Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

รีวิว Utip Lovely Secret Velvet Powdery SPF20 PA++


REVIEW & RATING by NuJiiii


NuJiiii ผิวมัน 20-24 Yrs 1030 รีวิว
    3

08/10/2014 22:22

ซื้อมาเพราะที่ห้างแถวบ้านจัดโปรค่ะ เห็นเป็นแป้งออกใหม่ ราคาโปรอีกต่างหาก เลยซื้อมาลองใช้เช่นเคยค่ะ

เราซื้อสี Beige มานะคะ น่าเสียดายมากที่แป้งรุ่นนี้ผลิตสีมาแค่ 2 สีเท่านั้น คือสี Light และ Beige ซึ่งสี Beige ที่เราซื้อมา ดันขาวกว่าหน้าเราถึง 5 ระดับ!! อุ๊ต๊ะ!

แพ็คเก็จดีไซน์ออกมาน่ารักน่าใช้ตั้งแต่กล่องแล้วค่ะ ตัวกล่องมี 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นปลอกสวม สกรีนหน้าพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์ไว้หรา แต่ก็ดูดึงดูดดีค่ะ ส่วนกล่องชั้นที่สอง เป็นกล่องที่ฉลุลายรูปหัวใจ ทำให้เห็นผิวของตลับแป้งสะท้อนวับๆแวมๆ ดูน่าตื่นตาตื่นใจเป็นที่สุดค่ะ

ในส่วนของตลับแป้ง หน้าตลับเป็นสีสมพูเงาแววาวเสมือนกระจก ดูหรูหราน่าใช้งานมากค่ะ ฟัฟนุ่มปานกลาง มีช่องระบายคอากาศบริเวณพัฟด้วยค่ะ

เนื้อแป้งค่อนข้างเนียนค่ะ ปาดแล้วใบหน้าดูเรียบเนียนกริบ ปกปิดปานกลาง แต่ด้วยสีที่มีให้เลือกน้อย สีที่เราใช้ยังขาวเกินจริงไปเยอะค่ะ หน้าเลยดูวอกไปหน่อย ต้องเอาแป้งสีเข้มมาตบทับค่ะ

คุมมันน้อยถึงปานกลางค่ะ พอความมันเริ่มออกหน้าจะเละเป็นเค้กเลยแหละ แล้วถ้าเอามือไปโดนหรือถูหน้าล่ะก็ เละแบบไม่ต้องละเลงเลยค่ะ ทางที่ดีคือ พอหน้าเริ่มมันให้ซับๆแล้วรีบตบแป้งเพิ่มทันทีค่ะ

ติดทนปานกลางถึงมาก แล้วแต่ความขยันโบ๊ะค่ะ ไม่ค่อยกันน้ำกันเหงื่อเท่าไหร่ เนื้อแป้งไม่ค่อยเกาะผิว ชอบไหลตามเหงื่อ เยิ้มตามความมันค่ะ แต่พอซับหน้าแล้วตบเพิ่มก็กลับมาเนียนกริ๊บ

สรุปคือ เป็นแป้งที่มีแพ็คเก็จสวย พกพาสะดวก ตลับแข็งแรง แป้งสีอ่อนเกินไป คนผิวกลางๆอย่างเราหมดสิทธิ์ใช้ เนื้อแป้งเนียนจริงอะไรจริง แต่กลับไม่ทนทานเอาซะเลย ราคาไม่แพงมาก ใครที่ผิวแห้งหรือผิวธรรมดาน่าจะชอบ

  • Benefit received :
  • เนื้อแมทท์ | ปกปิด

  • Shopped at :
  • ไฮเปอร์มาร์ท (เช่น โลตัส, บิ๊กซี)

  • Reviewed when :
  • หลังจากเริ่มใช้ระยะหนึ่ง

- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities