เผยเคล็ดลับ ‘สวยสตรอง’ ด้วยวิธีง่ายๆ สำหรับสาวอยากมีสุขภาพดี
Room : Review
Thenueng | ผิวแห้ง | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 14/10/2020 23:27     

คำว่า “สวยจากภายใน มาสู่ภายนอก” หมายถึง การมีสุขภาพร่างกายที่ดีจากภายใน เมื่อระบบต่างๆ ภายในร่างกายทำงานได้ดี ก็ย่อมส่งผลออกมาสู่ภายนอก ให้เราเป็นคนที่ดูดี ดูแข็งแรง และดูเปล่งปลั่ง และในครั้งนี้ เราก็จะมาว่ากันด้วยเรื่อง ทำอย่างไรให้ตัวเอง ‘สวยสตรอง’ ซึ่งเป็นเคล็ดลับแสนง่าย ไม่ได้ยุ่งยากอะไร และมาจากประสบการณ์ของเราเองขอพูดถึงไลฟ์สไตล์ตัวเองคร่าวๆ ก่อนนะคะ.... 


เราเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายด้วยการ ‘วิ่ง’ เรียกว่าพอมีอีเว้นท์ที่ไหน เราก็ไปมาแล้วแทบจะทุกที่ สาเหตุที่เราชอบวิ่งก็เนื่องจากตอนเด็กๆ เราเคยเป็นเด็กอ้วนมาก่อน เรียนจบมีงานทำ เราก็เลยอยากจะสวยบ้าง ก็เลยหันมาดูแลตัวเองด้วยวิธีนี้แหละ แล้วก็ติดใจไปเองโดยปริยาย แต่เมื่อ 5-6 เดือน ที่ผ่านมา เราเริ่มรู้สึกถึงความล้าของกล้ามเนื้อ และเริ่มมีอาการบาดเจ็บบ่อยระหว่างที่วิ่ง ครั้งล่าสุดคือกระดูกข้อต่อเริ่มมีปัญหา ทำให้เกิดอาการวิ่งๆ ไปแล้วข้อเท้าพลิก ตอนนั้นหยุดวิ่งไปเกือบสองเดือน ช่วงนั้นคือช่วงเวลาที่เราเริ่มมาคิดทบทวน และดูแลตัวเองให้หายจากอาการ

บาดเจ็บไวๆ


 

เราเองเป็นคนที่ทานแต่อาหารที่ค่อนข้างมีประโยชน์อยู่แล้ว แต่บางครั้งเราก็อาจจะไม่ได้มีเวลาที่จัดเตรียมอาหารเพื่อสุขภาพขนาดนั้น จนบางทีก็เหมือนกับว่าร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอต่อความต้องการ ซึ่งวันนึงเราซ้อมวิ่งเป็น 10 โล มันเลยต้องบำรุงเยอะพอสมควร โดยเฉพาะในเรื่องของกระดูกและข้อต่อนี่แหละสำคัญ พอดีกับที่ตอนนั้นได้ไปเห็นรีวิวต่างๆ ในเว็บไซต์ เขาได้พูดถึง CHAME’ KRYSTAL COLLAGEN เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ เราจึงศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด แล้วลองไปตำมาดูชาเม่ คริสตัล คอลลาเจน ตัวนี้ เขาเป็นอาหารเสริมชนิด ‘คอลลาเจน’ ที่โดดเด่นในเรื่องของ ปัญหากระดูก ข้อต่อ เล็บ ผม และผิว โดยมีส่วนผสมของคอลลาเจนทั้ง 3 สายพันธุ์ จาก ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ 

1. คอลลาเจนไทป์ทู : ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของส่วนประกอบในข้อ ช่วยเพิ่มระดับกรดไฮยาลูโรนิก ส่วนประกอบสำคัญของน้ำเลี้ยงในข้อ ยับยั้งการหลั่งเอนไซม์ที่ย่อยทำลายกระดูกอ่อนบริเวณข้อ ทำให้ลดอาการปวดข้อ และข้อยึดได้ 

2. คอลลาเจนไดเปปไทด์ : ตัวช่วยสำคัญในการบำรุงเซลล์กระดูกอ่อน และเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก ไม่ให้เปราะหรือแตกหักง่าย 

3. คอลลาเจนไตรเปปไทด์ : องค์ประกอบหลักของผิวหนัง ขน และเส้นผม ช่วยฟื้นฟูในส่วนของผิว ทำให้คงความเต่งตึง ยืดหยุ่น กระชับ เรียบเนียน


นอกจากนั้นยังมี วิตามินซี ที่สูงมาก ซึ่งเป็นตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนใส ฟื้นฟูผิวจากการโดนแสงแดด


 

ใน 1 ซอง มีปริมาณคอลลเจนถึง 5,000 มก. ซึ่งเป็นปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายที่ได้รับต่อวัน โดยที่ไม่มีไขมัน ไม่เติมน้ำตาลทราย ไม่แต่งสี ไม่แต่งรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และไม่มีกลิ่นคาวปลา จะสังเกตได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ลองทาน โดยเราจะนำมาผสมกับน้ำเปล่า ใช้เวลาไม่ถึง 20 วินาที ก็ละลายจนหมด เมื่อลองดื่มเข้าไปแล้ว แทบจะเหมือนกับว่ากำลังดื่มน้ำเปล่า เพราะไม่มีกลิ่นคาวใดๆ ทั้งสิ้น ใครที่มีประสบการณ์ที่ไม่ดีในเรื่อง ‘กลิ่น’ ของคอลลาเจน แนะนำให้มาลองของ ชาเม่ คริสตัล คอลลาเจน ดูค่ะเราจะทานเป็นประจำทุกวัน วันละ 1 ซอง หลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จ เพราะรู้สึกว่าร่างกายกำลังต้องการการบำรุงซ่อมแซม และด้วยประสิทธิภาพของเจ้าตัวนี้ ที่สามารถดูดซึมได้ไว้ ทำให้ตอบโจทย์เราพอดี 


ส่วนตัวเราจะชอบผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆ อย่างเช่น น้ำมะเขือเทศ และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนอยากจะผสมกับอาหารอื่นๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน ก็อย่างที่บอกว่าเขาไม่มีกลิ่น ไม่มีสี จึงไม่ทำให้รสชาติของอาหารเปลี่ยนแน่นนอน


 

หลังจากที่ทานต่อเนื่องทุกวันในระยะเวลา 1 เดือน ร่างกายเราฟื้นจากอาการบาดเจ็บได้ดีขึ้นมาก เราเริ่มกลับมาเคลื่อนไหวร่างกายได้ตามปกติ เริ่มวิ่งขึ้น-ลงเนินได้เรื่อยๆ จนมาถึงปัจจุบันซึ่งก็เป็นระยะเวลาเกือบ 4 เดือน ร่างกายเรา ‘สตรอง’ ขึ้นมาก และไม่เคยบาดเจ็บจากการวิ่งอีกเลย 


สำหรับใครที่อยากหาตัวช่วยเสริมมาดูแลในเรื่องของกระดูกและข้อต่อ เราขอแนะนำเจ้า ชาเม่ คริสตัล คอลลาเจน นี่แหละค่ะ ตัวจริงในเรื่องนี้ ซึ่งทุกวันนี้มีน้อยมากที่จะมีแบรนด์ผลิตอาหารเสริมคุณประโยชน์แบบนี้ออกมา ไปหามาลองและดูแลร่างกายกันให้เยอะๆ นะคะ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ ^^ 
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -