3 สเต็ปเลือกครีมทาผิวที่ทุกคนไม่รู้ไม่ได้
Room : Others
rina.h | ผิวมัน | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 09/09/2020 14:19     


ถึงแม้ครีมทาผิวจะเป็นเหมือนกับตัวช่วยด้านผิวหนังของใครหลายๆ คน แต่อย่างไรก็ตามการเลือกใช้ครีมดังกล่าวนั้นกลับมีรายละเอียดมากมายที่เราอาจจะลืมหรือมองข้ามไป ซึ่งหากเราเลือกใช้ครีมทาผิวที่ไม่ถูกต้องหรือผิดประเภท แน่นอนว่าแทนที่เราจะได้รับประโยชน์ก็อาจจะกลายเป็นรับโทษแทนได้ แถมในปัจจุบันเครื่องมือบำรุงผิวต่างๆ ยังมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นเราจึงเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากจะให้เกิดเหตุการณ์ที่เราต้องจ่ายเงินไปหลายร้อยบาทเพื่อแลกกลับสิ่งที่ตัวเองไม่ต้องการ และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น วันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมทุกข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเลือกครีมทาผิวที่ใช่มาให้ทุกคนได้ไปลองไปศึกษากัน ว่าแต่หลักเกณฑ์ดังกล่าวจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว อย่ามัวรอช้า รีบตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้เลย


สำรวจสภาพผิวของตัวเองก่อนให้ดี

ขั้นตอนนี้ถือว่าสำคัญมากๆ ในการเลือกครีมทาผิว เพราะหากเราใช้ครีมที่ไม่สอดคล้องกับสภาพผิวของตัวเอง การจะให้ผลลัพธ์เป็นไปตามที่ต้องการได้นั้นย่อมเป็นเรื่องยาก


โดยทั่วไปแล้ว เราสามารถจำแนกผิวออกได้เป็น 3 ประเภทหลักๆ ดังนี้ 


ผิวแห้ง

สำหรับใครก็ตามที่มีผิวแห้ง ทางที่ดีเราอยากจะให้ลองเลือกใช้ครีมที่มีบอดี้เข้มข้น เพื่อช่วยเสริมความชุ่มชื้นบนผิวหน้า 


ผิวมัน

หากคุณเป็นคนผิวมัน ครีมที่ตอบโจทย์คนกลุ่มนี้มากที่สุดได้แก่ครีมหรือโลชั่นที่มีผิวสัมผัสบางเบา


ผิวแพ้ง่าย

สิ่งที่คนผิวแพ้ง่ายต้องคำนึงเมื่อถึงเวลาเลือกครีมทาผิวได้แก่การเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก และพยายามหลีกเลี่ยงครีที่มีการใส่กลิ่นหรือสีเพิ่มเติม


หากเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงครีมที่ส่วนผสมบางประเภท

นอกเหนือไปจากการสำรวจสภาพผิวของตัวเองแล้ว การหยิบฉลากด้านหลังมาอ่านเพื่อดูว่าในครีมที่เราเลือกนั้นมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายหรือไม่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน โดยชื่อของสารที่เราอยากจะให้ทุกคนพยายามหลีกเลี่ยงมีทั้งหมดคร่าวๆ ดังนี้ Paraben, Sulfate, Alcohol และ Perfume


เข้าใจวิธีการใช้งานของครีมแต่ละประเภท

เนื่องจากครีมทาผิวแต่ละแบบแต่างก็มีขั้นตอนการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเราจึงอยากให้ทุกคนลองศึกษาวิธีการใช้งานของครีมที่ตัวเองเลือกใช้ให้ดีก่อนว่าเป็นประเภทไหนเพื่อให้เราสามารถใช้งานครีมดังกล่าวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเราสามารถแบ่งวิธีการใช้งานได้ทั้งหมด 3 แบบหลักๆ ดังนี้ ชนิดไม่ต้องล้างออก, ชนิดต้องล้างออก และชนิดผสมกับครีมอาบน้ำ


และทั้งหมดก็คือวิธีเลือกครีมทาผิวที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยน่ะ
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -