สุดยอด 4 ครีมกันแดด พร้อมลุยซัมเมอร์นี้
Room : Review
benzsocute | ผิวผสม | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 13/03/2019 15:10     


วันก่อนมีนัดเม้ามอยกับเพื่อนสาวที่ร้านคาเฟ่น่ารักๆแถวบ้านสีลม ร้าน Ring Cafe By Lumiere (มีเครื่องประดับเพชรให้ดูด้วยนะเทอว์ ฟีลไฮโซเว่อร์) พอออกจากบ้านปุ๊บ คือเหมือนฝึกตกนรกเลยล่ะ จะร้อนไปไหน!!! อากาศร้อนตับแตกแถมแสงแดดแรงแสบผิวแสบแปดมากกกกกก พอถึงร้านที่นัดไว้ ขอสั่งน้ำและขนมก่อนเลย หิวมว๊ากกกก

ปล. เครื่องดื่มอร่อยมาก Pink Potato เป็นชากุหลาบมันม่วง Signature ของร้านเลย

ส่วนเค้กมี Cheesecake Green tea, Blueberry Rare cheesecake, Lemon Tart อร่อยทุกอย่าง


นางขอคำแนะนำเรื่องครีมกันแดดไม่รู้จะซื้อตัวไหนดี เพื่อนบอกว่าแต่ก่อนไม่สนใจครีมกันแดดเลย แต่ตอนนี้อายุเลข 3 แล้ว มีกระขึ้นมา และหน้าหมองคล้ำง่าย เลยอยากได้ครีมกันแดดดีๆ เบนซ์เลยเอาครีมกันแดดในกรุที่มีอยู่เอาไปให้นางเลือก และทำรีวิวนี้เผื่อเพื่อนๆที่กำลังมองหาครีมกันแดดอยู่ด้วย ครีมกันแดด 4 ตัวนี้ที่เบนซ์คัดมาแล้วว่าดีงามพระราม 1-9 กันเลยล่ะ เอาผิวสวยๆสู้แสงแดดแบบมั่นหน้ามั่นโหนกได้อย่างไม่ต้องกลัวหน้าคล้ำ


Shiseido Perfect UV Protector SPF50+ PA++++ Very Water resistant WetForce

แค่ขึ้นชื่อว่าครีมกันแดดของชิเซโด้ ทำให้เรามั่นใจในประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ แถมมาพร้อมกับเทคโนโลยี WetForce ที่ไม่ว่าเหงื่อจะไหลประหนึ่งน้ำพุไนแองการ่าขนาดไหนก็ไม่ทำให้ครีมละลายหลุดออกจากผิว เนื้อครีมเป็นแบบฟูลอิค เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้หน้าดูมัน และขาววอก ใช้ก่อนแต่งหน้าก็ได้ ช่วยทำให้ผิวผ่องขึ้นมานิดนึง ระหว่างวันมีซับมันบ้าง

กันแดดดีมากจริงๆนะเทอว์ เพราะฉะนั้นตัวนี้ให้ 3 ผ่าน ใครจะไปทะเลหรือเล่นสงกรานต้องใช้ตัวนี้รัวๆเลย เอาอยู่จริงจัง


ส่วนประกอบที่น่าสนใจ (Ingredients)


1 Zinc Oxide และ Titanium Oxide เป็นสารกันแแดดที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันและสะท้อนรังสี UV ตัว Titanium Oxide มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVB และรังสี UVA คลื่นสั้น ส่วน Zinc Oxide จะป้องกันรังสี UVA คลื่นยาว


2 Thiotaurine เป็นส่วนผสมที่ทาง Shiseido เคลมว่าเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยในเรื่อง Anti - Oxidant ช่วยยับยั้งการเสื่อมของเซลล์ผิวจากอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะ


3 Rose Apple Leaf Extract สารสกัดจากใบชมพู่ Anti - Oxidant ช่วยป้องกันการอักเสบของผิว ทำให้ผิวขาวใส แข็งแรงทนต่อสภาวะแวดล้อมได้ดี


ใครที่เจอแดดบ่อย เจอแดดแรงๆ เหงื่ออกง่าย และต้องการเนื้อบางเบา แนะนำตัวนี้เลย มันดีจริงๆ เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมันมีสิว ส่วนผิวแห้งมาก หรือผิวลอกมีขุยไม่แนะนำให้ใช้แบบฟูลอิค เพราะเคยใช้ตอนหน้าลอกแล้วเห็นรอยลอกชัดมาก แนะนำแบบเนื้อครีมเพิ่มความชุ่มชื้นจะดีกว่า ตอนนี้มีเนื้อครีมหลายแบบมากไปลองได้ที่เคาเตอร์เลยค่ะ ราคาประมาณ 1,500 บาท


Mizumi UV Water Serum 100% Non-Chemical SPF50+ PA++++ หลอดสีฟ้า

Mizumi UV Water Defense 100% Non-Chemical SPF50+ PA++++ หลอดสีส้ม

ครีมกันแดดลุคเจแปนๆ ที่ราคาหลักร้อยแต่ประสิทธิภาพระดับเคาเตอร์แบรนด์เลยล่ะ

ซื้อมาสองแบบเพราะมีโปรซื้อ 1 แถม 1 ต่างกันตรงที่หลอดสีส้มจะกันน้ำกันเหงื่อได้

ตัวเนื้อครีมหลอดสีฟ้าจะบางเบากว่าหลอดสีส้ม เวลาทาแล้วจะมีความขาวนิดนึง แต่ไม่ถึงกับวอก ใช้เป็นเบสก่อนลงรองพื้นได้ เนื้อจะเข้มข้นกว่าตัวชิเซโด้นิดนึง

สิ่งที่น่าสนใจคือ 100% Non-Chemical คือไม่มีส่วนผสมสารกันแดดที่เป็นเคมีเลย เน้นความอ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหริบทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายและผิวเป็นสิวง่าย

ทางแบรนด์เคลมว่า 5 Free คือ Oil-Free, Alcohol Free, Paraben Free, Fragrance Free, Synthetic Color Free ไม่มีส่วนผสมเหล่านี้ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง, แพ้, หรือก่อให้เกิดสิว


ส่วนประกอบที่น่าสนใจ (Ingredients)


1 Micronized Zinc Oxide Titanium Oxide สารกันแดดที่มีโมเลกุลขนาดเล็กไม่ทำให้หน้าขาววอก ป้องกันทั้งรังสี UVA UVB


2 Yuki-CETM เป็นส่วนผสมที่ได้จากดอกยูคิโนะชิตะ มี Ascorbyl Tetraisopalmitate วิตามินซีรูปแบบละลายน้ำ ป้องกันความหมองคล้ำจากแสงแดด dl-alpha tocopherol คือวิตามินอี ช่วยบำรุงผิว เมื่อทั้งวิตามินซีและอีมารวมกันจะช่วยในเรื่อง Anti-Oxident


ครีมกันแดด Mizumi เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ใครที่ผิวแพ้ง่ายหรือชอบความอ่อนโยนแนะนำสองตัวนี้เลย ส่วนผิวมันระหว่างวันมีซับมัน 2-3 ครั้ง หลังจากทาครีมกันแดดจะได้ลุคฉ่ำๆนิดนึง ถ้าใครชอบลุคแมทลงแป้งฝุ่นทับได้เลยราคา 800 กว่าบาท มีจัดโปรโมชั่น1 แถม 1 บ่อยด้วย ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ต้องตำ!!!


Biore UV Kids Milk SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดสายแบ๊วที่เด็กใช้ได้ผู้ใหญ่(แต่แอ๊บเด็ก)ใช้ดี เนื้อครีมเหลวเกลี่ยง่าย ทาได้ทั่วหน้าและลำตัว หลังทาจะได้ผิวฉ่ำๆนิดนึง สามารถทารองพื้นต่อได้ หรือจะแค่ลงแป้งฝุ่นลุคผิวแมทก็ได้เหมือนกัน เป็นสูตรกันน้ำและกันเหงื่อ แถมทาแล้วออกแดดได้ทันที ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์


ส่วนประกอบที่น่าสนใจ (Ingredients)


1 Ethylhexyl Methoxycinnamate, Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazane

สารกันแดดที่ช่วยดูดซับรังสีUVA/UVB  มีความเสถียรสูง


2 Arginine กรดอะมิโนที่ช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ


ครีมกันแดดราคาย่อมเยาว์ ราคาประมาณ 400-500 บาท กับปริมาณ 90 มิล

ที่ทาได้ทั้งหน้า คอ และลำตัวแบบไม่ต้องกลัวเปลือง เหมาะกับทุกสภาพผิว


เคล็ดไม่ลับฉบับ Benzsoute

สิ่งสำคัญหลังจากทาครีมกันแดดคือ ถ้าอยู่กลางแดดจัดเป็นเวลานาน ควรทากันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง และใช้ปริมาณเท่ากับเหรียญ 10 บาท และถ้าใช้ครีมกันแดดสูตรกันน้ำกันเหงื่อ ควรทำความสะอาดผิวด้วย makeup remover แล้วตามด้วยโฟมล้างหน้าอีกครั้ง เพื่อป้องกันการอุดตันรูขุมขน


แค่มีครีมกันแดดที่ดีและมีประสิทธิภาพ ทำให้เราพร้อมเอาผิวสู้แดดได้อย่างมั่นใจ ไร้จุดด่างดำ ครีมกันแดดสำคัญมาก เพราะนอกจากช่วยป้องกันผิวเบิร์น จุดด่างดำ ฝ้า กระ และริ้วรอยแล้วยังช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนังด้วยนะ ป้องกันไว้ก่อนดีกว่านะจ้ะ
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -