Story เปลี่ยนแปลงตัวเอง ช้าๆเรื่อยๆ 10 ปีผ่านไป.
Room : Others
barinw | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 30/09/2018 10:17     


Story เปลี่ยนแปลงตัวเอง ช้าๆเรื่อยๆ 10 ปีผ่านไป..


รูปซ้าย อายุ 13 ตอนป.6 รูปขวา อายุ 23 ปัจจุบัน..

ถ้าไม่นับเรื่องเทคโนโลยีกล้องที่มาไกล เราว่าเราก็มาไกลนะลำดับภาพให้ดู....


ตัวแตกที่สุด ก็เป็นช่วงม.ต้นมั้ง พอลดน้ำหนักมาพอสมควร

ก็จะพบว่า...ไม่ได้ไกลกว่าที่คิดเท่าไร55555

น้ำหนักขึ้นๆลงๆ หน้าไม่ค่อยเปลี่ยนแล้ว ช่วงมหาลัย //

สิ่งที่เราแล้วคิดว่าเปลี่ยนแปลงบุคลิคโดยรวม

  1. ลดน้ำหนัก อ้วนได้ แต่อย่าอ้วนเกินไปในชีวิตไม่เคยไปถึงจุดที่เรียกว่าผอมสักที5555 มีแต่อ้วนขึ้นๆและลดลงบางช่วงที่รู้สึกว่า อ้วนเกินไป ส่วนตอนนี้ก็เฉียด 60 แล้ว โปรดอย่าถามว่าจะลดน้ำหนักอีกทีเมื่อไร...เราว่าทุกคนมีค่าในตัวเองแม้ว่าจะน้ำหนักเท่าไร แต่ตอนแรก ต้องมั่นใจก่อนนนน

  2. ฝึกยิ้ม อันนี้คอนเฟิมว่า ยิ้มสวยมีชัยไปกว่าครึ่ง เราเริ่มฝึกยิ้มมาสักพักแล้วนะ ตั้งแต่สมัยม.ปลาย รู้สึกเริ่มมาประสบความสำเร็จ สัก2-3ปี เนี่ยแหละ//ประมาณนี้ ด.เด็กแสนดี~~~~~https://youtu.be/82YzrRhXuaQ

  3. ไปฉีด Botox บางทีหน้าบานไม่อาจแก้ได้โดยการลดน้ำหนัก55555 พึ่งทางลัดฉีดโบท๊อคไปเลย จบๆ แต่หน้าวีก็ไม่อยู่กับเรานานหนักนะครึ่งปีก็ไปล่ะ ไว้ใช้ในโอกาสสำคัญๆพอ อย่างช่วงรับปริญญาหน้าวีเวอร์ๆ กราบหมอ

    4.ดูแลผิว สำหรับหวานผิวดี อาจจะไม่ต้องขาวผ่องเป็นย่องใย 

แต่จะต้องดูมีน้ำมีนวล ดูเนียนอ่ะแหละ ผิวน่าจะเห็นผลที่สุดล่ะ//อันนี้ เคยสังเกตเอง ว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ใส่เสื้อยืดธรรมดา ทำไมดูดีจัง ถ้าไม่นับว่าแต่งหน้ามาอย่างดี ก็จะสังเกตได้ว่าคือคนนี้ผิวดีแน่นอน หวานเชื่อนะว่าผู้หญิงทุกคนอยากมีผิวที่ดีทั้งนั้น

—--ส่วนตัวหวาน หวานเริ่มจาก กินน้ำมะเขือเทศ อันนี้เป็นวิธีที่ใช้ตอนม.ปลาย คอนเฟิมว่าถ้ากินทุกวัน ผิวอมชมพูเกินคนอื่นไปมากทีเดียว (เดี๋ยวจะมีสูตรอาหารที่หวานชอบกินแปะให้ลองทำกันข้างล่าง)

——-เริ่มหลบแดด แดดจะทำให้ผิวเสียและเป็นกระได้ ค่าเลเซอร์กระมันแพงนะ เสียเงินค่าทาครีมป้องกันไว้ดีกว่า ถ้าปกติก็ทากันแดด SPF50 PA++ ใส่เสื้อแขนยาว กลางร่ม


———กินอาหารที่ดีมีประโยชน์ อันนี้สำหรับหวาน การปรับอาหารการกินมีผลมากๆ ช่วงที่เป็นสิวเยอะเกิดจากกินแต่ของมันๆหวานๆทอดๆ พอลดหรือเลิกกิน สิวก็มาเยือนน้อยลง ลดกินเค็มตัวก็บวมน้อยลงแบบสังเกตได้เลย

——กินวิตามินบ้าง เริ่มต้นหวานกินแค่วิตามินซี จริงๆกินมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ม.ปลาย จนถึงปัจจุบันก็เสียหายไปหลายบาทอยู่55555 ไม่ได้กินตลอด แต่ก็เดือนเว้นเดือน หรือ เดือนเว้น2 เดือน ประมาณนั้น เนื่องจากปกติแทบจะไม่กินผักหรือผลไม้เลยย ซึ่งจริงๆไม่แนะนำหรอก...กินผักผลไม้จริงๆดีกับทั้งสุขภาพและผิวมากกว่าเนอะ แต่ถ้าไม่กินผักผลไม้หรือคิดว่ากินไม่พอก็กินอาหารเสริมบ้างสำหรับหวานวัยทำงานแล้ว นอกจากจะเป็นเด็กใหม่ไฟแรงยังต้องทำงานเหมือนร้อนเงินด้วย5555 วัยทำงานแล้ว เครียดทั้งวัน ผักผลไม้ก็ไม่ได้ทาน+นอนน้อยมากๆ บอกเลยว่า ผิวพังสุดๆ แบบทาครีมก็เอาไม่อยู่แล้ว ก็เลยต้องพึ่งอาหารเสริมแบบจริงจัง...นอกจากวิตามินซีแล้วก็จะมี คอลลาเจน เกรปซี้ด แล้วก็ SOD (อันอื่นอาจจะคุ้นๆ แต่น่าจะสงสัย SOD คืออะไร)

——SOD เป็นเทคโนโลยีใหม่ ช่วยเรื่องผิวได้ตรงจุดกว่า เพราะเป็นเอนไซม์ช่วยต่อต้านอนุมลอิสระ หวานลองกินSOD แล้วค่อนข้างได้ผลดีนะ ชอบ รู้สึกผิวดูเนียน กระจ่างขึ้นแม้ช่วงนีจะนอนน้อยสุดๆ ก็ยังดูกระจ่างใสไม่โทรมเท่าปกติ ซึ่ง SOD เป็นชื่อสารแหละ ส่วนยี่ห้อที่เลือกกินอยู่ตอนนี้เป็น EMIO -TOTALE เป็นSOD จากผงเมล่อน 100มก. แบรนด์นี้ให้เยอะ เลยเลือกมาลองทาน


 นอกจากนี้ใน 1 แคปก็มีสาร acerola cherry+grape seed + niacinamide+ L-lysine+Promegranate extract เรียกได้ว่าแคปซูลเดียวจบ..ตอบทุกโจทย์ที่ผิวต้องการ 

หลังจากกิน EMIO กล้าคอนเฟิมให้ลอง..มีคนทักอย่างต่อเนื่องว่าผิวดีเวอร์ > <

หาซื้อได้ที่ watson และ health choice ตามโรงพยาบาล ลองทานกันเลยย 

หรือจะซื้อจาก Line@ emiobeauty// อาจจะงงดูเหมือนขายของแต่ผิวดีขึ้นจริงๆ สูตรน้ำมะเขือเทศ ที่บอกว่าจะแจก


(https://www.simplyrecipes.com/recipes/homemade_tomato_juice/)

ref. จากเว็บแต่ทำเองบ่อยๆ ชอบกว่าแบบกล่องๆที่ขายทั่วไปนะ

เลือกมะเขือเทศที่ลูกใหญ่ๆ สดๆ เอามะเขือเทศแช่ในน้ำร้อนประมาณ 1 นาที แล้วรอให้เย็นแป๊ปนึง ลอกเปลือกมะเขือเทศออก เอาสีขาวๆด้านในออกให้หมด แล้วเอาใส่เครื่องปั่น อาจจะผสมกับเกลือนิดหน่อย หรือน้ำมะนาว 1 ลูก ก็ช่วยให้รสชาติอร่อยมากขึ้นมีเมนูอาหารที่ชอบด้วย


(https://cooking.kapook.com/view186289.html)

ไก่ย่างมะนาวอโวคาโด อันนี้สำหรับพกไปกินที่ทำงานบางวัน 

เพราะไม่ต้องยุ่งยากหาไมโครเวฟอุ่น

เพียงแค่ เอาอกไก่ หมักกับพริกไทยปน และเกลือเล็กน้อย จากนั้นเอาไปอบจนสุก

ใส่ผักสลัดตามชอบและอะโวคาโดหั่นเป็นชิ้นยาว 1 ลูก ราดน้ำสลัดตามชอบ ก็จบแล้ว...สำหรับการเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างช้าๆ ก็หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับเพื่อนๆที่กำลังเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเอง หรือหันมาดูแลตัวเองเน้อออ วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ :)

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -