Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

รีวิว Watsons Moisturising 3 - Step Facial Treament Mask


REVIEW & RATING by NuJiiii


NuJiiii ผิวมัน 20-24 Yrs 1031 รีวิว
    3

08/03/2015 00:06

เพิ่งซื้อมาตอนจัดโปรเมื่อเร็วๆนี้เองค่ะ ราคาปกติไม่แพงเกินเอื้อม แต่ก็ยังไม่อยากซื้ออยู่ดี จนได้โปรเมื่อเร็วๆนี้แหละ เลยสอยมาใช้ทีเดียวหลายแผ่นเลย (และจัดมาครบทุกสูตรด้วย)

แพ็คเก็จดูแปลกไม่เหมือนใครดีนะคะ ด้วยทรงของซองที่ยาวกว่ามาส์กทั่วไป ทำให้วางบนเชลฟ์ไม่สวยเด่นเป็นสง่าเท่ามาส์กแบรนด์อื่น ไปทีไรก็เห็นว่าเจ้ามาส์กตัวนี้ถูกพับครึ่งและสอดอยู่ในตามช่องของเชลฟ์วางซองมาส์กอื่นๆ ทำให้สินค้าไม่เด่นเท่าที่ควรค่ะ (แม้จะเข้าใจว่า มาส์กตัวนี้มีหลายขั้นตอน จนทำให้ซองบรรจุภัณฑ์ต้องมีขนาดใหญ่ตามก็เถอะ แต่เราว่าน่าจะมีการออกแบบแพ็คเก็จจิ้งให้ดูดีได้มากกว่านี้ค่ะ)

สูตรนี้เน้นรักษาความชุ่มชื่นของผิวพรรณค่ะ หน้าซองเคลมว่าไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน และไม่มีการเจือสีสังเคราะห์

วิธีใช้มาส์กก็ตามสเต็ปที่ว่าไว้หลังซองค่ะ ใครที่อ่อนภาษาอังกฤษคงลำบากหน่อย แม้จะมีวิธีใช้เป็นภาษาไทยแปะอยู่ด้านล่างซองมาส์ก แต่ก็ตัวเล็กกกกกมากกกก แถมยังอธิบายห้วนๆ ไม่ได้ใจความเท่าไหร่เลยค่ะ ยังดีที่ได้กราฟฟิคหน้าซองช่วยได้หน่อยนะ ทำให้เข้าใจคำอธิบายภาษาปะกิดได้ง่ายขึ้น

ขั้นแรก บีบเซรั่มออกมาจากซองในส่วนที่เขียนว่าเป็นสเต็ปที่1 ค่ะ เราจะได้เซรั่มปริมาณมากล้นเหลือบนอุ้งมือ สามารถทาได้ทั่วหน้าจนไปถึงหน้าอกเลยค่ะ แต่เราคิดว่า ใช้เฉพาะหน้าและลำคอก็พอ เอาให้เซรั่มชุ่มๆเลยแหละ เนื้อเซรั่มหนัก แต่ไม่หนาและหนืด เราปล่อยให้หน้าชุ่มเซรั่มไว้แบบนั้นแล้วดำเนินการขั้นต่อไปเลยค่ะ

ขั้นที่สอง แกะสเต็ปที่2 ออกมาค่ะ จะพบแผ่นฟิล์มใสๆบางๆ ที่มีแผ่นฟิล์มโค้งๆยาวๆ รับแนวโค้งใต้รอบดวงตาเลยค่ะ มีสองอันอยู่พอดีด้วย ให้ลอกแผ่นกลมๆทั้งสองด้วยแหนบสะอาดค่ะ เราลองลอกด้วยการใช้เล็บสะกิดขอบแล้ว ปรากฏว่าพังค่ะ แผ่นฟิล์มบางมากจึงขาดง่าย และทางแบรนด์ก็ทำกราฟฟิคหน้าซองมาแล้วว่า ส่วนของแผ่นฟิล์มให้ใช้แหนบลอกค่ะ

ขั้นที่สาม แกะสเต็ปที่3 ออกมาจากซอง จะเป็นแผ่นมาส์กชุ่มเนื้อมาส์กแบบไม่มีพลาสติกรองด้านหลังค่ะ แกะลำบากนิดนึงสำหรับเรานะ แต่แผ่นมาส์กก็ไม่บางเกินไป และใหญ่พอดีหน้าค่ะ อีกทั้งเนื้อมาส์กยังมีความหนืดพอตัว ทำให้มาส์กเกาะกับผิวหน้าได้ดี แม้ว่าเราจะเคลื่อนไหวร่างกายก็ไม่เลื่อนหลุดค่ะ

มาส์กไลน์นี้ไม่มีกลิ่นนะ แต่เราว่า สูตรนี้มีกลิ่นแอลกอฮอล์ฉุนกึกเลย แม้ว่าทางแบรนด์จะยืนยันว่าไม่มีน้ำหอมก็ตาม แต่ก็ยังมีกลิ่นฉุนๆ ที่ออกแนวเคมีหน่อยๆ ซึ่งก็ไม่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นกลิ่นของอะไร ได้แต่เชื่อตามที่เค้าเคลมมาค่ะ

แต่ระหว่างมาส์ก เรารู้สึกร้อนๆ บริเวณผิวหน้า และคันนิดหน่อย ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเจ้าสารตัวไหนในมาส์กนะคะ ที่ทำให้เราเป็นแบบนี้ โชคยังดีที่ไม่แพ้อะไรมากมายนัก แค่ระคายผิวเท่านั้น

ทิ้งมาส์กไว้ 20 นาทีตามปกติทั่วไป แล้วตบๆให้เนื้อมาส์กซึมเข้าสู่ผิวหน้า ซึ่งเนื้อมาส์กนี่ค่อนข้างหนืด เลยลำบากนิดหน่อย ต้องรอสักพักเนื้อมาส์กจึงจะซึมสู่ผิว แต่ก็ซึมได้ไม่หมดค่ะ ใช้ชีวิตต่อไปหรือเข้านอนทั้งที่หน้าเหนอะๆแบบนั้นแหละ

หลังมาส์กแล้วรู้สึกผิวหน้าดูชุ่มชื่้นสดใสขึ้นมาทันทีค่ะ แต่ทิ้งไว้สักพักผิวก็กลับสู่สภาพเดิมๆแล้ว เราใช้ซ้ำมา 2-3 เซ็ทแล้วก็ยังไม่เห็นผลลัพธ์อะไรเพิ่มเติมเลยค่ะ จึงสรุปได้ว่านี่ก็เป็นมาส์กแบบทั่วๆไป ที่มีวิธีการเก๋ๆเข้ามาเพิ่มมูลค่าให้สินค้าค่ะ

สรุปคือ เป็นมาส์กที่มีวิธีการแปลกใหม่ ดูมีสตอรี่ในตัวสินค้า แต่โดยรวมแล้ว เราว่าก็ยังเหมือนๆกับมาส์กทั่วไปอยู่ดีแหละค่ะ สามารถฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื่นขึ้นในระยะสั้น เท่านั้นเองค่ะ

  • Benefit received :
  • ให้ความชุ่มชื้น

  • Shopped at :
  • ดรักสโตร์ (เช่น วัตสัน, บู๊ทส์)

  • Reviewed when :
  • ใช้หมดแล้ว

- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities