4 สาเหตุทำให้สิวขึ้น " คาง "javascript:void(null);
Room : Q & A
moonoi00 | ผิวแห้ง | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 09/08/2018 17:53     

ปัญหาสิวเป็นปัญหากวนใจของสาวๆทุกคน โดนเฉพาะสิวที่คาง ขึ้นมาเป็นตุ่มใหญ่ อักเสบ บางครั้งก็ขึ้นเป็นหัวหนองสีขาว แถมยังขึ้นมาอยู่ตลอดไม่หายสักที รำคาญจนสาวๆบางครั้งต้องบีบออก บีบจนเป็นแผล เกิดรอยดำ รอยสิวตามมาอีก แต่รู้หรือไม่ว่าสาเหตุอะไรบ้างทำให้เกิดสิวที่ "คาง" เพื่อสาวๆจะได้หลีกเลี่ยงมาดูกันเลย

1. แพ้ยาสีฟัน หรือล้างยาสีฟันออกไม่หมด 

เวลาเราแปลงสีฟันจะมีฟองออกมาเลอะเต็มปากไปหมด ฟองที่เราแปรงสีํฟันนั่นแหละเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่คาง เพราะยาสีฟันมีส่วนผสมของฟลูออไรด์ เป็นส่วนที่ทำให้เกิดสิว สาวๆคนไหนที่สิวขึ้นที่คางมากเกินไปลองเปลี่ยนยาสีฟันดูนะคะ

2. กินเผ็ด

มื้อนี้ของเผ็ดๆ สาวคนไหนที่ชอบทานเผ็ดควรลดลงหรือหลีกเลี่ยงไปเลย เพราะสิวที่คางเกิดขึ้นเพราะต้องมีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารและลำไส้เล็ก การกินอาหารรสจัดทำให้ลำไส้เราทำงานหนัก จึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวได้

3. เอามือเท้าคาง

ไม่ว่าจะนั่งหรือจะนอน  ถ้าหากเราเอามือเท้าคางบ่อยๆก็ทำให้เกิดสิวได้ เพราะมือของเราสัมผัสสิ่งของต่างๆ มากมายทำให้มีเชื้อโรคหรือแบคทีเรียติดมือเรา สิ่งสปรกจึงสะสมอยู่ในมือของเรา ถ้าสาวๆอยากให้สิวที่คางหายควรเลิกเท้าคางด่วน 

4. ล้างหน้าไม่สะอาด

การล้างหน้าไม่สะอาด บางคนอาจจะลืมถูบริเวณคางของเราเพราะบริเวณคางของเรามันน้อยนิดจริงๆ หรืออาจเพราะที่นอน ปลอกหมอน ไม่สะอาด 

ติดตามข่าวสารได้ที่ Mongsport

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -