My Page
: Nekomi

FOLLOWERS- view all -

สมาชิกที่ติดตามรีวิวของ Nekomi

MESSAGE / PROFILE


No MESSAGE / PROFILE

BLOG


No BLOG

 • Biore UV Athlizm Skin Protect Essence SPF50+ PA++++
  04/01/2020 22:22

  เห็นความหลอดแดงและฝาหลอดสีดำด้าน ดูไฮ ดูพรีเมี่ยมขึ้นมา อดใจไม่ได้อยากลองขึ้นมา พรีจากเน็ต หลอดใหญ่ดีด้วย อยากรู้เนื้อกันแดดจะเป็นยังไง เราว่ามันคล้ายบิโอเรหลอดฟ้ามากเลย คือมีความกลิ่นแอลกอฮอล์ชัด ผสมพวกกลิ่นซิตรัสสไตล์บิโอเร เป็นเนื้อเจลสีขาว มีความน้ำๆ ในตัวเจลเยอะอยู่ ทาแล้วหน้าจะเปียกๆ ลื่นๆ หน่อย แต่ก็แห้งไวนะ ทารองพื้นทับต่อได้ในเวลาไม่นาน ส่วนตัวคิดว่า ไม่ค่อยต่างกับหลอดฟ้ามากนัก กันแดดในระดับปกติได้ ไม่ได้คุมมันมากนัก หรืออาจจะขึ้นกับรองพื้นและแป้งที่ใช้ด้วยก็ได้นะ+วันนั้นลุยแค่ไหนด้วย ส่วนตัวไม่แพ้หรือระคายเคือง

 • Za True White Ex Essence Lotion
  04/01/2020 22:17

  ทนกระแสไม่ไหว ขนาดคนในบ้านใช้ยังบอกว่า ขาวขึ้นจริง ต้องลองสักหน่อย 5555 เราใช้เป็นเอสเซนส์ตอนกลางคืนนะ เพราะเคยทาตอนกลางวันแล้วแต่งหน้าต่อ มัน ball up เป็นขุยขาวๆ เพราะ za ตัวนี้เน้นเรื่องผิวขาวกระจ่างใส ไวท์เทนนิ่ง จะทำให้กันแดดหรือรองพื้นบางตัวทาทับลงไปแล้วเป็นขุยได้ เป็นเอสเซนส์หรือโลชั่นที่เหนียวๆ หน่อย สีขาวขุ่น กลิ่นหอมอ่อนสังเคราะห์แบบ za โอเคนะรับได้ ให้ความชุ่มชื่นผิวดี แต่เราก็ตามด้วยครีมบำรุงต่อนะ สังเกตว่ารอยแดงจากสิวลดลง แต่ผิวขาวขึ้นไหมไม่รู้สึกขนาดนั้น อาจเพราะใช้ ๆ หยุด ๆ ก็ได้ ไม่ได้ใช้ต่อเนื่องมาก ถ้าได้ซื้อเวลาวัตสันมีโปรชิ้นที่สอง 1 บาทคือดีมาก ถูกเลย ช่วยให้ผิวขาวขึ้นจริง มีคนใกล้ตัวยืนยัน

  • Overall rating :
  • 4

  • Benefit received :
  • ให้ความชุ่มชื้น | ผิวขาวใส | ไม่ระคายเคือง | กลิ่นหอม

  • Shopped at :
  • ดรักสโตร์ (เช่น บู๊ทส์, วัตสัน, ซูรูฮะ, มัทสึคิโยะ)
  • Reviewed when :
  • หลังจากเริ่มใช้ระยะหนึ่ง
  • Review link :
  • https://www.vanilla.in.th/review.cgi?id=1578151054
  • Review link :
  • Click to open
 • Etude House Dear Darling Water Gel Tint Ice Cream
  04/01/2020 22:13

  ปกติไม่ใช้ทินท์เลย สมัยก่อนจะมีทินท์ วัยรุ่นใช้อุทัยทิพย์กัน (บอกไปก็เขิน ดักแก่มาก) 555 พอมีทินท์เกิดขึ้น ที่ดังและดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้นยี่ห้อ etude ซึ่งราคาถูกด้วย (เทียบ benefit benetint แพงกว่ามากกกก หรือถ้ายี่ห้อไทยๆ อย่าง oriental princess ก็ไม่แพง แต่ก็ยังแพงกว่า etude นะ) แล้วคือ etude มีทินท์มากมายหลายรุ่น ตัวที่ดังสุดคือ dear darling tint หลอดผอมๆ ยาวๆ แต่ตัวนี้ทำตัวหลอดทินท์เป็นรูปไอติมน่ารักดี เราใช้สี RD 307 เป็นสีแดงอมส้มที่ไม่แรงเลย (ปกติเราเห็นเพื่อนใช้ทินท์อีทูดี้สมัยก่อน สีแดงก่ำเลย บางครั้งก็ทามากไปดูแล้วแปลกๆ) ทาแล้วสวยกำลังดี เข้าได้กับทุกสีผิวนะ เนื้อทินท์ออกน้ำๆ ไม่ค่อยเหมือนเจล ทรงของพู่กันเป็นแบบงอนิดนึง ทำให้ทาปากง่าย ไม่ใช่แบบทรงตรงทั่วไป จะเอาไปทาแก้มก็ได้ แต่เราไม่ค่อยถนัดพวกครีมบลัชหรือทินท์เอาไปทาแก้ม คนผิวแห้งน่าจะชอบ เพราะติดทนดีMappy_blackpearl   30/03/2019 22:00
ขออภัยที่รบกวน
สวัสดีค่ะ ร้าน Mappy_blackpearl (Shopee name : Mappy_blackpearl)
มีโปรโมชั่นมานำเสนอ สินค้านำเข้าจากไต้หวัน ของแท้ ราคาถูกที่สุด!
My beauty diary (สูตรไข่มุกดำ)​ ✨
1 pc = 40 บาท
1 กล่อง/8 pc = 289 บาท
2 กล่อง/16 pc = 578 บาท +ฟรีมาร์คหน้า 1 แผ่น Mandom barrier repair mask ❗
**ฟรี จำนวนจำกัด
ขอบพระคุณค่ะ
wet_survive   02/12/2018 09:42
สวัสดีค่ะ พี่ทำวิจัยต้องการผู้ที่เคยใช้ครีมโอเลย์ การ์นิเย่ หรือ พอนส์ อายุระหว่าง 18-30 ปี สัมภาษณ์ที่บ ยูนิลีเวอร์ พระรามเก้า ใช้เวลาสัมภาษณ์ 1 ชม วันที่ 11- 14 มีค่าตอบแทน 1000 บาท ไม่ทราบสนใจรบกวนแอด LINE WETJAREE นะคะ
Pookpooknuu   05/01/2018 13:30
สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามจ้าผลิตภัณฑ์ตัวไหนช่วยคุมมันได้มากที่สุดคะ พอดีอ่านรีวิวแล้วมีความรู้สึกเหมือนกันหลายตัวพวกที่ส่วนใหญ่เค้าว่าคุมมันได้ดี แต่พอซื้อมาลองใช้กับตัวเองแล้วแทบไม่ช่วยคุมมันอะไรเลย

ปล.รีวิวละเอียดดี ชอบอ่านมากค่ะ
ขอบคุณมากนะคะ
Nekomi   15/04/2018 12:19
เว็บไม่แจ้งเตือนเลย ขอโทษด้วยนะคะมาตอบช้า เพิ่งเห็นวันนี้เลยอะ

ในฐานะที่เป็นคนผิวค่อนข้างมัน ส่วนตัวเห็นว่า อยากให้บำรุงให้ชุ่มชื่น อย่าล้างหน้าบ่อย อย่าใช้โฟมหรือผลิตภัณฑ์ที่ดึงความชุ่มชื่น ดึงน้ำออกจากผิว เพราะพอผิวแห้งตึงแล้วจะผลิตน้ำมันมากขึ้นนะ สำหรับเรา ไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่คุมมันได้ดีที่สุดเลย มีแต่พอคุมได้บ้างกับคุมไม่ได้เลย

เราแบ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิว เป็น
- ครีมบำรุง
- กันแดด
- รองพื้น (หรือพวกเมคอัพเบส)
- แป้ง
- ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

ครีมบำรุง ถ้าผิวมันจริงๆ ก็ใช้พวกเจลๆ น้ำๆ จะดีกว่าเนื้อครีมข้นๆ ค่ะ แต่เราใช้เนื้อครีมที่ข้นๆ หน่อยเวลากลางคืนนะ ผิวจะได้ชุ่มชื่น ตอนเช้าตื่นมาหน้าก็ไม่มัน
กันแดด เลือกที่บอกว่าคุมมันได้ อย่าเลือกที่เป็นเนื้อซิลิโคนเบส พวกนั้นทำให้หน้ามันและอุดตันผิวง่ายด้วยค่ะ
รองพื้น หรือเมคอัพเบส เราว่าถ้าผิวมัน ลงพวกไพรเมอร์หรือเบสที่คุมมัน รองพื้น ส่วนตัวไม่ค่อยแนะนำให้ใช้แบบปกปิดสูงๆ พวกเอสเต้ขวดแก้ว เราว่ามันหนักผิวไปนะ ถึงแม้จะคุมมันได้ดีก็ตาม (ส่วนตัวไม่เคยใช้เลยเอสเต้ขวดแก้ว เคยแต่ไปเทสที่เคาน์เตอร์) เราว่า ลงไพรเมอร์ เบส ที่คุมมัน แต่รองพื้น ลงตัวบางๆ ปกปิดประมาณ light-medium ก็พอค่ะ (เว้นแต่ไปงานแล้วต้องการความแน่น)

แป้ง ก็เลือกที่เป็นคุมมันก็ได้ค่ะ เคยใช้พวกไรซ์แคร์ แป้งข้าวเจ้าอะค่ะ รู้สึกว่าคุมมันได้นะ แถมไม่มีส่วนผสมของทัลค์ด้วย แต่หน้าจะวอกๆ หน่อยนะ (มันจะมีแป้งฝุ่นสำหรับผิวหน้าเลย ของไรซ์แคร์นี่แหละ แต่จะเรียกยี่ห้อว่า lady audrey เห็นขายไม่กี่ที่เอง เคยเจอที่ร้าน บิวเทรียม ที่สยามสแควร์ ค่ะ เป็นแป้งข้าวเจ้านะ แต่เป็นแป้งฝุ่นมีสี เครือเดียวกับไรซ์แคร์เลยค่ะ)

แป้งผสมรองพื้น อย่าใช้เยอะเกิน อย่าทาแถวทีโซน หน้าจะเป็นคราบค่ะ

บางครั้ง ถ้าต้องการความแน่น พอลงเมคอัพเสร็จแล้ว ฉีดน้ำแร่ทับ แล้วทิ้งให้แห้ง หน้าจะมันช้าลงนะ และเมคอัพติดทนขึ้นด้วย

เราไม่ใช้ฟิล์มซับมัน ปกติใช้เป็นทิชชู่ซับเลยค่ะ และซับวันนึงประมาณครั้งเดียวแหละ ไม่ซับหน้าบ่อยเกินไป

โฟมล้างหน้า ก็เลือกที่ไม่ทำให้ผิวแห้งผากเกินไปนะ ตอนเช้างี้ ใช้น้ำเปล่า หรือพวกเจลล้างหน้าแบบอ่อนๆ ช่วยรักษาสมดุลน้ำในผิวได้มากกว่า

หวังว่าจะมีประโยชน์นะคะ