Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง
My Page
: Nekomi

FOLLOWERS- view all -

สมาชิกที่ติดตามรีวิวของ Nekomi

MESSAGE / PROFILE


No MESSAGE / PROFILE

BLOG


No BLOG

 • Scentio Milk Plus Whitening Q10 Salt Scrub
  30/01/2019 22:10

  เป็นเกลือขัดผิวกลิ่นนมหวานๆ (แบบสังเคราะห์) เทียบกับ yoko ตัวนี้จะละเอียดนุ่มกว่า ไม่ค่อยบาดผิว โยโกะบาดผิวกว่า (เราเลยต้องเอาไปใช้ผสมกับสบู่เหลวแล้วอาบน้ำ ลดความบาดผิวได้ดีเลย) แต่เพราะโยโกะมันบาดผิวกว่ามั้ง (ทั้งๆ ที่เม็ดเกลือก็ดูคล้ายๆ กัน ดูเล็กๆ ละเอียดๆ เหมือนกัน) เลยขัดตัวได้ดีและสะอาดกว่า แต่ตัวนี้เราลองใช้แบบเพียวๆ ไม่ผสมสบู่เหลว ขัดได้ดีนะ เทียบกับโยโกะที่เราไม่สามารถใช้แบบเพียวๆ ได้ แอบรู้สึกว่าตัวนี้เม็ดเกลือใหญ่กว่าโยโกะนิดหน่อยแต่ขัดแล้วไม่บาดผิวเท่าโยโกะ

  ส่วนตัวชอบโยโกะมากกว่าตัวนี้หน่อยนึง และราคาโยโกะถูกกว่าด้วย

  • Overall rating :
  • 4

  • Benefit received :
  • ผลัดเซลล์ผิว | ไม่ระคายเคือง | กลิ่นหอม | ล้างออกง่าย

  • Shopped at :
  • ร้านค้าของแบรนด์
  • Reviewed when :
  • เพิ่งเริ่มใช้
  • Review link :
  • https://www.vanilla.in.th/review.cgi?id=1548861004
  • Review link :
  • Click to open
 • Shiseido Facial Cotton
  25/01/2019 14:22

  สำลีตัวนี้ของชิเซโดเราว่าคล้ายๆ เอเม่ แต่ขนาดแผ่นเล็กกว่าหน่อย ความหนาใกล้เคียงกัน ที่ชอบคือมันประหยัดโทนเนอร์มากกว่าเอเม่อะ 555 อาจเพราะแผ่นมันเล็กกว่านิดนึงก็ได้นะ สำลีเนื้อนุ่มดี คล้ายๆ เอเม่เลย ไม่ยุ่ยง่าย (ยุ่ยช้ากว่าเอเม่) เอเม่บางทีจะมีใยสำลีติดหน้านิดๆๆ ตัวนี้ไม่ติดเลย ดีงาม แต่ราคาก็เอาเรื่องอยู่ 555 เอามาใช้กับโทนเนอร์รู้สึกโอเคกว่าใช้กับคลีนซิ่ง

 • Versace Bright Crystal Eau de Toilette
  25/01/2019 14:16

  ขวดเตี้ยๆ ทรงป้อมๆ จุกปิดอันใหญ่ ถือว่าปิดได้แน่นหนาดี เพราะบางทีจับจากตัวขวดยาก เลยจับจากจุก ก็ไม่หลุดลงมานะ (แต่ไม่แนะนำให้จับจากจุก กลัวมันร่วง) แต่เราว่าจุกปิดใหญ่ไปนิด ใหญ่กว่าตัวขวดอีก 555 หัวสเปรย์ไม่ค่อยฟุ้งเท่าไร เราปั๊มเบาๆ มันไม่กระจาย ออกจะเป็นน้ำๆ พุ่งออกมา มากกว่าเป็นละอองฝอยแบบน้ำหอมทั่วไป ต้องกดปั๊มแรงๆ ถึงจะฟุ้ง

  กลิ่นหอมหวาน เจือความสดชื่น ไม่เลี่ยนหรือฉุนเกินไป กลิ่นเป็นผู้หญิงๆ ดี กลิ่นไม่แรง คือไม่ได้ฉีดแล้วหอมจนคนเหลียวหลังขนาดนั้น แต่กลิ่นทนพอสมควร ในฐานะ EDT นะ คือตอนบ่ายตัวเองดมถือว่ายังได้กลิ่นชัดอยู่ ไม่ได้หายไปเกือบหมด ไรงี้ เป็นกลิ่นที่เบสโน้ตเป็นกลางๆ ดี ไม่ฉุนหรือหวานเลี่ยนเกินไป เป็นกลิ่นที่ดมได้เรื่อยๆ ไม่ทำให้รู้สึกเอียนwet_survive   02/12/2018 09:42
สวัสดีค่ะ พี่ทำวิจัยต้องการผู้ที่เคยใช้ครีมโอเลย์ การ์นิเย่ หรือ พอนส์ อายุระหว่าง 18-30 ปี สัมภาษณ์ที่บ ยูนิลีเวอร์ พระรามเก้า ใช้เวลาสัมภาษณ์ 1 ชม วันที่ 11- 14 มีค่าตอบแทน 1000 บาท ไม่ทราบสนใจรบกวนแอด LINE WETJAREE นะคะ
Pookpooknuu   05/01/2018 13:30
สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามจ้าผลิตภัณฑ์ตัวไหนช่วยคุมมันได้มากที่สุดคะ พอดีอ่านรีวิวแล้วมีความรู้สึกเหมือนกันหลายตัวพวกที่ส่วนใหญ่เค้าว่าคุมมันได้ดี แต่พอซื้อมาลองใช้กับตัวเองแล้วแทบไม่ช่วยคุมมันอะไรเลย

ปล.รีวิวละเอียดดี ชอบอ่านมากค่ะ
ขอบคุณมากนะคะ
Nekomi   15/04/2018 12:19
เว็บไม่แจ้งเตือนเลย ขอโทษด้วยนะคะมาตอบช้า เพิ่งเห็นวันนี้เลยอะ

ในฐานะที่เป็นคนผิวค่อนข้างมัน ส่วนตัวเห็นว่า อยากให้บำรุงให้ชุ่มชื่น อย่าล้างหน้าบ่อย อย่าใช้โฟมหรือผลิตภัณฑ์ที่ดึงความชุ่มชื่น ดึงน้ำออกจากผิว เพราะพอผิวแห้งตึงแล้วจะผลิตน้ำมันมากขึ้นนะ สำหรับเรา ไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่คุมมันได้ดีที่สุดเลย มีแต่พอคุมได้บ้างกับคุมไม่ได้เลย

เราแบ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิว เป็น
- ครีมบำรุง
- กันแดด
- รองพื้น (หรือพวกเมคอัพเบส)
- แป้ง
- ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

ครีมบำรุง ถ้าผิวมันจริงๆ ก็ใช้พวกเจลๆ น้ำๆ จะดีกว่าเนื้อครีมข้นๆ ค่ะ แต่เราใช้เนื้อครีมที่ข้นๆ หน่อยเวลากลางคืนนะ ผิวจะได้ชุ่มชื่น ตอนเช้าตื่นมาหน้าก็ไม่มัน
กันแดด เลือกที่บอกว่าคุมมันได้ อย่าเลือกที่เป็นเนื้อซิลิโคนเบส พวกนั้นทำให้หน้ามันและอุดตันผิวง่ายด้วยค่ะ
รองพื้น หรือเมคอัพเบส เราว่าถ้าผิวมัน ลงพวกไพรเมอร์หรือเบสที่คุมมัน รองพื้น ส่วนตัวไม่ค่อยแนะนำให้ใช้แบบปกปิดสูงๆ พวกเอสเต้ขวดแก้ว เราว่ามันหนักผิวไปนะ ถึงแม้จะคุมมันได้ดีก็ตาม (ส่วนตัวไม่เคยใช้เลยเอสเต้ขวดแก้ว เคยแต่ไปเทสที่เคาน์เตอร์) เราว่า ลงไพรเมอร์ เบส ที่คุมมัน แต่รองพื้น ลงตัวบางๆ ปกปิดประมาณ light-medium ก็พอค่ะ (เว้นแต่ไปงานแล้วต้องการความแน่น)

แป้ง ก็เลือกที่เป็นคุมมันก็ได้ค่ะ เคยใช้พวกไรซ์แคร์ แป้งข้าวเจ้าอะค่ะ รู้สึกว่าคุมมันได้นะ แถมไม่มีส่วนผสมของทัลค์ด้วย แต่หน้าจะวอกๆ หน่อยนะ (มันจะมีแป้งฝุ่นสำหรับผิวหน้าเลย ของไรซ์แคร์นี่แหละ แต่จะเรียกยี่ห้อว่า lady audrey เห็นขายไม่กี่ที่เอง เคยเจอที่ร้าน บิวเทรียม ที่สยามสแควร์ ค่ะ เป็นแป้งข้าวเจ้านะ แต่เป็นแป้งฝุ่นมีสี เครือเดียวกับไรซ์แคร์เลยค่ะ)

แป้งผสมรองพื้น อย่าใช้เยอะเกิน อย่าทาแถวทีโซน หน้าจะเป็นคราบค่ะ

บางครั้ง ถ้าต้องการความแน่น พอลงเมคอัพเสร็จแล้ว ฉีดน้ำแร่ทับ แล้วทิ้งให้แห้ง หน้าจะมันช้าลงนะ และเมคอัพติดทนขึ้นด้วย

เราไม่ใช้ฟิล์มซับมัน ปกติใช้เป็นทิชชู่ซับเลยค่ะ และซับวันนึงประมาณครั้งเดียวแหละ ไม่ซับหน้าบ่อยเกินไป

โฟมล้างหน้า ก็เลือกที่ไม่ทำให้ผิวแห้งผากเกินไปนะ ตอนเช้างี้ ใช้น้ำเปล่า หรือพวกเจลล้างหน้าแบบอ่อนๆ ช่วยรักษาสมดุลน้ำในผิวได้มากกว่า

หวังว่าจะมีประโยชน์นะคะ