Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง

Vanilla

เปิดถุงเครื่องสำอาง…เพื่อหน้าเป๊ะปัง มั่นหน้าได้ทั้งวัน

Room : Review
piris | ผิวผสม | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 01/10/2017 14:16  

   

สวัสดีค่ะวันนี้มาเปิดถุงช๊อปปิ้งที่ส้มพึ่งไปช๊อปมาที่ illamasqua shop กันดีกว่าหลังจากได้ยินว่าไพร์เมอร์ ตัว Top และคอลเลคชั่นใหม่ที่เพิ่งมามีความดีงามมว๊ากกกสีค่อนข้างโอเครเลย สามารถแต่งได้เบาๆ ใช้ได้ทุกวัน ส้มก็ไม่รอช้าค่ะ เลิกงานก็ตรงดิ่งไปที่ช๊อปรัวๆ

     ส้มไปช๊อปที่ชอปเซ็นทรัลเวิลด์บรรยากาศในร้านวันที่ส้มไปแอบคึกคักค่ะ ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ดูกว้างวันนั้นแอบมีคนเยอะนิดนึงค่ะ แต่พนักงานก็ดีมากเลยนะคะ เดินมาแนะนำดูแลเป็นอย่างดีพร้อมพรีเซ็นต์ว่าแบรนด์นี้เป็นแบรนด์แมคอัพที่มาจากอังกฤษค่ะ ส้มก็เอาหรอคิดเสมอว่าแบรนด์นี้มาจากเมกา เพราะฟีลลุคค่อนข้างไปทางสไตล์นั้นนอกจากนี้พนักงานที่นี่แนะทริคเล็กๆ น้อยของการแต่งหน้าพร้อมกับสาธิตกับใบหน้าส้มอีกชอบเลยเหมือนเราได้ลองเครื่องสำอางในร้านก่อนว่าเหมาะกับเรามั้ย

มาดูกันค่ะว่าส้มได้ลองเล่นตัวไหนมาบ้างแล้วมีทริคดีที่อยากบอกต่อด้วยนะ


อันแรกเป็น Illamasqua Primer The veil Collection เป็นไพรเมอร์ที่มีความดีงามค่ะเนื้อไพร์เมอร์เป็นเหมือนเยลลี่ เด้งดึ้งๆ เลยค่ะ ตัวนี้สามารถคุมความมันได้ดี และก็ทำให้เครื่องสำอางติดทนนานไม่ตกร่องร่องอะไรเน้อออ ก็ร่องริ้วรอยไง

ฮือออข้างแก้มน่ะค่ะ โตๆ กันแล้วไม่ต้องพูดเยอะ เอาเป็นว่าหลายคนคงเข้าใจแต่ไม่ต้องกังวลแล้ว นี่ล่ะค่ะตัวเด็ดเลยที่ช่วยได้

พนักงานเค้าว่ามางี้เนอะ จริงมั้ยต้องลองเดี๋ยวส้มลองก่อนเลย อิอิ แล้วตัวนี้เนี่ยเค้ายังบอกว่าทำให้หน้ารู้สึกFresh นานถึง8 ชม.ฟังแล้วจะฟินๆ มีความอยากได้ ตัวนี้ส้มเลยจัดมา พอมาใช้กับหน้าส้มเอง อ๊ะดีจริงนะพนักงานเค้าไม่ได้โม้ ตอนทาก็จะรู้สึกเนื้อเบาบาง ไม่หนัก เกลี่ยง่ายทั่วใบหน้าแถมยังมีสารบำรุงผิวอีก ไม่มีซีลิโคนก็ไม่กลัวอุดตันด้วย พอมาส่องผิวใกล้หลังทารูขุมขนก็ดูเล็กลงด้วยค่ะ แบบนี้คงต้องใช้กันทุกวันแล้วล่ะ!


ตัวที่2 Illamasqua Skin base foundation เป็นรองพื้นที่ชอบมากๆ ค่ะ ส้มเป็นคนที่หารองพื้นใช้ยากมากกกกกก

ด้วยความที่เป็นคนผิว2 สีและบางจุดสีผิวก็ไม่ค่อยสม่ำเสมอกัน เนื่องจากส้มชอบดำน้ำด้วยเจอแดดเลียผิวเข้าให้ ก็เลยรู้สึกว่าหารองพื้นที่มีสีเข้ากับเข้ากับหน้ายากมาก แต่ที่นี่มีสีให้เลือกเยอะมากหลายเฉดผิวไล่ระดับดีค่ะ แล้วพอส้มลองมันไม่วอก ไม่ลอยอ่ะหรือคล้ำเกินไป พอดีผิวส้มเลย แล้วยังช่วยปรับสีผิวหน้าให้เป็นสีระดับเดียวกันด้วยค่ะวันไหนอยากแต่งเบาๆ ก็ทาบางๆ แล้วใช้พัฟฟองน้ำช่วยเกลี่ยหน่อยพัฟฟองน้ำก็จะช่วยดูดรองพื้นส่วนเกินออกได้อันนี้พนักงานเค้าแนะนำมาและเกลี่ยรองพื้นง๊ายยยเลยเมื่อใช้คู่กับไพร์เมอร์คู่บุญ ก็จะได้ลุคแบบหน้าเนียนสวยธรรมชาติมากค่ะวันไหนอยากแต่งหนักหน่อยก็ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้าปกปิดดีมากจนมองไม่เห็นรอยสิวเลย หน้านี่เรียบเนียนกลืนไปกับผิว ตัวนี้รักเลยค่ะ กลายเป็นตัวโปรดไปเลยที่สำคัญใช้ได้ทุกวัน ^^อ้อ สีที่ส้มเลือกมา คือสี SB 7.5 ค่ะ 

ตัวที่3 illamasqua  powder foundation แป้งผสมรองพื้นตัวนี้เป็นอีกตัวที่ชอบเหมือนกันค่ะ เนื้อแป้งค่อนข้างละเอียด เนียนไปกับผิวเลยปกปิดได้ดีโดยไม่รู้สึกหนักผิวเวลาที่ทาออกมา แล้วก็ถ้ามีเหงื่อก็ไม่เปลี่ยนสีหน้าไม่เทาระหว่างวันด้วยค่ะ อันนี้ส้มลองแล้ว ไม่ต้องออกวิ่งก็พิสูจน์ได้เลยด้วยความร้อนของเมืองไทยแล้ว แค่พักกลางวันเดินไปกินข้าวก็ได้เหงื่อค่ะ อิอิ

ตัวนี้ส้มก็ใช้ไปทำงานเป็นประจำหน้าดูเฟรชจนถึงเย็น อาจมีซัพมัน 1 แผ่นเบาๆ และเติมแป้งเพิ่มบ้างช่วงเย็นในวันมีเดทอะไรแบบนี้ ก็แค่ครั้งเดียวเลยโอเคมากๆ สำหรับส้ม

ตัวที่4 เป็นคอลเลคชั่นใหม่ก่อนหน้านี้แบรนด์นี้จะเน้นสีสันจัดจ้าน แต่คอลเลคชั่นนี้จะมีความเป็นธรรมชาติมากค่ะสามารถแต่งได้ในลุควันเบาๆ สบายๆ ได้ อันแรกจะเป็น Metallic powder eyeshadows อันนี้มี3 สีให้เลือกค่ะก็คือ สี Hoard จะออกน้ำตาลทองส้มๆ สี Superstitious จะออกเป็นสีดำๆหน่อยและสี Enchantmentเป็นสีออกน้ำตาลเข้มๆ เนื้อมีความนุ่มเนียน เกลี่ยสีง่ายค่ะและก็ยังติดทนนานด้วยจะมีความเป็นกลิตเตอร์อยู่เบาๆ 


อีกอันเป็นลิปสติก LAVA Lip อันนี้มีความเก๋ค่ะเค้าบอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจากลาวา และสีจะมีความผสมสีอยู่ด้วยกันเหมือนลาวาที่กำลังไหลฟังแล้วดูน่าหลงไหลจัง (555) มี 3สีเหมือนกันค่ะ 1. สีRebirth สีแดง ruby2. สี Emanateสีน้ำตาลสุดคลาสสิคทาแล้วมีความมีเสน่ห์น่าค้นหา 3. สีTectonicสีแดงอมชมพู อันนี้สำหรับลุคหวานๆต้องสีนี้ค่ะ 


จากคอลเลคชั่นนี้ส้มเลือก eye shadow สีHoardและ Lava lip สีEmanateเพราะว่าสามารถใช้ได้ทุกวันเพิ่มสีสันในการแต่งหน้าเบาๆ ให้ดูไม่เบื่อค่ะ


ขออวดลุคที่ส้มแต่งทุกวันไปทำงานให้เพื่อนๆดูหน่อย ส้มใช้illamasqua ที่ถอยมาใหม่ทั้งหมด บวกกับเมคอัพตัวอื่นๆที่มีด้วยค่ะ รู้สึกแป้งบางเบาไม่หนักหน้าเลย แล้วก็เนียนไปกับผิวดีค่ะ


ลุคง่ายๆ ในทุกๆ วันของส้มเองค่ะสีปากก็อาจเปลี่ยนไปตามชุดบางอะไรบ้าง แต่งานผิวนี่ไว้ใจ illamasqua เลยค่ะ

หลงรักจริงๆ

รอบหน้าส้มมีไอเท็มเด็ดตัวไหนจะมาอัพเดทเพื่อนให้ไปลองตำกันดูนะคะไว้เจอกันใหม่ค่ะ บายยยย ^^


Comment (0)

Post Comment
- view all -

Editors’ Picks


THE HIGHLIGHTER


- view all -

Activities