สบู่รักษาสิว Oxe’cure ไอเทมรับหน้าฝน สำหรับคนแพ้แมลง (สิว ผิวมัน โรคผิวหนังอื่นๆก็ใช้ได้!)
Room : Review
fernkul | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 5 รีวิว 14/09/2018 16:19     


สวัสดีค่ะทุกคน ช่วงนี้ฝกตกแทบทุกวัน แถมยังตกเฉพาะตอนเย็นซึ่งเป็นเวลาเดินทางกลับบ้านของใครหลายคน(รวมถึงตัวเฟินด้วย)อีกต่างหาก จึงไม่แปลกเลยที่หน้าฝนแบบนี้จะพบเจอปัญหาผิวหนังต่างๆ เช่น แมลงกัด เชื้อราบนผิวหนัง ผิวหนังอักเสบ ผดผื่นคัน รวมถึงสิว ผิวมันจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนไป


ช่วงนี้เฟินได้ลองใช้สบู่รักษาสิว Oxe'cure SULFUR SOAP สบู่อ๊อกซีเคียวตัวนี้ดังมาสักพักแล้ว เป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิว เหมาะสำหรับคนหน้ามัน ที่ใครหลายคนได้ลองใช้แล้วก็ชอบ เฟินก็ชอบเหมือนกัน เลยอยากจะมารีวิวบอกต่อให้ทุกคนได้ลองใช้กันค่ะ

สบู่อ๊อกซีเคียวมี 2 ขนาด 30 กรัม และ 100 กรัม ในภาพของเฟินเป็นขนาดใหญ่จัดเต็ม 100 กรัมไปเลยค่ะ กล่องแพ็คเกจจะมีหลากหลายภาษาด้วย รู้เลยว่าที่ต่างประเทศก็น่าจะฮิต!


สบู่อ๊อกซีเคียว เป็นสบู่รักษาสิวที่ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย นอกจากช่วยเรื่องความสะอาดแล้วยังเหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวพรรณเป็นพิเศษ​ สารซัลเฟอร์ในสบู่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวชั้นนอกออกทำให้หลุดเป็นขี้ไคลได้ง่ายขึ้น


สารประกอบในสบู่มีหลายตัว แต่ว่าคุณสมบัติหลักๆเลยคือผสมยาฆ่าเชื้อด้วย ทำให้แผลแห้งไว ในที่นี้คนเป็นสิวก็ใช้ได้จะทำให้สิวยุบไว กรณีเฟินใช้กับยุงกัด มดกัด ก็หายคันและหายแดงไวเหมือนทายาเลย แผลถลอก เชื้อรา ก็ช่วยได้ด้วย แถมยังบรรเทาอาการคันทั้งจากยุงกัด หรือเชื้อรา ช่วยกำจัดกลิ่นตัวได้อีกต่างหาก !


ตัวฟองสบู่จะเป็นครีมนุ่มๆ มีโปรตีนจากถั่วเหลืองที่นอกจากช่วยเรื่องการอักเสบของผิวหนังแล้วยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวอีกด้วย หลังล้างผิวไม่แห้งตึง โปรตีนจากถั่วเหลืองจะช่วยให้ผิวไม่เหี่ยวย่นด้วยค่ะ


รวมๆแล้วสบู่อ๊อกซีเคียวตัวนี้เฟินพบว่าใช้ดีมากๆ แม้ราคาจะสูงกว่าสบู่ตามท้องตลาด แต่ว่าคุณสมบัติของเขาทำให้เราประหยัดค่ายาไปได้ เพราะปกติเวลายุงกัดเฟินก็ต้องทายาตลอด เป็นคนแพ้ยุงก็จะลำบากประมาณนึง หากไม่ได้มีปัญหาผิวหนัง จะใช้ๆพักๆก็ได้ค่ะ เฟินใช้ประมาณ 3-5 วัน พอแผลยุงกัดยุบก็หยุดใช้


พิกัด : ซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป


จบการรีวิวเพียงเท่านี้ สำหรับใครที่เคยใช้สบู่รักษาสิวอ๊อกซีเคียวแก้ปัญหาผิวด้านอื่นๆ มาแชร์กันได้นะคะ

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านจนจบค่ะ ไว้มีอะไรดีๆเฟินจะมารีวิวอีกน้า ~Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -