How to แต่งหน้าเผ็ชจี๊ด สไตล์สาว JENNIE BLACKPINK
Room : How To
aommmy1234 | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 3 รีวิว 14/05/2019 12:05     

อันยองค่า เพื่อน ๆ ทุกคน

ถ้าใครที่ติดตามสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ป หรือไอดอลเกาหลีแล้วล่ะก็ ต้องรู้จักสาวหน้าหมวย อย่างสาว เจนนี่ ( Jennie) BLACKPINK หรือยัยเกี๊ยว ของเราแน่นอนเลย ด้วยไลฟ์สไตล์ที่มีความน่ารัก สดใส  แต่พอถ่ายรูปลงแมกกาซีน หรืออยู่บนสเตจทีไร ก็กลายเป็นสาวแซ่บเซ็กซี่ไปได้ทู้กกกที!!

ซึ่งออมก็เป็นสาว Blink คนนึงเหมือนกัน เลยขอหยิบเมคอัพลุค ที่ได้ inspired มาจาก สาว เจนนี่ มาแต่งให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน (แบบงูๆ ปลาๆ) แต่ด้วยวิธีการง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นนะจ๊ะ จะเป็นอย่างไรบ้าง จะรอดหรือไม่รอด เรามาดูกันเลย (เพลงมา!! บิชชี่ นานึล โซโลวววว 555+)


เริ่มแรก ออม จะลงสกินแคร์เพื่อปกป้องผิว จากรังสี UVA และ UVB ของ B-Blanc Color Combo SPF 50+ PA+++ ลงให้ทั่วใบหน้าเลยค่ะ นอกจากจะกันแดดแล้วตัวนี้ ก็ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสได้ด้วย

โดยปกติแล้วมันจะไม่ค่อยชอบลงรองพื้นหนาๆ  แบบเนื้อครีมสักเท่าไหร่ วันนี้เลยขอใช้เป็นแป้งฝุ่น sasi Magic Matte BB Powder  ซึ่งตัวนี้เป็นแป้ง ผสม BB โทนสีเนื้อ ทาแล้วเนียนกริบ ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน ดูแมทสวย  ไม่เป็นคราบ ไม่เป็นขุย และที่สำคัญดูสมูทไปกับโทนสีผิว มีความเป็นธรรมชาติสุดๆ


ก็มาถึง คิ้ว  กันบ้างค่ะ ซึ่ง ออมเลือกใช้ที่เขียนคิ้ว LIFEFORD SLIM EYEBROW PENCIL โทนสี น้ำตาลอ่อน (Almond brown) เป็น 2 in 1 ซึ่งด้านหนึ่งเป็นเนื้อดินสอเขียนคิ้ว เขียนง่าย เนื้อดี ไม่เป็นก้อน ส่วนอีกด้านเป็นแปรงปัดขนคิ้ว ช่วยในการเบลนสีของคิ้วเพื่อให้เป็นธรรมชาติ


มาต่อกันที่ดวงตากันบ้างคะ ออมทาตาด้วย  NYC Smooth Skin Bronzing Face Powder #720A Sunny  คือเอาจริง ๆ มันเป็นบรอนเซอร์เนี่ยแหละ แต่ออมชอบเอามาทาเป็นเบสสีพื้นที่ตาขั้นแรกก่อน (ใครที่มีอายแชโดว์สีน้ำตาลก็จัดโล้ดดด เอามาใช้แทนกันได้นะจ๊ะ)


จากนั้นใช้ Eye Shadow ของ E.L.F. Palette โดยใช้โทนสีที่ส้มเข้ม  ทาให้ทั่วเปลือกตา ทั้งเปลือกตาบน เน้นที่เบ้าตา (คัดเบ้าเล็กน้อย) และทาที่บริเวณขอบตาล่าง 


ต่อมาใช้อายแชโดว์ E.L.F. Palette โทนสีส้มอ่อนอมเหลือง ทาตั้งแต่หัวตาไปจนถึงบริเวณกึ่งกลางตา และหัวตาขอบตาล่าง  เพื่อทำให้หัวตาดูสว่างขึ้น


เติมความแวววาว วิบวับ ด้วย Sis2sis อายแชโดว์โทนสี เบอร์ 5 Cherry Shimmer สีน้ำตาลอมแดง มีชิมเมอร์ แต้มไปที่ช่วงกึ่งกลางดวงตา  และหัวตาเล็กน้อย ให้ดวงตาเป็นประกายเพิ่มมากขึ้น


ใครที่อยากเพิ่มกากเพชร หรือกลิตเตอร์ ก็ลองใช้ Angel Shimmer Powder ของ No.17 ค่อยๆ แตะกากเพชรลงบนกึ่งกลางเปลือกตา และหัวตา ให้มีความวิบวับ แวววาว เล่นแสงแดด แสงไฟมากขึ้น  อ๋อ....ใครที่อยากจมูกดูเป็นสัน ก็เอาตัวนี้ทาบาง ๆ ที่สันจมูกได้เหมือนกัน


ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะกรีดอายไลเนอร์สีดำกัน แต่วันนี้ขอลองกรีดตาสีน้ำตาลบ้าง  โดยออมใช้ของ Canmake Quick Easy Eyeliner เป็นเนื้อลิคขวิด ที่ปลายเรียวบางกรีดง่าย  ถนัดมือ กรีดเส้นเล็ก ๆ ได้อย่างสบาย ๆ และกันน้ำได้ด้วย โดยกรีดรอบขอบตา ให้ชิดขอบตาเลย


จากนั้นดัดขนตา (ออมใช้ของไดโซะ) ดัดขนตาให้งอนขึ้น  แล้วปัดมาสคาร่าของ  L'Oreal Voluminous Lash Paradise Mascara ทั้งขนตาบนและขนตาล่าง เพื่อเพิ่มความหนา ความเด้ง และความยาวของขนตา


ปัดแก้มกันสักหน่อย ออมใช้ โทนสีแก้มสี Coral  ค่อย ๆ ปัด ตามพวงแก้ม และเบลนให้สีฟุ้ง ดูสมูท โดยออมให้ Naked 6 blush shade : 01 ให้ดูมีสีสัน แบบมีเลือดฝาด


เริ่มเตรียมริมฝีปากด้วยลิปคอนซีลเลอร์ ด้วย Etude House Color Me Nude และเบลนสีปากเพื่อให้ทาสีลิปได้ติดทน ติดนานมมากขึ้น


มาทาลิปด้วยลุคหวาน  ๆ กัน ด้วย  SIS2SIS Lip & Cheek Creamy Tint สี PINK-LATTE 02 ทาด้านใน ริมฝีปาก ทำให้ใบหน้าดูอ่อนหวานขึ้น


ทาด๊าาาาา ได้ลุคใส ๆ น่ารัก ๆ แบบนี้เลย


มุมที่จะพยายามจะดูคล้ายเจนนี่ 55555+ มีความพยายามมากๆ เลย อิอิ

เอาหล่ะๆๆๆ ลุคซอฟต์ ผ่านไปแล้ว ลองแปลี่ยนสีปาก เป็นสีแซ่บ ๆ กันบ้าง


โดยออมใช้ ลิปลิคขวิดแมทของ It's Skin Life Color Lip Crush Matte  เบอร์ 08 ค่ะ


บิชชี่ นานึล โซโลวววว 555+


ลองเทียบกับดู (555+ ไม่ติดฝุ่นความสวยของสาวเจนนี่เลยจ้าาา ยอมแล้วจ้าาาา)จบกันไปแล้วค่าสำหรับ How to ลุคของสาวเจนนี่ (แบบงู ๆ ปลา ๆ) ของออม 5555+ จริง ๆ แล้วคือไม่กล้าเทียบรัศมีของ ยัยเกี๊ยวสุดน่ารักคนนี้เล้ยยยยย ยังไงแล้ว หวังว่าจะเป็นประโยชน์ กับเพื่อน ๆ ที่กำลังหัดแต่งหน้า หรือชอบสาวเจนนี่ในลุคทั้ง 2 สไตล์กันดูนะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ขอลากันไปก่อน  บ๊ายบายค่าาาาาComment (2)

comment 1
estwfany | ผิวมัน | 40-44 Yrs | 3 รีวิว 21/05/2019 17:17     

โทนสีสวยมากเลยค่ะ กำลังชอบความเกาหลีๆ ดิวอี้อยู่เลย เวลาแต่งก็จะเน้นความวาวของหน้า ใช้ครีม pond's glitter glow เลย ให้มันดูฉ่ำๆไปก่อนค่ะ


comment 2
aommmy1234 | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 3 รีวิว 10/06/2019 16:04     

อ๊ายยยยยย เพิ่งซื้อมาลองเลย เดี๋ยวจะลองใช้ดูนะคะ ^^

Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -