เพราะเรื่องผมไม่ใช่เรื่องเล่นๆ Ricapil Rapid ตัวช่วยสุดปัง ป้องกันอาการผมร่วง!!
Room : Review
wanvismo | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 7 รีวิว 05/09/2020 14:16     


นอกจากเรื่องผิวแล้วก็ดูเหมือนว่าจะมีเรื่องเส้นผมนี่แหละที่เราค่อนข้างใส่ใจและดูแลเป็นพิเศษด้วยความที่เราจัดแต่งทรงผมค่อนข้างบ่อย ทำให้ผมต้องเจอทั้งความร้อน และสารเคมีอยู่บ่อยครั้งจนบางครั้งการดูแลด้วยแชมพู และครีมนวดก็ไม่เพียงพอที่จะฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียหลุดร่วงประหนึ่งฤดูใบไม้ร่วงทุกครั้งที่สระผม


แต่เหมือนสวรรค์ทรงโปรดให้เราได้เจอกับไอเทมลับอย่าง MaxxLife Ricapil Rapid ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่กู้ชีพเส้นผมอันเปราะบางให้กลับมาแข็งแรงและลดการขาดหลุดล่วงได้อย่างมีนัยสำคัญซึ่งจากที่เราได้ลองใช้อย่างต่อเนื่องมาประมาณ 2 สัปดาห์ทำให้ได้เห็นถึงความแตกต่าง จนพอจะหยิบมาแชร์ให้ฟังถึงความรู้สึก ส่วนผสมและผลลัพธ์ เอาเป็นว่าอย่างรอช้าไปชมกันเลยฮะ...


The Claim

MaxxLife Ricapil Rapid(200ml./1,990.-) :ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมและหนังศรีษะ ที่พัฒนามาอยู่ในรูปแบบโฟมเพื่อใช้สำหรับหนังศรีษะโดยเฉพาะ ป้องกันผมร่วง บำรุงรากผมกระตุ้นการไหลเวียนบริเวณหนังศรีษะและรากผม กระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม

Texture / Scent / Packaging

  • Texture :เป็นครั้งแรกที่เราได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มาในรูปแบบมูสโฟม เพราะโดยปกติแล้วจะมาในลักษณะเซรั่มน้ำๆ ที่คอนโทรลค่อนข้างยาก แต่สำหรับ Ricapil Rapid ที่มีลักษณะเป็นมูสโฟมสีขาวละมุน ทำให้ค่อนโทรลและใช้ผลิตภัณฑ์ได้ง่ายกว่าเยอะเลยหละฮะ

  • Scent :กลิ่นค่อนข้างให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น ไม่แรงจนเกินไป ซึ่งส่วนตัวเราใช้แล้วก็ไม่พบอาการระคายเคืองแต่อย่างใดครับ  • Packaging :บรรจุภัณฑ์มาในรูปแบบกระป๋องปั๊มโฟมสำเร็จรูปใช้งานง่าย โดยทางแบรนด์แนะนำให้เขย่ากระป๋องประมาณ 10 วินาที ก่อนการใช้ (หากไม่ได้ใช้มานานเกิน 10 วัน ให้เขย่าอย่างน้อย 30 วินาที)

Key Ingredients 


  • Carthamus Tinctorius Extract :สารสกัดจากดอกคำฝอยอุดมไปด้วยLinoleic acid, วิตามิน A, D, K , E และ โอเมก้า-6 (omega 6) ในปริมาณสูง ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว เพิ่มความยืดหยุ่น ทำให้ผิวนุ่ม เรียบเนียน และกระตุ้นให้มีการผลัดเซลล์ผิว


  • Carum Petroselinum Extract :สารสกัดจากพาร์สลี่ย์ นอกจากจะมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังมีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา ในการต้านเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย และยีสต์ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็กซึ่งมีส่วนสำคัญในการทำให้เส้นผมเจริญเติบโตและมีสุขภาพดีเพราะช่วยพาออกซิเจนไปยังรากผม

  • Panax Ginseng Root Extract : ช่วยกระตุ้นการไหลเวียดของโลหิต มีสาร anti-apoptotic ที่ช่วยเพิ่มการเกิดใหม่ของเซลล์ ช่วยฟื้นฟูสุขภาพเส้นผม ส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมเนื่องจากเพิ่มการไหลเวียนเลือด

  • Zingiber officinale :สารสกัดจากขิงเป็นอีกตัวที่มักจะเห็นในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม เนื่องจากมีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการหลุดร่วงของเส้นผม เพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม และช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย

Let's Try...

เราใช้ Ricapil Rapid หลังสระผมและเช็ดผมหมาดๆ จากนั้นปั๊มลงบริเวณโคนผม แล้วนวดเบาๆให้ซึมทั่วศรีษะ ในระหว่างที่ใช้จะมีความรู้สึกเย็นสดชื่น และมีเสียงซ่าๆของมูสต์โฟมที่กำลังซึมเข้าสู่หนังศรีษะ ให้ความรู้สึกสนุกดีไม่น้อยเลยหละครับโดยที่ผ่านมา 2 สัปดาห์เราใช้ทั้งเช้า-เย็นซึ่งพอมาสังเกตุผลลัพธ์ก็พบว่า...

ในช่วงแรกก่อนที่เราใช้ Ricapil Rapid เรามีปัญหาเรื่องเส้นผมที่ขาดหลุดร่วงขณะสระผมและจัดแต่งทรงผมค่อนข้างเยอะ แต่เมื่อผ่านไป 2 สัปดาห์ปริมาณเส้นผมที่ขาดหลุดร่วงลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดหลังสระผมเรียกว่าลดลงในระดับที่น่าพึงพอใจเลยทีเดียวหละครับ

นอกจากปริมาณเส้นผมที่หลุดร่วงน้อยลงแล้วเมื่อลองสังเกตุดีๆ จะเห็นว่าเส้นผมดูหนาขึ้น และดูแข็งแรงมากขึ้นซึ่งจุดนี้พอเรานำภาพมาทำ Before-After ถึงกับประหลาดใจเลยหละครับว่า เพียงแค่ 2 สัปดาห์แต่กลับให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันพอสมควร

Conclusionเอาหละหลังจากที่ได้เห็นทั้งส่วนผสม เนื้อสัมผัสและผลลัพธ์กันไปแล้ว เรามาสรุปภาพรวมของ Ricapil Rapid กันซักหน่อยดีกว่าครับโดยส่วนตัวแล้วบูมมองว่าไม่ใช่แค่ผู้ที่มีปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงที่สามารถใช้ได้นะครับอย่างบูมที่เมื่อเทียบแล้วก็ดูเหมือนว่าจะมีปัญหาในส่วนนี้ไม่มากเท่าท่านอื่นๆแต่มักจะได้รับผลกระทบจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม รวมถึงการใช้ความร้อนในการเป่าผมทำให้เส้นผสมแห้ง เสีย ไม่แข็งแรงและขาดหลุดร่วง กลับมาแข็งแรงสุขภาพดีและดูหนาขึ้นอีกครั้งในเวลา 2สัปดาห์(ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)


ซึ่งแน่นอนว่าผลลัพธ์ที่เพื่อนๆ เห็นนั้น Based-on สุขภาพเส้นผม สุขภาพองค์รวมและการดูแลตัวเองของเราเป็นหลักดังนั้นผลลัพธ์อาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคลครับส่วนคำถามว่าใช้แล้วจะแพ้ไหมเราไม่สามารถให้คำตอบได้เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ของแต่ละท่านล้วนแตกต่างกัน ดังนั้นเราแนะนำว่าก่อนที่จะลองผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ทดสอบอาการแพ้ที่ท้องแขนเป็นบริเวณเล็กๆ ทิ้งไว้ซัก 1 คืนเพื่อสังเกตุอาการแพ้ก่อนนะครับ
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -