พฤติกรรมที่ทำให้สิวขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก!!
Room : Q & A
moonoi00 | ผิวแห้ง | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 13/09/2018 11:47     

ปัญหาสิวเป็นเรื่องธรรมดาที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกคน บางคนเป็นสิวมาก บางคนเป็นสิวน้อย เชื่อได้เลยว่าเกือบทุกคนต้องเจอกับปัญหาสิวกันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวหัวดำ และปัญหาก็คือเจ้าสิวอยู่บนหน้านานแล้วนะทำไมไม่หายสักที พอจะหายๆ ก็ขึ้นมาใหม่อีก ล้างหน้าให้สะอาดก็แล้ว เช็ดเครื่องสำอางก็เช็ด แต่สิยังขึ้นมาเหมือนเดิม วันนี้เรามีคำตอบมาฝากสาวๆกันว่าพฤติกรรมอะไรบ้างที่ทำให้สิวขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก

บีบสิว

ส่องกระจกมองหน้าตัวเอง เห็นสิวหน่อยไม่ได้ต้องบีบทุกที เพราะมองไปรู้สึกขัดหูขัดตา แต่การบีบสิวไม่ได้ทำให้สิวลดลง ถ้าเราบีบสิวบ่อยๆ จะทำให้แบคทีเรียแพร่กระจายและทให้สิวขึ้นมาใหม่ได้ และยังแถมรอยดำให้ช้ำใจอีก 


ไม่ทำความสะอาดของรอบตัว

ของรอบตัว เช่น สมาร์ทโฟน ปลอกหมอน แปรงแต่งหน้า สิ่งของพวกนี้เป็นของที่ใกล้ตัวเรามาก แล้วใช้กันเป็นประจำ ถ้าเราไม่ทำความสะอาดสิ่งสกปรก พวกุ่นเชื้อโรคจะสะสมอยู่ตามสิ่งของ เมื่อสัมผัสกับใบหน้าของเราอาจทำให้เกิดสิวอุดตันหรือสิวอักเสบได้

เอามือจับใหหน้าบ่อยๆ 

มือของเราเป็นบริเวณที่มีสิ่งสกปรกเยอะมาก เพราะมือของเราต้องจับโน่นจับนี่

อยู่ตลอดเวลา พอเอามือมาสัมผัสใบหน้าจะทำให้เกิดสิว โดยเฉพาะช่วงที่เราทำอะไรเพลินแล้วเผลอไปจับใบหน้าแกะสิวอย่างมันมือ ทำให้สิวเห่อแบบไม่รู้ตัว


นอนดึกตื่นสาย

ถ้าเราเป็นคนที่ชอนอนดึก แล้วรู้สึกว่าสิวไม่หายสักทีไม่ต้องสงสัยเลย เพราะช่วงประมาณ 4 ทุ่มเป็นช่วงที่ผิวเริ่มซ่อมแซมตัวเอง เมื่อเรานอนดึกก็จะทำให้ตื่นสาย พอเราตื่นสายก็จะทำให้ขับถ่ายผิดเวลา ทำให้ผิวหน้าของเราอ่อแอ เกิดสิว และทำให้รูขุมขนกว้าง 


หายสงสัยกันหรือยังคะว่าทำไมสิวไม่หายสักที แถมยังขึ้นมาเพิ่มให้เราช้ำใจอีก ถ้ารู้สาเหตุแล้วเราก็รีบป้องกันไม่ให้ปัญหาสิวเกิดขึ้น เพราะแค่เกิดสิวเราก็กังวลใจแล้ว ต้องมาเจอกับปัญหารอยสิว รอยดำ และหลุมสิวตามมาอีก อย่าให้ผิวหน้าสวยกลายเป็นผิวหน้าเสีย  ดูแลหน้าก่อนไม่รอแล้วนะ!


ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ thishophotsale.blogspot.com

Comment (1)

comment 1
Migos | ผิวบอบบาง | 25-29 Yrs | 2 รีวิว 29/04/2019 19:33     

ของเรานี่ใช่เลย บีบสิว จะรู้เลยว่าสิวขึ้นที่เดิมซ้ำๆ แล้วก็บีบตลอด หลังๆมาก็เริ่มสงบมือตัวเองแล้ว หายามาแต้มสิวบ้าง ละก็ใช้ acne aid ล้างหน้า อันนี้คือเพื่อนแนะนำมา บอกว่าคนหน้าเป็นสิว ใช้ล้างแล้วสิวจะไม่ขึ้นอีก

Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -