วิตามินรวม Meddiplex สำหรับคนพักผ่อนน้อย ไม่มีเวลาออกกำลังกายยยยย
Room : Others
Ninger | ผิวผสม | 30-34 Yrs | 6 รีวิว 15/03/2019 15:06     

สวัสดีจ้าวันนี้เราขอหยิบเอาวิตามินบีรวมที่กินอยู่ตอนนี้มาให้ดูกัน ตัวนี้เป็นวิตามินบีรวมผสมแร่ธาตุและสารสกัดจากผลไม้บอกเลยนะว่าเหมาะมากกับหนุ่มๆ สาวๆ ที่ทำงานหนัก เครียด อ่อนล้าอ่อนเพลีย พักผ่อนไม่เพียงพอและก็ยังไม่ค่อยมีเวลาดูแลสุขภาพตัวเองอีก ซึ่งปัญหาเหล่านี้ถ้าปล่อยไว้นานๆ ล่ะก็ อาการปวดคอ ปวดไหล่ ปวดบ่า เท้าชา มือชา หรือที่เรียกว่าออฟฟิตซินโดรม ซึ่งถือว่าเป็นอาการที่หนุ่มๆ สาวๆ ออฟฟิตเป็นกันเยอะมาก แล้วเราก็คิดว่าคงไม่มีใครอยากเป็นกันหรอก เน๊อะ!

เพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยมาพูดถึงอีกหนึ่งวิตามินที่เหมาะกับคนทำงานออฟฟิตโดยเฉพาะ ใครที่ไม่ได้ทำงานออฟฟิตก็ทานได้เหมือนกันน๊า เพราะเราก็ไม่ได้ทำงานออฟฟิต แต่ก็นั่งหน้าคอมฯ จ้องจอเกือบทั้งวันเหมือนกัน

ตัวนี้มีชื่อว่า Meddiplex (เมดดิเพล็กซ์) จ้า


เป็นตัวที่จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูร่างกายจากการทำงานหนักๆ ลดอาการปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ช่วยบรรเทาความเครียดแล้วยังทำให้นอนหลับสบาย


นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสมอง เสริมสร้างเรื่องความจำ ช่วยบำรุงสายตา ช่วยปกป้องเซลล์ของจอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลายจากการจ้องจอคอมฯ หรือโทรศัพท์นานๆ และยังช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพของระบบประสาท เพื่อให้อวัยวะต่างๆ ในร่างกายทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย


ในอาหารเสริมตัวนี้มีสารสกัดเข้มข้นกว่า 10 ชนิด เลยเด้อ ไม่ว่าจะเป็น

- ซีแซนทีน และลูทีน มีคุณสมบัติช่วยปกป้องเซลล์ของจอประสาทตา จะช่วยกรองและป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมฯ มือถือ รวมถึงรังสี UV จากแสงแดดที่เป็นอันตรายต่อดวงตา

- สารสกัดจากผลทับทิมสเปน ตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งอาการเมื่อยล้า ลดระดับไขมันและไตรกลีเซอรไรด์ในเลือด ป้องกันโรคเบาหวาน มะเร็งและโรคหลอดเลือดหัวใจ

- สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส คุณสมบัติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง

นอกจากนี้ก็ยังมี สาหร่ายคลอเรลลา, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, สารสกัดจากส้มสีแดง, สารสกัดจากใบแปะก๊วย, วิตามินบีรวม, แร่ธาตุสังกะสี


การรับประทาน 

วันละ 1-2 เม็ด หลังอาหารมื้อเช้าหรือก่อนเข้านอน 

แต่ถ้าวันไหนที่รู้สึกอ่อนเพลียมากๆ ก็ทาน 2 เม็ดไปเลยจ้า


เราทานตัวนี้มาสักพักแล้ว 1 เม็ดตอนเช้า ช่วงที่งานเร่ง นั่งพิมพ์งาน ตัดต่องานอยู่หน้าคอมฯ จนลืมเวลา เมื่อก่อนจะรู้สึกปวดไหล่และบ่าลามไปถึงก้น ทุกคนคงนึกออกว่าเวลานั่งนานๆ นี่ก้นชากันเลยทีเดียวเพราะแทบไม่ได้ลุกไปไหน

แต่เดี๋ยวนี้มันดีขึ้นนะ อาการมันทุเลาลง ไม่ค่อยปวด ไม่เมื่อย ไม่ค่อยชาเท่าไหร่ แล้วก็ไม่ค่อยแสบตาหรือปวดตาเวลาอยู่หน้าคอมฯ นานๆ ด้วย เราว่าตัวนี้เป็นตัวช่วยตัวเสริมที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว


แต่ก็ต้องบอกก่อนนะว่าตัวนี้เป็นเพียงอาหารเสริมเด้อ ไม่ใช่ยารักษา!

เขาแค่จะมาเป็นตัวช่วยตัวเสริมในการบำรุงร่างกายเท่านั้นนะจ๊ะพี่น้องจ๋า

ถ้าใครที่มีอาการหนักๆ เป็นมานาน อันนี้ควรพบแพทย์เป็นดีที่สุด

ไม่ใช่ปล่อยไว้เดี๋ยวมันจะลามไปกันใหญ่


การกินอาหารเสริมแล้วจะได้ผลดี เห็นผลชัดเจนก็ต้องทำควบคู่ไปกับการกินอาหารที่มีประโยชน์และการดูแลตัวเองด้วยนะถ้าไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย เพราะงานเยอะมาก ยุ่งมาก อย่างน้อยก็ลุกเดิน พักบ้างเบรกบ้าง จอคอมฯ ก็ควรปรับแสงให้เหมาะไม่มืดหรือจ้าจนเกินไป หาต้นไม้ใบเขียวต้นเล็กๆ มาวางไว้บนโต๊ะทำงาน อันคือวิธีของเรานะ เอาไว้พักสายตามองสีเขียวบ้างสลับกับจอคอมฯ แล้วการกินอาหารเสริมนี่ก็ไม่ใช่ว่ากินปุ๊บหายปั๊บบรรเทาทันทีนะ อันนี้มันก็ต้องค่อยเป็นค่อยไปด้วยจ้า


แล้วเจอกันใหม่นะจ๊ะ

บ๊ายยยยบาย

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -