ลงรองพื้นยังไงให้ได้โชว์ผิวใสไปในตัว
Room : How To
koko_krunch | ผิวบอบบาง | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 13/06/2018 23:58     

สมัยนี้เทรนด์โชว์ผิวใสกำลังมาแรง สาวๆ หลายคนก็คงดูแลผิวกันเป็นพัลวัน บางคนก็หัดแต่งหน้าแบบโนเมคอัพเพื่อที่จะได้โชว์ผิวใสได้แบบไม่มีสะดุด ในการแต่งหน้าแบบโนเมคอัพนั้นสาวๆ หลายคนมักหลีกเลี่ยงการใช้รองพื้น แต่สำหรับบางคนที่สีผิวใบหน้ากับสีผิวตัวคนละสีกัน การลงรองพื้นก็ยังถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นอยู่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะแต่งหน้าโชว์ผิวไม่ได้นะคะ วันนี้เราจึงจะมาตอบคำถามสาวๆ ว่าลงรองพื้นยังไงให้ได้โชว์ผิวใสกันค่ะ

 ก่อนอื่นสาวๆ ก็ต้องบำรุงผิวกันก่อน ล้างหน้าให้สะอาด ใช้โทนเนอร์เพื่อกระชับรูขุมขน ทามอยส์เจอไรเซอร์ให้ผิวชุ่มชื้น จากนั้นก็เตรียมอุปกรณ์ในการลงรองพื้น ซึ่งก็คือตัวรองพื้นที่เราจะใช้ แปรงหรือฟองน้ำ และสเปรย์น้ำแร่นั่นเองค่ะ

 รองพื้นที่ดีที่สุดสำหรับลุคโชว์ผิวคือรองพื้นที่มีเนื้อบางเบา ไม่อุดตัน สิ่งที่สาวๆ ควรทำคือการฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนแปรงหรือฟองน้ำลงรองพื้นก่อน แล้วค่อยแตะๆ รองพื้น เบลนด์ให้ทั่วใบหน้า การใช้แปรงหรือฟองน้ำที่ฉีดสเปรย์น้ำแร่ไว้ก่อนนั้นจะช่วยให้เนื้อรองพื้นดูเบาบางลง ไม่หนาเตอะทิ้งคราบ เรียกได้ว่าช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติอีกทั้งยังได้โชว์ผิวใสไปในตัวด้วยเลยล่ะค่ะ

 อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการลงรองพื้นคือคุชชั่นนั่นเองค่ะ เดี๋ยวนี้คุชชั่นถูกและดีก็มีเยอะ แถมยังช่วยให้หน้าดูโกลว เปล่งประกายอีกต่างหาก หากใครกลัวหน้ามันระหว่างวัน หลังลงรองพื้นก็สามารถใช้แปรงปัดแป้งผสมรองพื้นผัดเบาๆ ให้ทั่วหน้าเพื่อดูดซับความมันได้ เพียงเท่านี้ รับรองว่าสาวๆ จะได้โชว์ผิวใสแบบไม่มีสะดุดแน่นอนค่ะ

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -