวราวกับผิวแท้ คงความสวยแห่งผิวได้นานตลอดวันเหมือนเพิ่งได้แต่งเติม

แค่ฟังคุณสมบัติก็ต้องร้องว้าวววว! เพราะนอกจากจะเป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นกันแดดที่ติดทนแล้วยังมีค่าป้องกันแสงแดดเยอะกว่าแป้งอื่นๆ อีกด้วย จะเผชิญแสงแดดร้อนแรงแค่ไหนก็มั่นใจได้ว่าผิวหน้าจะได้รับการปกป้อง และอีกหนึ่งความมั่นใจสำหรับการแต่งหน้าของสาวๆ ก็คงไม่พ้นการที่สีแป้งเนียนไปกับสีผิว ไม่วอกไม่ลอย ต้องบอกว่าแป้ง Beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder SPF 50 PA++++ มีโทนสีที่เหมาะกับผิวคนไทยที่อันเดอร์โทนเหลือง และยังมีให้เลือกถึง 3 เฉดสีด้วยกัน จะผิวสีไหนก็สามารถสวยได้ ซึ่งเฉดสีของแป้งมีดังนี้ค่ะ
- Ivory
- Sand 
- Honey 

สำหรับสีที่เราเลือกใช้คือ Ivory เหมาะสำหรับผิวขาว

สภาพผิวหน้า : เราเป็นคนผิวหน้ามัน โดยเฉพาะบริเวณทีโทนจะมีความมันมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้บริเวณสองข้างแก้มยังมีรูขุมขนกว้าง และมีรอยแดงรอยดำจากสิว เวลาเลือกใช้แป้งหรือแป้งผสมรองพื้นจะใส่ใจเลือกเนื้อแป้งที่มีความละเอียด บางเบา ไม่ตกร่อง ช่วยอำพรางรูขุมขน มีสีแป้งที่ตรงกับสีผิว ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอและเนียนเป็นธรรมชาติ

ปริมาณ : 11 กรัม
ราคา : 515 บาท (ถ้าเป็นสมาชิกจะได้ส่วนลดด้วย)

แพคเกจผลิตภัณฑ์ : แป้งพัฟผสมรองพื้นกันแดด Beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder SPF 50 PA++++ สี Ivory บรรจุมาในกล่องกระดาษแข็งสีขาวเรียบง่าบ ด้านหน้ากล่องมีชื่อผลิตภัณฑ์ ด้านหลังกล่องมีรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติ วิธีการใช้ และส่วนผสมไว้อย่างชัดเจน พอแกะกล่องมาแล้วก็จะมีกล่องด้านในซ้อนอีกชั้น เราคิดว่าน่าจะเพื่อป้องกันไม่ให้กระทบกระเทือนจนตลับด้านในเสียหาย
ตลับแป้งออกแบบเป็นรูปไข่ โค้งมนจับได้ถนัดมือ ทำจากพลาสติกแข็งแรงทนทาน สีเทา เนื้อมันวาว มีโลโก้ของแบรนด์อยู่ตรงกลาง ซึ่งนอกจากจะให้ความรู้สึกเรียบหรูแล้ว ตัวตลับที่มีเนื้อมันวาวยังมีข้อดีคือสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เลอะเป็นคราบหรือเกิดรอยขีดข่วน
ตัวตลับเปิดปิดด้วยแม่เหล็ก จึงไม่ต้องกังวลว่าจะทำตัวล็อคของตลับหักพังแล้วปิดไม่ได้ เมื่อเปิดออกมาจะพบกับตลับสองชั้น แบ่งเป็น ส่วนที่บรรจุเนื้อแป้ง และส่วนที่ใช้เก็บพัฟ เพื่อป้องกันไม่ให้พัฟสัมผัสกับเนื้อแป้งตลอดเวลา อันเป็นสาเหตุที่จะทำให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรก ตัวพัฟมีความหนานุ่มและยืดหยุ่นกำลังดี นอกจากนี้ยังมีกระจกติดมาให้ด้วย สะดวกต่อการพกพาไปเติมระหว่างวัน ไม่ต้องมองหากระจกอื่นให้ยุ่งยาก

เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อแป้งมีอณูละเอียดมาก มีความเนียนลื่น เมื่อใช้พัฟแตะแล้วค่อยๆ ทาลงบนใบหน้าจะได้ปริมาณแป้งที่พอเหมาะ บางเบา เกลี่ยง่าย และไม่ตกร่องรูขุมขน หากต้องการปกปิกบริเวณไหนเป็นพิเศษ เช่น รอยสิว รอยดำรอยแดง ก็สามารถทาเพิ่มได้โดยการใช้พัฟกดย้ำเบาๆ เป็นอีกหนึ่งชั้น โดยแป้งที่เราทาเพิ่มจะไม่เป็นคราบหนา หรือจับตัวเป็นก้อน นอกจากนี้ยังสามารถเติมได้ระหว่างวันโดยไม่เป็นคราบอีกด้วย

วิธีใช้ : ใช้ทาบริเวณใบหน้าและลำคอ โดยใช้ควบคู่กับพัฟที่ให้มาในตลับ แตะเบาๆ แล้วทาให้ทั่วใบหน้า สามารถกดเน้นย้ำบริเวณที่ต้องการปกปิดเพิ่มเติมได้
นอกจากจะใช้กับพัฟที่ให้มาคู่กันแล้ว วันสบายๆ ที่ไม่ได้ต้องการความเป๊ะหรือการปกปิด เราจะหยิบแป้งตัวนี้มาใช้คู่กับแปรงปัดแป้ง จะได้ลุคที่บางเบา เป็นผิว ดูธรรมชาติมากๆ

ความรู้สึกหลังใช้ :
-สีของแป้ง คือสี Ivory มีความเข้ากับสีผิวได้ดี เหมาะกับสาวผิวขาวเหลืองแบบเรา พอทาลงบนใบหน้าแล้วดูกลมกลืน ไม่วอกไม่ลอย เวลาผ่านไปนานก็ไม่ดร็อป ไม่หมองคล้ำ นอกจากนี้ยังผสาน Mirror Ball Powder ช่วยทำให้แสงตกกระทบ อำพรางใบหน้าให้ดูสวยสมบูรณ์แบบ ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง จะแสงไหนก็สวย สำหรับคนชอบถ่ายรูปเซลฟี่แบบเราชื่นชอบมากเลยค่ะ หน้าดูเนียนเป็นธรรมชาติสุดๆ
-เนื้อแป้ง มีความบางเบา เกลี่ยง่าย สามารถเติมระหว่างวันได้โดยไม่เป็นคราบ มีความติดทนยาวนาน ถึงแม้จะผ่านไปนานหลายชั่วโมง พอมาเช็คดูอีกทีก็ยังเป๊ะอยู่
-กลิ่นของแป้ง สำหรับแป้งตัวนี้เราชอบมากกกก เพราะแทบไม่มีกลิ่นใดๆ เลยค่ะ ต้องดมใกล้มากๆ ถึงจะได้กลิ่นแป้งอยู่บ้าง เท่าที่ดูในส่วนผสมแล้วก็ไม่มีน้ำหอม ตัวนี้ตอบโจทย์เลยสำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นน้ำหอมในแป้งแรง ๆ
-ความหนาแน่นของแป้ง อยู่ในระดับกลางๆ คือ ทาชั้นเดียวจะไม่รู้สึกว่าทาแป้งอยู่ พอเริ่มทาทับชั้นที่สองถึงจะรู้สึกว่าทาแป้งอยู่ในระดับหนึ่ง เนื่องจากเป็นแป้งผสมรองพื้น ความหนาแน่นจะมากกว่าแป้งธรรมดาอยู่แล้ว แต่เนื้อแป้งจะไม่แห้งผากแบบแป้งผสมรองพื้นทั่วไป เพราะในแป้งมีส่วนผสมของ Vitamin E ทาไปแล้วรู้สึกว่าช่วยให้ความชุ่มชื้นด้วย
-การปกปิดของแป้ง เพียงแค่เราทาบางๆ หนึ่งชั้นก็สามารถปกปิดรูขุมขนได้ดูเรียบเนียนมากขึ้น สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอดูจางลง ส่วนบริเวณที่มีรอยชัดเจนมากๆ จะยังมองเห็นอยู่บ้าง แต่พอทาเน้นย้ำลงไปอีกชั้นบางๆ ก็สามารถปกปิดได้เกือบมิด ถ้าใครมีรอยชัดเจนมากเราขอแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ช่วย จะปกปิดได้เนียนกริบเลยทีเดียว
-การควบคุมความมัน ถือว่าทำได้ดี สำหรับคนผิวมันแบบเราที่หลังแต่งหน้าไม่กี่ชั่วโมงก็หน้ามัน ต้องคอยซับหน้าและเติมแป้งบ่อยๆ พอใช้แป้งพัฟผสมรองพื้นกันแดด Beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder ก็ซับหน้าน้อยลง อาจจะมีช่วงบริเวณทีโซนที่ยังมีความมันอยู่บ้าง แต่พอซับหน้าแล้วเติมแป้งก็กลับมาเนียนเป๊ะอีกครั้ง
-การป้องกันแสงแดด เป็นสิ่งที่ทำให้แตกต่างจากแป้งอื่นๆ เพราะปกติแล้วแป้งส่วนใหญ่จะใส่สารป้องกันแสงแดดมาในปริมาณที่น้อยมาก ไม่สามารถเผชิญแสงแดดร้อนมากเว่อร์ของเมืองไทยได้ ต้องทาครีมกันแดดก่อนแล้วค่อยทาแป้ง แต่แป้ง Beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder มีสารป้องกันแสงแดดมาให้ในปริมาณที่เยอะมาก คือ SPF 50 PA++++ เรียกว่าเยอะพอๆ กับการทาครีมกันแดดเลยทีเดียว ทำให้เรามั่นใจได้ว่าใบหน้าของเราจะได้รับการปกป้อง หมดกังวลเรื่องฝ้า กระ และผิวคล้ำเสียจากรังสียูวีที่มาพร้อมกับแสงแดด

ความประทับใจ : เป็นครั้งแรกที่เราลองใช้แป้งพัฟผสมรองพื้นกันแดด Beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder SPF 50 PA++++ เพราะพี่พนักงานที่ร้านแนะนำ เราเห็นว่าน่าสนใจเพราะเป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นที่มีค่าสารป้องกันแสงแดดสูง และยังมีคำเคลมว่าสวยในทุกแสง เลยตัดสินใจลองซื้อมาใช้ พอดีมีส่วนลดบัตรสมาชิกเลยได้มาในราคาสบายกระเป๋า หลังจากใช้แล้วก็รู้สึกประทับใจในผลลัพธ์ที่ได้ ทั้งเนื้อแป้งที่เนียนละเอียด บางเบา ไม่ตกร่องรูขุมขน จะแต่งหน้าใสใสเป็นธรรมชาติด้วยการทาแป้งบางๆ หรือใช้แปรงปัดแป้งปัดลงบนผิวหน้าเบาๆ หรือจะอัพลุคให้สวยเป๊ะเนียนกริบก็สามารถทาทับเพื่อเพิ่มการปกปิดได้ตามความต้องการ โดยไม่กังวลว่าจะหนาหรือเป็นคราบ นอกจากนี้ตัวแป้งยังช่วยกระจายแสงให้ใบหน้าดูเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่วอกไม่ลอยหรือหน้าเทาให้สาวๆ อย่างเรากังวลใจ เวลาหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูป ไม่ว่าจะแสงธรรมชาติหรือแสงไฟแบบไหนก็สวยเป๊ะทุกมุม เรียกว่าโดนใจคนชอบเซลฟี่แบบเรามาก นอกจากนี้ยังมีสารป้องกันแสงแดดมากกว่าแป้งทั่วไป สบายใจได้ว่าจะร้อนเว่อร์เบอร์แรงแค่ไหน ผิวหน้าก็ยังได้รับการปกป้องอยู่ เรียกว่าเป็นแป้งที่ช่วยให้สวยครบจบทุกความต้องการสำหรับเราเลยค่ะ

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแป้งพัฟผสมรองพื้นเนื้อดี มีเฉดสีที่ออกแบบมาเพื่อสาวไทย เนื้อบางเบาเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญยังมีสารกันแดดปริมาณสูง เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ ลองแวะไปที่ร้าน Oriental Princess เพื่อทดลองใช้แป้งพัฟผสมรองพื้นกันแดด Beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder SPF 50 PA++++ แล้วเลือกสีที่เหมาะกับผิวของตัวเองดูนะคะ ทดลองใช้จากเทสเตอร์จะได้ดูว่าเหมาะกับตัวเองแค่ไหน เผื่อว่าโดนใจจะได้ซื้อกลับไปใช้กันค่ะ แอบกระซิบว่าให้เพื่อนๆ รอซื้อในช่วงที่มีโปรโมชั่นและใช้บัตรสมาชิกจะได้รับส่วนลดด้วยนะคะ เราจะได้แต่งหน้าได้อย่างมั่นใจ ผิวสวยในทุกแสง พร้อมรับในทุกสถานการณ์ค่ะ

 • Benefit received :
 • ให้ความชุ่มชื้น | ผิวขาวใส | เป็นธรรมชาติ | เนื้อแมทท์ | ปกปิด | ติดทนนาน | กันแดด

 • Shopped at :
 • ร้านค้าของแบรนด์

 • Reviewed when :
 • หลังจากเริ่มใช้ระยะหนึ่ง
 • Review link :
 • https://www.vanilla.in.th/review.cgi?id=1527248399
 • Review link :
 • Click to open
teentop ผิวมัน
20-24 Yrs
56 รีวิว
ผิวมัน | 20-24 Yrs | 56 รีวิว
  4

25/05/2018 15:08

ได้สีsand มานะคะ
ส่วนตัวเป็นคนผิวขาวเหลือง แต่หน้าคล้ำแดดไปหน่อย ตอนแรกคิดว่าต้องคล้ำกว่าสีหน้าแน่ๆ แต่ผิดคาดดันเข้ากับสีผิวสว่างดีนึ(สีนี้กำลังดีสำหรับตัวเอง) เพราะเคยเจอสีที่ขาวกว่าไปเลยโดยส่วนใหญ่ หลังจากที่ได้ลองใช้พวกแป้งผสมรองพื้นที่ทราบกันดีก็จะมีความหนักหนาหน่อย แต่ก็ไม่หนักมากเท่ากับบางแบรนด์ที่เคยลองใช้ ยิ่งสำหรับมิวแล้วต้องกดเยอะหน่อย เพราะมีรอยสิวเยอะและหน้ามัน
แต่ใช้ไปแล้วเชื่อเลยว่าเป็นรองพื้นกระเจิงแสง เพราเหมือนหน้าเราเป็นกระจกยังไงยังงั้น อันนี้แนะนำให้ไปลองดูแล้วจะรู้ ส่วนการปกปิดถือว่าโอเคมากเลยคะเพราะตัวนี้มีส่วนผสมของรองพื้นด้วย มิวเลยไม่ใช้รองพื้นให้การแต่งหน้าอันนี้นะคะ จะได้รู้ว่าปกปิดได้มากแค่ไหน
ตอนนี้เลิฟตัวนี้เลย แต่ไม่รู้ว่าทั้งวันสีจะดรอปลงรึเปล่าอันนี้จะมาบอกอีกทีนะคะ
ลองดูกันเอาเองตามภาพนะคะว่าใช้แล้วเป็นยังไง

 • Benefit received :
 • เป็นธรรมชาติ | เนื้อแมทท์ | ปกปิด | กันแดด

 • Shopped at :
 • ได้รับตัวอย่างทดลองใช้

 • Reviewed when :
 • เพิ่งเริ่มใช้
 • Review link :
 • https://www.vanilla.in.th/review.cgi?id=1527235737
 • Review link :
 • Click to open
- SPONSORS -

- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -