About Vanilla
คุณอยากทราบประสบการณ์จริงจากผู้ที่เคยใช้ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อเครื่องสำอางหรือไม่? คุณเคยพบปัญหาเมื่อเข้าไปสอบถามเกี่ยวกับเครื่องสำอางที่เคาน์เตอร์หรือร้านค้าต่าง ๆ บ้างหรือไม่? หรือบางครั้ง คุณได้รับคำตอบที่ยังไม่ชัดเจนบ้างหรือเปล่า? แล้วนอกจากนั้นล่ะ คุณอยากจะเล่าประสบการณ์ของตัวเองเกี่ยวกับการใช้เครื่องสำอางต่าง ๆ ให้คนอื่นรู้บ้างไหม? การเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับตัวเองนั้นค่อนข้างยาก เพราะคุณไม่รู้จะเลือกชิ้นไหนดีจากตลาดเครื่องสำอางที่มีอยู่นับพันนับหมื่นชิ้น และที่ยากไปกว่านั้นคือการบอกเล่าประสบการณ์จริงเพื่อให้ผู้อื่นได้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกันกับคุณ

เพื่อลดอุปสรรคต่าง ๆ Vanilla ขอนำเสนอการจัดอันดับเครื่องสำอาง ซึ่งได้รับคะแนนมาจากผู้ใช้จริง และขอนำเสนอโอกาสในการแบ่งปันข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับความงาม เพื่อทุก ๆ ท่านจะได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ร่วมกันอย่างง่ายดาย

Vanilla เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องสำอางและความงามเอาไว้อย่างครบถ้วน จากผู้ใช้ที่หลากหลาย เพื่อผู้ใช้ที่หลากหลาย


ที่ Vanilla คุณสามารถพบเรื่องราวต่าง ๆ ได้ดังนี้

*คุณสามารถค้นหาเครื่องสำอางได้ด้วย Keyword, ประเภทของเครื่องสำอาง, ชื่อ Brand, ราคา และผลการใช้งานเพื่อดูผลคะแนนและรีวิว
*จาก "Review Ranking" คุณสามารถทราบได้ว่า เครื่องสำอางใดเป็นที่นิยม (อัพเดททุกวันจันทร์)
*คุณสามารถร่วมกิจกรรม "ACTIVITIES" เพื่อลุ้นรับผลิตภัณฑ์ทดลองจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่ร่วมจัดกิจกรรมกับเราเป็นประจำทุกเดือน
*คุณสามารถทราบได้ว่าไอเท็มใดบ้างที่ได้รับคะแนนสูง และผู้ใช้แนะนำเครื่องสำอางไอเท็มอื่น ๆ อย่างไร
*หรือถ้าหากคุณหาเครื่องสำอางชิ้นใดไม่พบ หรือพบแล้วแต่ยังไม่มีรีวิว สามารถแนะนำได้ผ่านทางเว็บไซต์ได้

และนอกเหนือจากนั้น ถ้าคุณสมัครเป็นสมาชิกกับเรา

*เมื่อคุณให้คะแนนเครื่องสำอางต่าง ๆ ที่คุณใช้อยู่ตามความเป็นจริง Vanilla สามารถวิเคราะห์และแนะนำเครื่องสำอางที่เหมาะสมกับสภาพผิวและอายุของคุณได้ โดยใช้คะแนนในภาพรวมจากสมาชิกท่านอื่น ๆ ซึ่งมีสภาพผิวและอายุใกล้เคียงกันกับคุณ ซึ่งได้แนะนำเอาไว้แล้วว่าดี ยิ่งคุณเพิ่มรีวิวของคุณมากขึ้น เราจะยิ่งสามารถวิเคราะห์เครื่องสำอางที่เหมาะกับคุณได้แม่นยำมากขึ้น
*คุณสามารถเพิ่มรีวิวที่เป็นประสบการณ์จริงจากการใช้เครื่องสำอางได้ในทุก ๆ ไอเท็ม
*ถ้ารีวิวของคุณมีประโยชน์กับสมาชิกท่านอื่น รีวิวนั้นอาจจะได้รับการโหวตว่าเป็นรีวิวที่มีประโยชน์และน่าเชื่อถือ
*และคุณก็สามารถโหวตรีวิวของสมาชิกท่านอื่น ๆ ได้ด้วยเหมือนกัน
*คุณสามารถใช้ "GUEST BOOK" เพื่อสื่อสารกับสมาชิกท่านอื่น ๆ
*คุณสามารถเพิ่มไอเท็มต่าง ๆ ที่คุณอยากอ่านรีวิว ลงใน "LOVES" ระบบจะแจ้งไปยังคุณทันที เมื่อมีสมาชิกเข้ามาเพิ่มรีวิว
*คุณสามารถเพิ่มสมาชิกท่านอื่นๆ ที่คุณชื่นชอบลงใน "สมาชิกคนโปรด" เพื่อที่ระบบจะแจ้งไปยังคุณทันทีเมื่อสมาชิกท่านนั้นได้เพิ่มรีวิวใหม่
*คุณสามารถเพิ่มเครื่องสำอางออกใหม่หรือเครื่องสำอางที่ยังไม่มีในเว็บไซต์ได้
*คุณสามารถตั้งกระทู้เกี่ยวกับเครื่องสำอางได้ใน "BEAUTY BOARD" ของ Vanilla


หลายสิ่งหลายอย่างที่คุณสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราได้ เพียงแค่คุณลองใช้งานและรอรับประสบการณ์ใหม่ ๆ จากเรา และนอกเหนือจากนั้น ถ้าคุณต้องการให้เราเพิ่มเติม Function ใด ๆ หรือต้องการแนะนำบริการอื่น ๆ กับเรา หรือแม้กระทั่งพบเจอปัญหาจากการใช้งาน คุณสามารถติชมหรือแนะนำเราได้เสมอตลอดเวลาที่ support@vanilla.in.th

และก็ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเริ่มใช้งาน Vanilla เว็บไซต์รีวิวเครื่องสำอาง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนของการสร้างสรรค์ความงามของคุณ