บอกต่อเคล็ดลับ สาวผิวสองสี ทาครีมกันแดดยังไงให้ปังปุริเย่ หน้าไม่เทา กับ CATHY DOLL | kinistapai
Room : Review
bekin.co | ผิวผสม | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 09/10/2020 10:48     

ครีมกันแดด เป็นไอเท็มที่ A Must ! และจำเป็นมากๆสำหรับการใช้ชีวิตในประเทศไทย

เพราะเราต้องเผชิญมลภาวะ อากาศ และแสงแดด


สำหรับสาวผิวขาว ก็อาจจะไม่ได้รู้สึกอะไร แต่สำหรับผิวสองสีอย่างปาย ครีมกันแดด เป็นอะไรที่เรารู้สึกเหนื่อยใจมาก ! เป็นเหมือนกันล่ะสิ !!!?


เพราะครีมกันแดด สำหรับสาวผิวสองสีแล้ว มักทำให้เราหน้าหมอง หน้าเทา และทำให้สีของเมคอัพดร็อปลง !! สำหรับวันนี้ ปายเลยจะมาแชร์เทคนิค บอกต่อเคล็ดลับ วิธีการทาครีมกันแดดยังไง ให้หน้าไม่หมอง ไม่เทา ไม่ลอย ค่ะ


ซึ่งจริงๆแล้วเทคนิคนี้ ไม่ว่าจะผิวสีไหนๆ อันเดอร์โทนสีอะไร ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เช่นกันค่ะ


วิธีการง่ายมากๆค่ะ เพียงแค่เลือกใช้ครีมกันแดด ที่มี SPF ที่เหมาะสม 

เช่น หากเราต้องออกแดดแรงๆ กลางแจ้ง ปายแนะนำให้ใช้ประมาณ SPF45-50

จริงๆไม่จำเป็นต้องสูงกว่านี้หรอกนะคะ เพราะยิ่งค่า SPF สูง จะยิ่งทำให้ผิวเราดูหมอง บางรายออกเป็นสีเขียวเลยก็มี


ส่วนถ้าการใช้ชีวิตเรา เน้นอยู่แต่หน้าคอม อยู่ในออฟฟิศ ก็ควรใช้ค่ากันแดดที่มี SPF ไม่สูงมากจนเกินไป ประมาณ SPF 30-40 กำลังดีค่ะ


และวันนี้ ปายก็ขอหยิบตัวกันแดดที่กำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ ณ ขณะนี้ แท่นแท๊นนนนน ~เคที่ ดอลล์ อัลตร้า ไลท์ ซัน ฟลูอิด

CATHY DOLL

Ultra Light Sun Fluid SPF50 PA++++

ปริมาณ 40 มลนอกจากจะมีรีวิวเยอะ เป็นตัวที่คุณสายป่านใช้แล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่ปายหยิบมาเป็นเพราะ Cathy Doll เป็นแบรนด์ที่ปายรู้สึกชอบมากก เพราะ ราคามิตรภาพคุณภาพเคาน์เตอร์แบรนด์ เลยจริงๆน้อนเป็นครีมกันแดดเนื้อฟลูอิด SPF50 PA++++ เป็นสูตรสำหรับออกแดดแรง จ้า

ถ้าพลิกส่วนผสมดู จะเห็นว่า เค้ามีส่วนผสมของ ALOE BARBADENSIS LEAF EXTRACT หรือ สารสกัดจากว่านหางจระเข้นั่นเอง ซึ่งเค้าจะช่วยปลอบประโลมผิวจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี

ที่สำคัญ เค้าปราศจากสี และพาราเบน (สารกันเสีย) ด้วยนะคราวนี้เราจะมาดูที่เนื้อเค้าบ้างค่ะ สีขาว ไม่มีสี แต่อย่างที่บอกว่าเค้าเป็นเนื้อฟลูอิด ไม่ต้องกังวลเลย สำหรับสาวผิวสองสี เพราะเนื้อครีมเค้าบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว เหมือนว่าไปเคลือบผิวไว้ ไม่ทำให้หน้าหมอง และไม่เหนียวเหนอะหนะเลย สบายผิวมากๆ เหมือนว่าผิวจะหายใจได้ยังไงอย่างงั้น อีกทั้งกลิ่นเค้าก็เป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุน ไม่รุนแรง ถูกใจปายมากๆ เพราะจะได้ไม่ตีกับเมคอัพ หรือน้ำหอมประจำวันของเรา


แน่นอนว่า เราจะต้อง “เติม” ครีมกันแดด ระหว่างวันแน่นอน แล้วจะทาทับระหว่างวันได้มั้ย ทาทับเมคอัพไปเลยได้รึเปล่า !? จะเป็นคราบมั้ย ? มาหาคำตอบกันเทสต์โดยการทาทับลงไปทั้งๆที่เมคอัพเต็มๆแบบนี้แหล่ะค่ะคุณณณณณ อื้อหือออ เริศ

ขอคอนเฟิร์มว่า เค้าสามารถทาทับเมคอัพได้ ปายรู้สึกว่าเนื้อครีมเค้าบางเบากว่ากันแดดทั่วไปนะ ทำให้เมื่อทาลงไปแล้ว เครื่องสำอางไม่เป็นคราบเลยล่ะค่ะ


ขอยกให้เป็นกันแดดอันดับ 1 ที่จำเป็นต้องซื้อจริงๆ !!


ปายค่อนข้างชอบสัมผัสแรกเลยนะ พอใช้แล้วรู้สึกถึงความสบายของผิว

เหมือนเค้าจะช่วยให้ผิวเราดูโกลว์ขึ้นมาด้วยอะ
ไม่มันเมือก เป็นความโกลว์แบบสุขภาพดีสุดๆเลยล่ะค่ะ


#กันแดดฟลูอิด #ผิวเบาใสหน้าไม่ลอย #กันแดดอันดับ1ที่จำเป็นต้องซื้อ #ราคามิตรภาพคุณภาพเคาน์เตอร์แบรนด์ #กันแดดทาทับเมคอัพได้ #cathydoll #UltraLightSunFluid #กันแดดสายป่าน #กันแดดสาวผิวสองสี #กันแดดหน้าไม่เทา
และอดไม่ได้ที่จะหยิบอีกตัวมาพูดถึง ตัวนี้ปายก็ค่อนข้างชอบเค้าเหมือนกัน

เหมาะสำหรับสาวออฟฟิศที่ไม่ต้องโดดแดดแรง เน้นคนที่ทำงานหน้าคอมมากๆ หรือใช้มือถือหนักๆ
เพราะเค้าก็มีแสง UV ที่ทั้งทำร้ายผิวไม่ต่างจากแสงแดดเลยนะเคที่ดอลล์ อินวิซิเบิ้ล ซันโพรเทคชั่น

CATHY DOLL

Invisible Sun Protection SPF33 PA+++

ปริมาณ 60 มล

ตัวนี้ก็เนื้อบางเบาอีกเช่นเคย เนื้อบางจริงๆ เหมือนล่องหนสมชื่อ เกลี่ยง่าย ซึมไว ซึ่งเค้าบอกว่า SPF33 เนี่ยแหล่ะ เป็นค่า SPF ที่มีคุณภาพเหมาะสมที่สุดกับสภาพอากาศโซนเอเชีย สามารถป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้อย่างเต็มที่โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ


เค้ามีนวัตกรรม ION Plus ปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่น PM 2.5


นอกจากนี้ยังมี IR Protection ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสีความร้อน (อินฟาเรด)

และด้วยความเป็นเนื้อที่บางเบานั่นเอง ทำให้ผิวเสมือนหายใจได้ ไม่อุดตัน แถมยังช่วยลดสิวที่เกิดจากสิ่งสกปรกอุดตันได้อีกด้วย ที่สำคัญอย่างที่บอกไปว่า ถ้าเราเลือกใช้ค่า SPF ที่เหมาะสม จะทำให้ผิวเนียนใส ไม่ดรอปหมองคล้ำระหว่างวันค่าา

เนื้อเป็นสีขาวก็จริง แต่มีความเบาบางขั้นสุด พอเกลี่ยปุ๊บซึมหายปั๊บ สมชื่อ Invisible จริงๆ 🙂 ไม่ทิ้งคราบ ไม่มีความเหนียวเหนอะเลยค่ะ สบายผิวสุดๆ

ถ้าใครที่เน้นนั่งหน้าคอม ไม่ค่อยได้ออกไปข้างนอกบ่อย ปายแนะนำให้ใช้ตัว Invisible Sun Protection นะ เค้ามี SPF ที่เหมาะสม หลังจากทากันแดดแล้ว เราก็สามารถลงเมคอัพต่อได้เลยเช่นกันค่ะ หน้าไม่วอก ไม่เทา ไม่เขียวค่าา

#InvisibleSunProtection #กันแดดล่องหน #กันแดดผลักฝุ่น


วิธีใช้ ก็เหมือนกันแดดทั่วไปเลยล่ะค่ะ ให้เราทาทั่วใบหน้าและลำคอ ก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 นาที และควรทาซ้ำระหว่างวันทุก 4-6 ชม. หรือก่อนออกแดดอีกรอบนะคะ

ซึ่งเคล็ดลับในการเลือกใช้กันแดดทั้ง 2 ตัวนี้ของปายเลยคือ

ส่วนใหญ่เวลาเราเดินทางออกไปทำงานตอนเช้า ก็แน่นอนว่าหลายคนออกจากบ้านแต่เช้า ยังไม่ค่อยโดนแดดเท่าไหร่ ปายก็จะหยิบ Cathy Doll Invisible Sun Protection SPF33 PA+++ มาใช้ก่อนออกจากบ้าน แล้วก็แต่งหน้าทับตามปกติ

เค้าก็จะช่วยกันฝุ่น กันมลภาวะ และกันรังสีต่างๆได้ในระดับนึงค่ะ

หลังจากนั้น ช่วงระหว่างวัน ปายจะใช้ Cathy Doll Ultra Light Fluid SPF50 PA++++ ก่อนออกไปทานข้าวนอกตึก เพราะตอนกลางวันแดดจะแรงมากๆ ที่สำคัญตัวนี้สามารถทาทับเมคอัพไปได้เลย สบายๆหายห่วง


อย่างท่ีบอก และจะยังคงย้ำอยู่เหมือนเดิมว่า กันแดดทั้ง 2 ตัวของ Cathy Doll ซีรีย์นี้คือ A MUST !!! ต้องมี! ต้องใช้! ต้องโดน!

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -