เลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวยังไงให้หน้าไม่มัน สิวไม่เห่อ?
Room : Others
digitallibrary | ผิวธรรมดา | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 23/06/2020 16:00     


สำหรับคนที่เป็นสิว หน้ามัน ผิวแพ้ง่าย คงจะเคยมีปัญหาใช้ครีมกันแดดแล้วสิวเห่อกันบ้างแน่นอน ซึ่งสาเหตุที่บางคนใช้ครีมกันแดดแล้วเป็นสิวมากขึ้นกว่าเดิมนั่นก็เพราะว่าอาจจะใช้ครีมกันแดดที่มีสารที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดสิว หรืออาจเกิดจากการล้างหน้าไม่สะอาด ทำให้เกิดการอุดตัน แต่การทาครีมกันแดดนั้นก็ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะมีผิวมันแค่ไหน ครีมกันแดดก็ยังจำเป็นเสมอ ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวที่ทาแล้วหน้าไม่มันขึ้น และไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันในภายหลังใช้ครีมกันแดดที่ไม่มีสาร Comedogenic

สำหรับการเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวนั้น ควรเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีสาร Comedogenic เนื่องจากสารตัวนี้เป็นสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนบนผิวหน้าของคุณได้ และยิ่งคนที่เป็นสิวง่ายมักจะมีผิวหน้าที่มัน และรูขุมขนกว้าง ดังนั้นจึงยิ่งควรหลีกเลี่ยงใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสารตัวนี้มากกว่าคนที่มีผิวแห้งหรือผิวผสมใช้ครีมกันแดดชนิดเจลหรือน้ำนม

ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวควรจะเป็นครีมกันแดดชนิดเจลหรือน้ำนม เพราะเนื้อเจลและน้ำนมนั้นจะมีเนื้อที่บางเบากว่าครีมกันแดดเนื้อโลชั่น จึงไม่ทำให้หน้าของคุณมันระหว่างวัน อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของคุณอีกด้วย ในทางกลับกันหากคุณใช้ครีมกันแดดประเภทโลชั่น ก็อาจทำให้หน้ามันระหว่างวันและเกิดสิวอุดตันได้ เนื่องจากครีมกันแดดประเภทโลชั่นจะมีเนื้อที่หนักและหนากว่ามากใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าคนเป็นสิวง่ายผิวหน้าก็มักจะมันอยู่แล้ว ทำไมต้องใช้มอยเจอร์ไรเซอร์อีก  คำตอบก็คือความมันกับความชุ่มชื้นนั้นไม่เหมือนกัน การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์จะช่วยให้ผิวของเราไม่แห้งกร้าน ซึ่งเมื่อผิวไม่แห้ง ผิวของเราก็จะไม่ผลิตน้ำมันออกมาเพิ่ม จึงไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันในภายหลัง ใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ L-Carnitine

สาเหตุที่ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวนั้นควรจะมีส่วนผสมของ L-Carnitine นั่นก็เพราะว่า L-Carnitine สามารถช่วยลดความมันในรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม จึงไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน อีกทั้งยังสามารถช่วยล็อกเมคอัพของคุณให้อยู่ได้ยาวนานกว่าเดิมอีกด้วย แต่หากใครที่เป็นสิวง่าย และก็ยังมีผิวแพ้ง่ายอีก แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน และสีด้วยก็จะดีมากสำหรับคนที่เป็นสิวอยู่แล้วคงหนักใจไม่น้อยกับการเลือกครีมกันแดด แต่อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวนั้นมีให้เลือกอยู่เยอะแยะมากมาย ซึ่งคุณก็สามารถพิจารณาได้จากข้อที่กล่าวมา เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะได้รับการปกป้องจากแสงแดด ในขณะเดียวกันยังไม่ทำให้สิวเห่ออีกด้วย
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -