THE BEST OF 2018
Room : Review
pooohlala | ผิวมัน | 25-29 Yrs | 148 รีวิว 11/01/2019 13:10     

The best of 2018

สวัสดี ค่ะ สาวๆในเดือนมกราคม 2562 เวลา 365 วันนั้นผ่านไปค่อนข้างเร็วมากๆ เร็วจนตามไม่ทัน

การซื้อเครื่องสำอางค์ก็เช่นกันปีนี้ และปีที่ผ่านๆ มา เจ็บมาเยอะเหมือนกัน แพ้มาเยอะ ใช้ดีก็มีเยอะจึงขอรวบรวมอะไรที่ว่าดี มาเป็น THE BEST OF 2018

*รีวิวตามความรู้สึกน้าที่เลือกมารีวิวเพราะใช้ดี ใช้แล้วชอบ มีความซื้อใช้ซ้ำ รีวิวจากใจจริงส่วนคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ตัวนั้นๆsearch หาเอาเองน้า

ลักษณะผิวเรา ขาวเหลือง เป็นสิว และผิวมันบ้าง ผสม บ้าง มิ๊กซ์ๆ กันไป

1. Oceanskin speedy miracle deep ocean water essence ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางค์ในรูปแบบน้ำเช็ด 2-3 แผ่นก็เกลี้ยงแล้ว เราใช้มาขวดที่ 5 แล้ว สิวไม่ขึ้นเลย เช็ดสะอาด ให้เรารู้สึกหนึบๆหน้าทิ้งความชุ่มชื้นไว้

2. Cutepress evory snow whitening & oil control foundation powder สีP1

เป็นThebest ในหมวดแป้งผสมรองพื้นมานานสามปีติดต่อกันแล้วเนื้อแป้งแจ้งมาว่ามีวิ๊งค์ แต่ทาไปแล้วไม่ค่อยเจอวิ๊งเลย เจอแต่ความเนียนกริ๊บเข้ากับสีผิว ความคุมความมันได้ประมาณ 4 ชั่วโมง ซับออกก็ยังเนียนอยู่แนะนำสำหรับคนที่ชอบความหน้าแน่นอย่างเรา แบบเบาๆ งานผิวข้ามตัวนี้ไป

3. L'orealINFAILLIBLE 24H Stay Fresh Foundation สีขาวสุดโทนอมชมพู

ทาๆปาดๆคู่กับแปรงรักมากกว่าตัว TRUE MATCH เพราะ TRUE MATCH นั้นน่าจะเหมาะกับสาวน้อยผิวไม่ค่อยมีปัญหา และผิวแห้งมากกว่าทาแล้วงานจะผิวมากๆๆๆๆๆ

ส่วนตัวนี้INFAILLIBLE24H Stay Fresh Foundation นั้นรักมากเหมาะกับสาวหน้าแน่น (อีกละ)

เฉดสีเข้ากับผิวเนื้อครีมนุ่มนวล ปกปิดได้ค่อนข้างดี คุมมันก็เช่นกัน ใช้วันละปั๊มทาได้ทั่วหน้าปาดคู่กับแปรงน้า เนียนเว่อ

4.ครีมกันแดด ชอบใจอยู่ 2 ตัว คือ

4.1Minus-SunKids Sunscreen Lotion SPF40PA+++

เป็นเนื้อน้ำๆสีขาว ทาแล้วเคลือบผิวไว้ ความรู้สึกลื่นๆ แต่งหน้าต่อได้ ไม่ทำหน้ามันเพิ่มอ่อนโยน ไม่แพ้หรือระคายเคืองเลย เพราะเป็นของเด็ก เขย่าขวดก่อนใช้ทาเพื่อให้รู้สึกว่าปลอดภัย

4.2SmithTotal Sunscreen SPF50+ PA+++ สูตร PhysicalSunscreen

เนื้อครีมมีความบางเบาเกลี่ยง่าย ลื่นๆสีเนื้ออ่อน ซึมไว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ และกลิ่นดีมากๆและลงรองพื้น คูชั่น แต่งหน้าต่อ ออกไปทำงาน ทาตั้งแต่หกโมงเช้า ออกไปเจอกับแสงแดด/ มลภาวะ และแสงจากหน้าจอของเรา ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม หรือเหนอะหนะหรือแตกระแหงจนเกิดคราบ ปัญหานี้ตัดไป และเราชอบตัวนี้ตรงที่ออกแดดได้ทันทีและปกป้องผิวยาวนานตลอดวันโดยไม่ต้องทาซํ้า คือตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองและแดดเมืองไทยได้ดี ง่อววว

5. Sprayน้ำแร่ต่างๆ

เรียงจากความชอบธรรม

ขวดแรกคุณสมบัติบอกว่าป้องกันสิวจากเทือกเขาอะไรนี้แหละ ซื้อจากอีฟแอนบอย ใช้ทุกวันหลังแต่งหน้าค่ะ ฉีดเพื่อให้รู้สึกดีว่า ชั้นฉีดแล้วน่ะ

ขวดที่สองCutePress ตัวนี้ชอบ ละอองกระจายได้ทั้วหน้าเลย เครื่องสำอางค์ติดทนไม่แพ้ เดี๋ยวไปสอยเพิ่ม

ขวดที่สามCoverFX ฉีดปุ๊บ เกาหลีปั๊บ มีความวิ๊งวับแวววาวและทิ้งความหนึบๆหน้าไว้อย่างหนัก แต่หากฉีดไปงานกลางคืนจะสวยมากๆๆๆๆหน้าฉ่ำวาวเลย

6.คูชั่น

เรียงจากความชอบธรรม

ตลับแรกที่มีสอบตลับนั้นละ เคยเห็นกันแล้วใช้ไหมค่ะ ชอบมากๆๆๆเอาไว้ตบๆๆๆจากที่ลงรองพื้นด้วยแปรงลอลีอัลเสร็จแล้ว ตบด้วยคูชั่นตัวนี้ แตะเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาไม่ต้องเยอะนะคะเราใช้สี 23 ขนาดนี้เป็นคนหน้าขาวนะ แต่ใช้แล้วกลืนเข้าไปสีผิวเลยหมดแล้วซื้ออีกๆๆๆ

ตัวที่สองa'pieuwonder tension cushion โทนสีเหลือง ใช้ตบหลังรองพื้นเหมือนกัน

ตัวที่สามTHEFACE SHOP ชอบเพราะแพคแกจเท่านั้น พกไปไหนคนสนใจ

เหนื่อยแล้วอ่ะใครอยากอ่านต่อบ้าง เรามีทุกหมวด สากเบือยันเรือรบ เอาไว้คราวหน้านะคะ

ปล.สิ่งที่เราว่าดี อาจจะไม่เข้ากับบางคนนะ ดังเช่น เขาอาจเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเราเราอาจจะเป็นสิ่งที่แย่สำหรับเขาก็ได้ ง่อววว

ผิวคนเราไม่เหมือนกันฝากไว้ในอ้อมใจเฉยๆ

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -