ฉันจะไม่ตกเป็นทาสผิวแห้งหรอกค่ะ! 💁💦 รวมตัวช่วยให้ผิวหน้าดี ฉ่ำวาว มาดูกัน...
Room : Review
joy.meee | ผิวผสม | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 23/06/2020 11:09     

ฮัลโหลทุกคนน เป็นยังไงกันบ้างเห็นหลายๆคนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติได้บ้างแล้ว บางคนไปทำงาน บางคนก็หาทริปออกไปเที่ยว ผ่อนคลายกันบ้างแล้ว แต่จะออกไปเฉิดฉายทั้งที ไม่ใช่แค่จะเตรียมแค่เรื่องเสื้อผ้า หรือเครื่องประดับเท่านั้นนะ แต่ที่สำคัญกว่านั้นก็คือการพาหน้าสวยฉ่ำ ออกไปเฉิดฉายด้วยต่างหาก จะพาหน้าโทรมๆ ผิวแห้งๆออกไปได้ยังไงกันล่ะจะว่าไปสาเหตุของผิวแห้งขาดน้ำ ก็มาได้จากหลายสาเหตุนะคะ อย่างสาวออฟฟิศอย่างเราๆ ต้องนั่งอยู่ในห้องแอร์ทั้งวันก็ทำให้ผิวแห้งได้ หรือแม้แต่การอายุที่มากขึ้น (25 ปีขึ้นไป) ก็ทำให้ชั้นผิวสร้างน้ำหล่อเลี้ยงลดลงซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของผิวขาดน้ำได้ด้วยเหมือนกันนะ


เอาเป็นว่าวันนี้เราขอรวบรวม 4 ตัวช่วยในดวงใจ ที่เรียกได้ว่าสามารถกู้หน้าคนผิวแห้งอย่างเราได้ ให้กลายเป็นผิว ฉ่ำ ฉ่ำ ฉ่ำ แบบเต็ม 10 ไม่หักเลยทีเดียว 


1. HADA LABO SOFTENING & WHITENING FACE WASHขอเริ่มกันที่ขั้นตอนการล้างหน้า เพราะการทำความสะอาดก็ ‘สำคัญไม่แพ้การบำรุง’ เลยนะคะ ซึ่งเจ้าตัวนี้หลักๆเลยมีส่วนผสมของ Super Hyaluronic Acid ที่เขาเคลมว่าช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ถึง 2 เท่า ชุ่มชื้นกันยาวๆ ไปเลยแบบ 24 ชม.สิ่งแรกที่เห็นเลยคือเนื้อสีขาว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เราขอเรียกว่าเป็นกลิ่นแบบ Hada Labo แล้วกัน ในเนื้อของเขามีเม็ดบีดส์เล็กๆ ปนอยู่ด้วย แต่ตอนใช้จะไม่รู้สึกบาดหน้านะคะ หลังใช้แล้วตอนที่ล้างออกก็รู้สึกล้างได้หมดจด ไม่รู้สึกลื่นๆเหมือนล้างไม่สะอาด แต่ก็รู้สึกได้ว่าไม่แห้งตึง


2. NEUTROGENA ALCOHAL-FREE TONERหลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราขอแนะนำให้ใช้โทนเนอร์ เพื่อเป็นการทำความสะอาดผิดหน้าอีกรอบ ส่วนโทนเนอร์ตัวนี้ ตามชื่อเลยก็คือไม่มีแอลกอฮอล์ อ่อนโยนกับผิว อีกอย่างเขามีส่วนผสมของ Glycerin ที่ช่วยบำรุงความแห้งกร้าน ไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำไปอี๊กกกเนื้อของเขาจะเป็นน้ำใสๆ มีกลิ่นอ่อนๆ เมื่อลองเช็ดกับผิวหลังล้างหน้า ก็จะเห็นได้ว่ายังมีสิ่งสกปกหลงเหลืออยู่บ้าง แล้วก็รูสึกว่าผิวไม่แห้งตึงหลังเช็ดไปแล้ว เพราะบางตัวที่เคยใช้หลังเช็ดแล้วจะรู้สึกหน้าตึงๆ


3. FACELABS HYDRATING ESSENCEคราวนี้มาถึงการเติมน้ำให้ผิวของจริง!!! ด้วย Hydrating Essenec น้ำตบจาก Facelabs ขอบอกว่าเป็นไอเท็มที่เลิฟมากที่สุดเพราะนอกจากเราจะเป็นคนผิวแห้งแล้ว ฉันยังจะแพ้ง่ายอีก เห้อออ ซึ่งตัวนี้ก็เป็นมิตรกับหน้าเรามาก ตัวนี้เขามี NMF Natural Moisturizing Factors ที่ช่วยรักษาสมดุลของน้ำในผิว ไม่ให้ผิวขาดน้ำ แล้วยังมี Hyaluronate ที่ล็อคความชุ่มชื้นไว้ให้กับผิวได้ยาวน้านนนนนเนื้อของน้ำตบเป็นน้ำใส กริ๊งๆ ไม่มีกลิ่นด้วย เทลงบนฝ่ามือแล้วตบเบาๆลงบนหน้าได้เลย ทิ้งไว้สักแปปจนน้ำตบแห้ง แต่จะสังเกตได้ว่าผิวไม่แห้งตามนะจ๊ะ จริงๆอันนี้เราใช้ทั้งเช้า และเย็น แต่ตอนเช้าถ้าใช้แล้วแต่งหน้าต่อจะรู้สึกได้เลยว่าแต่งหน้าง่ายขึ้นมาก แล้วยังรู้สึกหน้าฉ่ำไปเกือบทั้งวันเลย


4. GARNIER SERUM MASK NIGHT HYDRA BOMBตัวสุดท้ายนี้ที่เราขอพูดถึง ขอแนะนำในกรณีที่ใครต้องการผิวฉ่ำเด้งแบบเร่งด่วน ก็สามารถใช้เป็นเซรั่มมาสก์ได้นะ ตัวนี้มีไฮยาลูรอนิค แอซิด เข้มข้น ที่เขาเคลมว่าแค่ 15 นาที ผิวโทรมๆขาดน้ำก็กลับมาอิ่มน้ำ แล้วก็สดใสขึ้นได้รูปแบบก็จะเป็นมาร์กชีททั่วไป แต่เซรั่มด้านในฉ่ำๆมากเวอร์ ถ้าใครเคยใช้มาร์กสูตรอื่นๆของเขาก็จะพอทราบว่าจะมีกลิ่นสดชื่น เลมอนๆ ตามแบบของแบรนด์เลยจ้า ผ่านไป 15 นาที ลอกแผ่นมาร์กออก แล้วสามารถนวดเบาๆให้เนื้อเซรั่มซึมเข้าไปได้อีก ตัวนี้ต้องบอกว่าใครชอบความเร่งด่วนต้องรัก ตอนตื่นมาแล้วยังรู้สึกได้ถึงความฉ่ำอยู่เลยยยย


- - - - - - - - - - -


กู้หน้ากันเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาพาหน้าฉ่ำๆ ไปออกไปเฉิดฉายกันสักที จะหน้าสด หรือต้อง Make up ก็ชิวๆกันแล้วใช่ม๊าาา


ซึ่งทั้งหมดนี้ ก็เป็นไอเท็มที่เราใช้กู้หน้าโทรมๆ ผิวแห้งๆ ของเราในช่วงที่ผ่านมา ผิวหน้าเราเองใช้แล้วถูกจริตกับของเหล่านี้ เลยอยากเล่าความรู้สึกหลังใช้ให้ฟัง แต่บางคนผิวอาจจะไม่ถูกจริต หรือมีไอเท็มเด็ดอื่นๆที่ใช้แล้ว ฉ่ำ ฉ่ำ ฉ่ำ แบบนี้ ก็เอามาแชร์กันได้น้า 💕
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -