ขั้นตอนเตรียมผิวก่อนหน้าแต่งให้ติดทนตลอดวัน
Room : How To
ja_jaja | ผิวมัน | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 20/05/2019 08:55     


ขั้นตอนเตรียมผิวก่อนหน้าแต่งให้ติดทนตลอดวัน

ใครมีปัญหาแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางหลุดง่ายบ้างมาแสดงตัวกันหน่อยเร็ววว~
สาวๆแบบเราก็ต้องแต่งหน้าเพิ่มความสวยกันหน่อยแต่อากาศแบบนี้ไม่ว่าจะแต่งหน้ายังไงก็เอาไม่อยู่จริงๆจะหวังพึ่งแต่เครื่องสำอางก็คงไม่ไหว การเตรียมผิวที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เครื่องสำอางติดทน วันนี้เราเลยจะมาแจก“ขั้นตอนเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าให้ติดทนตลอดวัน” จะมีขั้นตอนอะไรบ้างมาดูกันเลยขั้นตอนที่1 ล้างหน้าให้สะอาด 

ก่อนแต่งหน้าต้องทำความสะอาดใบหน้าเพื่อขจัดสิ่งสกปรกก่อนทุกครั้งเพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันเราเป็นคนผิวมันและแพ้ง่ายเคยแพ้โฟมล้างหน้าจนสิวเห่อก็ได้เจลล้างหน้าตัวนี้มาช่วยไว้ FACELABS facial cleanser pure gelNo.3 OILY SKIN เป็นเจลล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายเราใช้สูตรสำหรับคนผิวมัน ปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดการแพ้ บีบออกมาจะเป็นเจลใสๆไม่มีฟอง ไม่มีกลิ่น ล้างหน้าเสร็จแล้วผิวไม่แห้งตึงขั้นตอนที่2 ใช้โทนเนอร์

หลังล้างหน้าเสร็จควรใช้โทนเนอร์เพื่อปรับสภาพผิวให้พร้อมในการแต่งหน้าเราเลือกใช้โทนเนอร์ถูกและดีอย่างน้ำเกลือของKlean& Kare เพราะเช็ดหน้าแล้วสะอาดเหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น คนมีปัญหาสิวหายห่วงราคาก็น่าคบหายิ่งซื้อขวดใหญ่ใช้กันได้ยาวๆ


ขั้นตอนที่3เพิ่มความชุ่มชื้นด้วย Moisturizing 

หากผิวแห้งมากๆไม่ว่ารองพื้นจะดีแค่ไหนยังไงก็ไม่เกาะผิวการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ เวลาผิวล้าๆเราจะเลือกใช้ YvesRocherHydra Vegetal Non Stop 48H Gel Cream ครีมฟื้นบำรุงเติมความชุ่มชื้นแบรนด์จากฝรั่งเศสครีมเนื้อเจลบางเบา เย็นสบายผิว ถ้าเอาไปแช่ตู้เย็นแล้วเอามาทาคือสบายผิวขั้นสุดทาแล้วไม่รู้สึกเหนอะหนะและสามารถกักเก็บน้ำให้ผิวได้อีกด้วยใช้แล้วรู้สึกผิวเฟรชขึ้น ยิ่งตรงไหนผิวลอกคือช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ดี


ขั้นตอนที่4ทากันแดด

แดดบ้านเราร้อนซะขนาดนี้ไม่ว่ายังไงก็ต้องทากันแดดแต่ว่าสาวๆควรเลือกกันแดดที่จะทำให้หน้าไม่มันเยิ้มเพราะถ้าหน้ามันมากก็ยิ่งทำให้เครื่องสำอางหลุดมากตามsasiPlankton Please Oil-FreeSun Protection SPF50PA++++ จะมาเป็นตัวช่วยปกป้องทั้งแสงแดดและความมันเพราะตัวนี้ไม่มีทั้งพาราเบนแอลกอฮอล์ น้ำมันและมิเนอรัลออยล์ ใช้แล้วหายห่วงเรื่องความมัน เนื้อกันแดดบางเบาซึมเร็ว ไม่หนักผิว ที่สำคัญช่วยให้เครื่องสำอางติดทนอีกด้วย


ขั้นตอนที่5 ใช้ไพรเมอร์

ขั้นตอนสุดท้ายตัวช่วยหลักที่จะล็อคเครื่องสำอางให้ติดทนอยู่บนหน้าคือ ไพรเมอร์ นั่นเอง!เราใช้ตัว Wetn Wild Coverall Primer base de teint ทาบางๆก่อนแต่งหน้าปริมาณที่ให้มาเยอะพอสมควร ใช้ได้นานอยู่ ช่วยเรื่องควบคุมความมันไพรเมอร์ตัวนี้เนื้อเป็นซิลิโคนทาแล้วเคลือบไปบนผิวหน้าไม่ใช่ซึมเข้าชั้นผิวทำให้ไม่เกิดการอุดตันหลังจากรอไพรเมอร์แห้งก็ลงมือแต่งหน้าได้ตามปกติเลยจ้าเป็นยังไงกันบ้างกับขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าให้ติดทนตลอดวัน ไม่ยากเลยใช่มั้ยยย?แค่ต้องเตรียมผิวให้ดีเท่านั้นเอง แต่ละขั้นตอนสำคัญไม่แพ้กันถ้าทำตามครบทุกขั้นตอนรับรองหน้าจะยังสวย ตั้งแต่เช้ายันเย็นแบบไม่ต้องเติมหน้ากันเลยละ
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -