How to แต่งหน้าเนียนๆ...ให้นักเรียนเรียกพี่
Room : Review
leo_natty | ผิวมัน | 35-39 Yrs | 0 รีวิว 03/02/2020 19:25     

          สวัสดีค่ะทุกคน ชื่อนุ้ยค่ะ เป็นสาววัย 30+ ที่วันๆหัวหมุนกับงานสอนและการทำวิจัย ผิวหน้ามันก็เลยประท้วงอยู่หน่อยๆเพราะไม่ค่อยได้ดูแลค่ะ เวลาจะไปสอนหนังสือทีก็เลยอยากจะสวยให้นักเรียนวัยใสเรียกสรรพนามใหม่จากคุณป้ากลายเป็นคุณพี่กับเค้าบ้าง วันนี้เลยมาแชร์ How to แต่งหน้าเนียนๆให้นักเรียนเรียกพี่ ให้ผิวหน้าที่มีปัญหา ดูเรียบเนียนกริ๊บแบบไม่หนาที่สำคัญได้ลุคสดใส กระชากวัย ด้วยรองพื้นราคาดีต่อใจเพียงหลักร้อยเท่านั้นค่ะ


          ก่อนอื่นขอโชว์ Before and After ก่อนค่ะว่าหน้าสดก่อนแต่งกับหลังแต่งนั้นกระชากวัยได้ขนาดไหน

          นุ้ยเป็นคนผิวผสม-มันค่ะ รูขุมขนกว้างบริเวณแก้ม มีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอและไม่เรียบเนียน ที่สำคัญคือใต้ตาคล้ำมาก เนื่องจากนอนน้อย มีปัญหารอยสิวและรอยแผลเป็นจากสิวค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะบริเวณแก้ม และคางพร้อมด้วยปัญหาริ้วรอยที่สาวๆ วัย 30+ ต้องเผชิญค่ะมันเป็นร่องรอยอารยธรรมที่ไม่มีใครอยากให้เกิดบนใบหน้า


          ขั้นตอนแรกคือการเตรียมผิวค่ะ ซึ่งสำคัญมากๆ นุ้ยใช้ No7 Lift & LuminateTriple Action Serum ค่ะ ที่ช่วยในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าสีผิวไม่สม่ำเสมอ และช่วยให้ผิวมีความกระชับยิ่งขึ้น เนื้อสัมผัสเป็นเจลลื่นๆกลิ่มหอมมากค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่าใช้แล้วหน้าไม่มันด้วย


          ต่อไปเป็นเรื่องของการลง Base Makeup ค่ะ รองพื้นที่เลือกใช้วันนี้คือ No7 Lift & Luminate Triple Action SerumFoundation ค่ะ เป็นรองพื้นผสมเซรั่ม ที่ช่วยเบลอร่องผิวลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด ตัวรองพื้นมีความยืดหยุ่นดีค่ะทำให้ไม่ตกร่องระหว่างวัน ที่สำคัญมาในราคาน่ารัก เพียง 790 บาทเท่านั้นค่ะ


ส่วนผสมที่เด่นๆ ของรองพื้นตัวนี้คือ

  - มีเมทิซิล3000 พลัส ซึ่งเป็นส่วนผสมตัวเดียวกันกับ No7 Lift & Luminate TripleAction Serum ที่มีประสิทธิภาพในการช่วยลดเลือนริ้วรอย

  - มีส่วนผสมจากสารสกัดจากดอกและเมล็ดดอกชบาสายพันธุ์Hibiscus Abelmoschus และยังอุดมไปด้วยเปปไทด์และกรมอะมิโน ที่ช่วยเสริมสร้างคอลาเจนให้ผิวเรียบเนียนกระชับ

  - สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องผิวจากสภาพแวดล้อมและยังมีวิตามินซี วิตามินอี รวมไปถึงสารสกัดจากโสมและมัลเบอร์รี่

  - มี Flexiblepolymer film formula ที่เป็นฟิล์มโพลีเมอร์สูตรยืดหยุ่นทำให้รองพื้นเรียบเนียนแนบสนิทไปริ้วรอย 


รองพื้นรุ่งนี้มีทั้งหมด 6 เฉดสีค่ะ ไม่ว่างจะ Under tone ชมพูหรือเหลืองก็สบายใจหายห่วง


          สำหรับนุ้ยผิวขาวเหลืองค่ะ ใช้สี Calico ก็คือพอดีเป๊ะกับผิวเลยค่ะขั้นตอนการลงคือแต้มรองพื้นบนใบหน้า และใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ ค่อยๆ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้าค่ะซึ่งลองแล้ววิธีนี้เวิร์คสุด ทำให้ได้รองพื้นที่เรียนเรียบสม่ำเสมอไปกับผิวค่ะ


          และเพื่อใบหน้าที่มีมิติ นุ้ยใช้รองพื้นสี Deeply Honey แต้มบริเวณหน้าผากกรอบหข้า และข้างจมูก จากนั้นใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้ไม่เห็นขอบค่ะ


          ผลลัพธ์ที ได้จากการใช้รองพื้นคือสีผิวสม่ำเสมอขึ้นสามารถลดเลือนริ้วรอย และจุดด่างดำที่เป็นปัญหาได้ดีเลยค่ะเนื้อสัมผัสสำหรับนุ้ยคือชอบมาก เพราะผิวดูสวยเหมือนรองพื้นราคาแพงๆ เลยโดยเฉพาะคนผิวมัน คือเลิฟแน่นอน


          ตามด้วยการเซทด้วยแป้งฝุ่นบางๆ ค่ะ เพราะอยากได้ลุคที่เป็นธรรมชาติที่สำคัญไม่ต้องกลัวตกร่องเลยค่ะ เพราะคุณสมบัติของรองพื้นตัวนี้เค้ายืดหยุ่นได้ดีสำหรับใครที่เป็นสาวผิวแห้งสามารถข้ามขั้นตอนนี้ได้นะคะ 


          ทีนี้มาเริ่มแต่งตากันค่ะ เนื่องจากเป็น Everyday Look  ที่แต่งง่ายๆ ได้ทุกวัน ใส่เสื้อผ้าสีไหนก็รอดก็เลยเน้นโทนน้ำตาลอมส้มนิดๆ ค่ะ โดยนุ้ยทาอายแชโดว์สีส้มอมทองให้ทั่วเปลือกตาหลังจากนั้นบริเวณหางตา ใช้สีน้ำตาลกลางเบลนให้สม่ำเสมอค่ะและลงสีน้ำตาลเข้มในบริเวณที่เล็กลงมา และให้ชิดขอบขนตามากที่สุดค่ะจากนั้นเขียนอายไลน์เนอร์ด้วยอายไลน์เนอร์แบบดินสอสีน้ำตาลให้ชิดขอบขนตามากที่สุดและใช้แปรงค่อยๆ ขยี้เล็กน้อยให้เส้นมันดูฟุ้งๆ ค่ะ หลังจากนั้นดัด และปัดมาสคาร่าก็จะได้ตาที่ดูสดใสแล้วค่ะ 


          มาถึงขั้นตอนการเขียนคิ้วค่ะนุ้ยเขียนคิ้วตามรูปคิ้ว และใช้แปรงขยี้ให้ดูฟุ้งๆ โดยที่ไม่ต้องเป๊ะมากค่ะเพราะอยากได้ความเป็นธรรมชาติ


          ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูอมส้มค่ะ โดยปักไม่ให้ต่ำกว่าปีกจมูกนะคะไม่งั้นแก้มจะดูห้อยและเกลี่ยมาบริเวณหน้าแก้มนิดนึงค่ะเพื่อผิวที่ดูสุขภาพดีเหมือนไปวิ่งวันละ 5 กิโลทุกวัน


          สุดท้ายทาลิปด้วยสีนู้ดค่ะ และแต้มสีส้มอิฐบริเวณด้านในจากนั้นเกลี่ยให้สม่ำเสมอ ก็จะได้ Everyday Look จากอาจารย์วัย30+ กลายเป็นหน้าเนียนๆ...ให้นักเรียนเรียกพี่ได้แล้วค่ะ


          ลุคนี้บอกเลยว่านักเรียนในคลาส คอนเฟิร์มมาแล้วว่าอ.นุ้ยน่าเด็กมากเลยมาเนียนเป็นนักเรียนได้เลยนะเนี่ย


          ผลลัพธ์หลังจากใช้รองพื้น No7 Lift & Luminate TripleAction Serum Foundation โดยส่วนตัวนุ้ยว่าเป็นรองพื้นที่ให้งานผิวที่สวยค่ะปกปิดได้ระดับกลาง สามารถบิลท์เพิ่มได้ ความคุมความมันได้ดีค่ะตกบ่ายอาจจะมีมันบ้างช่วงจมูกและหน้าแก้ม แต่ใช้กระดาษซับมันผิวก็กลับมาสวยเหมือนเดิมค่ะที่สำคัญนุ้ยชอบมากเป็นพิเศษคือ เวลานุ้ยบรรยายแต่ทีละก็หลายชั่วโมงบางครั้งสอนเสร็จส่องกระจกหน้าจะเป็นร่องค่ะ เพราะขยับกล้ามเนื้อบนใบหน้าตลอดแต่สำหรับรองพื้นตัวนี้ยืดหยุ่นไปตามการเคลื่อนไหวบนใบหน้าได้ดีค่ะ ไม่ตกร่องเลย


          จบแล้วค่ะสำหรับ How to นี้ หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะใครมีความคิดเห็นอย่างไรคอมเม้นท์คุยกันได้นะคะ ส่วนสาวๆ ท่านไหนสนใจรองพื้นตัวนี้สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB: bootsthailand หรือที่ร้านบู๊ทส์ทุกสาขาเลยนะคะComment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -