Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

รีวิว Lancome Blanc Expert Fresh Brightening Foundation SPF 50+/PA++

Lancome Blanc Expert Fresh Brightening Foundation SPF 50+/PA++
  5.00

Benefit

votesผิวขาวใส1เป็นธรรมชาติ1ปกปิด1ติดทนนาน1กันแดด1

Brand Lancome
Item Name Blanc Expert Fresh Brightening Foundation SPF 50+/PA++

DETAILS

Size Price
30ml 1,950 THB

Description
รองฟื้นเนื้อฟลูอิดเสกสรรความกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดระดับ SPF 50+/PA++ ติดทนเปล่งปลั่งตลอดวัน

How to use
-

Ingredients
-

Remarks
-


REVIEWS & RATINGS


Nekomi ผิวบอบบาง
25-29 Yrs
532 รีวิว
ผิวบอบบาง | 25-29 Yrs | 532 รีวิว
  5

23/08/2017 14:14

มารีวิวแบบ first impression นะ เพราะเพิ่งลองใช้ รู้สึกอยากรีวิวทันที 555 เรื่องจะแพ้หรืออุดตันเป็นสิวมั้ยอันนี้ยังตอบไม่ได้นะ เอาเป็นผลลัพธ์ในเชิงคอสเมติกไปก่อนละกัน

เราไปลองที่เซโฟรามา สี BO-01 แต่พี่เราซื้อมา สี O-01 ตอนไปลองที่ร้าน รู้สึกว่าเนื้อดีมาก ปกปิดดีทีเดียว เนื้อเหลวๆ คล้ายๆ น้ำเลย ไม่ได้สังเกตว่ามีกลิ่นมั้ย แต่ถ้ามีคงกลิ่นอ่อนมากๆ เลย และคงเป็นกลิ่นหอมอ่อนสไตล์ลังโคม (ไม่หอมน้ำหอมแรงเหมือนชาแนล)

สี BO-01 สำหรับเรารู้สึกขาว สีขาวโทนเหลืองมากกว่าจะผสมสีเบจอย่างชื่อสี ซึ่งเราลอง O-01 แล้ว สีไม่ต่างกันมากนัก แต่เห็นความแตกต่างในจุดที่ว่า สี O-01 จะติดเหลืองกว่านิดนึง และสีออกขาวชัดเจนทีเดียว คือสีสองสีนี้ เราว่าคนผิวราวๆ NC15-20 น่าจะกำลังดีนะ มากกว่านี้อาจจะหน้าลอย ที่ชอบคือ ทั้งสองสีเท่าที่สังเกต ไม่ค่อยติดชมพูมากนัก ทำให้หน้าไม่เทา

แม้จะเนื้อเหลวมากเหมือนจะเป็นน้ำ (ซึ่งก่อนใช้ต้องเขย่าขวดก่อน จะเห็นว่าเขย่าแล้วเหมือนเขย่าน้ำเหลวๆ เลย) แต่พิกเมนท์รองพื้นแน่นมาก เราใช้ประมาณเกือบๆ สองปั๊ม เอานิ้วเกลี่ยแล้วใช้พัฟคุชชั่นกดๆ ให้เนียนขึ้น คือปกปิดรอยแดงจากสิวของเราได้ทั้งหมด ย้ำว่าทั้งหมด เรามีรอยสิวรอยแดงเยอะมากทั่วแก้มสองข้าง แต่สามารถปิดได้หมด (ไม่ใช่ปิดสิวได้นะ สิวที่นูนๆ ก็ยังเห็นตามเดิม) ไม่หนักหน้าเลย ฟินนิชลุคไม่ค่อยจะดิวอี้นัก แต่ไม่แมทจ๋า มีความ semi-matte และที่ดีงามคือ กันแดดเยอะมาก spf 50 เลยทีเดียว

ก่อนนี้เราไม่ค่อยอยากลองรองพื้นลังโคมเท่าไร เพราะตัวดังของเขาคือรุ่น teint miracle ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องให้ผิวใสๆ ธรรมชาติ ไม่ปกปิด แต่เรารอยสิวเยอะก็เลยคิดว่ารองพื้นยี่ห้อนี้คงไม่ถูกกับสภาพผิวเราสักเท่าไร แต่พอได้ลองรุ่นนี้ของพี่เรา คือมันดีมาก ผิดจากที่คาดไว้เกี่ยวกับรองพื้นยี่ห้อนี้ (จริงๆ เราเล็งรุ่นล่าสุดไว้คือ teint idole นะ เพราะเขาบอกว่าปกปิดดีที่สุด บล็อกเกอร์ยูทูบเบอร์ชมไว้เยอะมาก) ไม่ได้คุมมันจนหน้าแห้ง ยังมีน้ำมันออกจากหน้าได้บ้าง เหมือนผิวยังหายใจได้ทั้งๆ ที่ปกปิดเข้าขั้นดีเลิศ เนื้อไม่หนักไม่ข้นเลย สี O-01 สำหรับเราก็ใช้งานได้ หน้าจะขาวๆ ดูผ่องไบรท์ตามชื่อรุ่นเลย ไม่วอกไม่ลอยไม่เทาเพราะไม่ติดติ่งโทนชมพูเลย บ่ายๆ แล้วจมูกวาวหน่อยๆ ระดับที่เราไม่ซับมันก็ได้ น่าจะอยู่ได้แบบนี้ถึงเย็นแน่ๆ ไม่ดรอปเลยด้วย ขาวผ่องยังไงก็ยังงั้น แต่ฝาปิดขวดสีขาวๆ นี่ จับดีๆ นะ หลุดง่ายมาก เวลาจับขวดยกขึ้นอย่าจับแค่ฝาขวด ให้จับถึงตรงขวดแก้วเลย เดี๋ยวฝาหลุดแล้วขวดจะแตก

อ้อ เรายังไม่ได้ลองใช้แปรงลงรองพื้นรุ่นนี้นะ ใช้แต่พัฟคุชชั่นเกลี่ย เพราะช่วงนี้เป็นสิวอักเสบเจ็บๆ หน้า ก็เลยไม่อยากใช้แปรงมาถูหน้า ใช้พัฟคุชชั่นมันนุ่มหน้ากว่า ไม่รู้ว่าถ้าใช้แปรงเกลี่ย จะทำให้ coverage ลดลงมากน้อยแค่ไหน แต่คิดว่าก็ยังคงปกปิดได้ค่อนข้างดีอยู่ แต่อาจจะลดลงกว่าการใช้นิ้วเกลี่ยหรือพัฟคุชชั่นเกลี่ยแน่นอน (เพราะแปรงดูดรองพื้นไปแล้ว)

ป.ล. พี่เราเคยใช้แบบซองเทสเตอร์มาก่อน เขาติดใจมากก็เลยซื้อไซส์จริง เขาบอกว่าเคยใช้วันนั้นอากาศร้อนมาก เหงื่อเต็มตัว แต่หน้าผ่องเวอร์ ไม่ไหลไม่มัน (ผิวเขาไม่ค่อยมันด้วยแหละ) แต่เรื่องกันน้ำกันเหงื่ออย่างเลิศเลย หน้าผ่อง เด้งๆ ตลอดทั้งวัน ตอนนั้นเรายังคิดว่าเพราะพี่เราผิวดีอยู่แล้ว รองพื้นอะไรก็คงให้ผลลัพธ์ไม่ค่อยต่างกันมาก แต่พอเราได้เอามาใช้เอง มันดีมากจริงๆ นะ

สำหรับเรายี่ห้อลังโคมให้ความประทับใจเกือบทุกผลิตภัณฑ์เลย ทั้งสกินแคร์ เมคอัพ และน้ำหอมด้วย (miracle) ถ้ามีโอกาสได้ลอง teint idole จะไปจัดสักขวด ขนาดรุ่น fresh brightening ยังปกปิดขนาดนี้ teint idole ที่เขาว่าปกปิดดีเลิศจะปิดดีสักขนาดไหน น่าลองจริงๆ

 • Benefit received :
 • ผิวขาวใส | เป็นธรรมชาติ | ปกปิด | ติดทนนาน | กันแดด

 • Shopped at :
 • อินเตอร์เน็ท

 • Reviewed when :
 • เพิ่งเริ่มใช้
 • Review link :
 • http://www.vanilla.in.th/review.cgi?id=1503472483
 • Review link :
 • Click to open

- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities