Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

[mini review] ฟื้นผิวพัง...ให้ปัง! ด้วย B & C Facial Balancing Gel

Room : Review
turtle.q | ผิวผสม | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 05/09/2017 00:38  


 


         สวัสดีค่าวันก่อนเราไปเดินเล่นที่เซ็นทรัลลาดพร้าวกับเพื่อนมาตั้งใจจะไปหาอะไรทานนิดหน่อยและก็ไปเดินดูของอะไรนิดหน่อยและก็ไปดูพวกเครื่องสำอางสกินแคร์ตามประสาผู้หญิงๆ เห็นเคาท์เตอร์ Aesop ตั้งอยู่ข้างหน้าเรานี่ตรงดิ่งไปเลย แอบอ่านรีวิวมาเยอะว่า Parsley Seed Serum เป็นตัวเด่นของแบรนด์พอพุ่งเข้าไปพี่บีเอก็ชวนคุยแล้วก็พาเพื่อนกับเราไปนั่งตรงอ่างล้างมือพี่เขาก็ชวนวิเคราะห์ผิวว่าตอนนี้ผิวต้องการอะไร ควรจะดูแลอย่างไรบ้างเหมือนมีเพลงเล่นในหูว่า เธอมาได้ทันเวลาพอดีอย่างกับรู้ใจเลยค่ะเรามีปัญหาที่แก้ไม่ตกตอนนั้น คือ ผิวหน้ามันดูเหนื่อย ๆ ล้า ๆไม่สดชื่นยังไงบอกไม่ถูก ก็เลยบอกพี่เค้าไปตามนั้น ฮ่า ๆกลัวเขาตอบกลับมาเหมือนกันนะว่า ไปนอนสิน้องจะได้สดชื่น


ตัวจริงบนชั้นวางในช้อป

ตัวจริงที่ได้รับมาทดลอง

แกะออกมา แท้แด


         จริงๆแล้วเราก็เป็นคนที่บำรุงเยอะนะคะเช้า-ก่อนนอนใช้เรียงครบทุกเสตป พี่บีเอเขาก็แนะนำมาเป็นเสตปเหมือนกันแบบกันเองตอนแรกก็เริ่มจากพี่เขาทำความสะอาดผิวที่หลังฝ่ามือให้เรา > เช็ดโทนเนอร์> ลองทาบำรุง มี 2 ตัวที่พี่เขาให้ลอง ตัวแรก คือ Lucent FacialConcentrate เป็นเซรั่มใส ไม่มีสี เนื้อซึมเข้าผิวค่อนข้างไว ตัวที่สอง คือตัวที่เราจะมารีวิววันนี้นั่นเอง ชื่อของนาง คือ B & C FacialBalancing Gel พี่เขาก็บอกว่า ตัวนี้ออกแบบมาเพื่อผิวที่รู้สึกเหนื่อยล้ามีสารบำรุงแน่นมาก เนื้อสัมผัสเป็นเจลใสสัมผัสแรกจะหนืดๆหยุ่นๆเล็กน้อยเหมือนน้ำผึ้ง จิ้มๆดูแล้วเข้มข้นมากพี่เขาก็แนะนำให้เรานวดด้วยการกดฝ่ามือลงไปบนเจลนวดไม่นานเนื้อเจลก็แตกตัวเป็นน้ำ ดีงามอร่ามแท้จากเจลข้นพอหมุนวนก็กลายเป็นน้ำเลยจากนั้นก็กดๆลงบนผิว ผิวที่หลังมือก็ดูดเจ้าผลิตภัณฑ์ตัวนี้หายวับไป


          ส่วนประกอบหลักคือ วิตามินบีและวิตามินซีค่ะ เข้มข้นมากกว่าครีมปกติทั่วไปของ Aesop ซึ่งเป็นตัววิตามินบีช่วยบำรุงดูแลให้ผิวสมดุล ลดอาการอักเสบของผิว ส่วนวิตามินซี เป็นวิตามินซีเสถียรเข้มข้น ที่ละลายได้ในไขมัน ปกติ วิตามินซีทั่วไป จะละลายในน้ำ สลายตัวไว พี่เขาบอกว่าเป็นวิตามินซีที่พัฒนามาเป็นพิเศษ ให้คงความสดและทำงานที่ผิวของเราได้อย่างเต็มที่เมื่อเรานวดเจลให้แตกตัวเป็นน้ำรวมถึงลดอาการระคายเคืองจากการใช้วิตามินซีเข้มข้นแบบอื่นที่ละลายได้ในน้ำอย่างรวดเร็วไปด้วย

          ลองเสร็จเราก็ยังไม่ได้ซื้ออะไรกลับมานะแหะๆ แต่เพื่อนเราโดนเจ้าตัว Parsley Seed เป็นที่เรียบร้อยแล้วพี่บีเอที่แนะนำเราน่ารักมากเลย เห็นเราสนใจ B & C พี่เขาก็เอาเทสเตอร์มาให้เราไปลองใช้2-3 ซอง แอบปลื้มอะฮือ
         พอค่ำๆก็รีบล้างหน้าเรียบร้อย ลองใช้เจ้า B & C ตัวนี้ตัวเดียวจะได้รู้ว่าเป็นยังไงบ้าง ฉีกซองแล้วนวดเจลทามือเหมือนกับที่ลองที่เคาน์เตอร์แล้วเอามากด ๆ ที่ผิวหน้า มันมีความหนึบ ๆ เล็กน้อยตามที่บอกด้านบนคือเนื้อเจลมันจะข้นแบบน้ำผึ้ง แต่กด ๆ ไปสองสามทีผิวก็เหมือนจะดูดเจลเข้าไปจนหมด หลังใช้ก็รู้สึกสบายหน้าค่ะไม่หนึบ ๆ แล้ว ส่องกระจกก็จะรู้สึกเห็นผิวฉ่ำน้ำดีค่ะ

            ตื่นเช้ามารีบไปส่องกระจก หน้ายังคงความฉ่ำแบบเมื่อคืนแต่ที่ชอบมากก็คือรู้สึกผิวอิ่มๆ เด้งๆค่ะ คงเป็นเพราะความเข้มข้นที่นวดให้แตกตัวแล้วมีความเป็นน้ำอยู่สูงมาก ถือว่าชอบเลย            รายงานผลหลังใช้มาแล้ว 3 ซอง กับ B& C Facial Balancing เราว่า มันเป็นเจลที่เนื้อสัมผัสแอบแปลก คือเราไม่เคยเจอผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อแบบนี้ถ้าไม่ได้ไปลองเล่นที่เคาน์เตอร์ก็จะไม่กล้าลองนะ เนื้อแปลกมากข้น ๆ หนึบ ๆแต่นี่ได้ลองแล้ว ได้กลับมาใช้ที่บ้านอีก 4 วันแอบชอบนะคะ ที่เคยบ่น ๆ กับคนอื่นๆ ว่าผิวมันดูเหนื่อย ๆ เราว่าตัวนี้ช่วยได้นะหลังใช้รู้สึกผิวอิ่มๆ สดชื่นดี หน้าดูใสขึ้นด้วยอาจจะเพราะวิตามินซีเข้มข้นของเจ้าตัวนี้ ใครที่สนใจอย่าลืมไปหามาลองใช้กันน้า ว่าจะหยอดกระปุกเตรียมไปโดนซักกระปุกอิอิ ใครเคยลองใช้แล้วชอบหรือไม่ชอบยังไงมาแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้น้า
Comment (0)

Post Comment
- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities