แชร์เคล็ด(ไม่)ลับ.....ไอเทมผิวสวยใช้ดีบอกต่อ!
Room : Review
Lifestyle by bear | ผิวแห้ง | 35-39 Yrs | 28 รีวิว 16/11/2020 12:52     

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เรามาพร้อมไอเทมลับๆ ที่จะไม่ลับอีกต่อไปสำหรับไอเทมต่างๆ สำหรับการบำรุงผิว กู้ผิวต่างๆ ที่หลายคนถามกันมาเยอะมากว่าอยากผิวสวย อยากผิวสุขภาพดีต้องทำยังไงคะ? 


วันนี้เรารวมมาให้แล้วจ้า แอบกระซิบว่าแต่ละตัวดีงามทั้งนั้นเลย มีทั้งแบบบำรุงทั้งภายนอกและภายในเลยล่ะ เพื่อผิวสวยอย่างสมบรูณ์แบบบางคนนิดว่าแค่ทาครีมอย่างเดียวพอแต่เอาจริงๆ เราว่ามันไม่พอหรอกนะถ้าเราบำรุงหลากหลายวิธีมันจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิมจ๊ะ…..เอาล่ะอยากรู้แล้วใช้ไหมว่าตัวช่วยดีๆ ของเรามีอะไรบ้าง พร้อมแล้วไปดูกันเลยจ้า 


Zeno Collagen


เริ่มกันที่ไอเทมแรก เป็นการบำรุงจากภายในกันก่อนเลย เป็นอาหารเสริมคอลลาเจน Zeno Collagen  Collagen Dipeptide + Collagen Tripeptide เราได้ลองมาสักพักแล้วล่ะ รู้สึกว่าพอได้กินแล้วผิวมันดีขึ้นจริงๆ 


เราขอเรียกง่ายๆ ว่า "ซีโนคลอลาเจน" แล้วกันนะ ซึ่งคลอลาเจนมีให้เลือกมากมายเลยแต่เราตัดสินใจเลือกกินตัวนี้เพราะเป็นเพียวคลอลาเจนใสจากญี่ปุ่น รวมคอลลาเจนมากถึง 3 ชนิด ที่สามารถดูดซึมได้ดีกว่าคอลลาเจนไตรเปปไทด์ ถึง 55 เท่า  ช่วยในเรื่องผิวพรรณและข้อต่อกระดูกต่างๆ ด้วย ครอบคลุมดีเลย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Vit+C,  Zinc, เซราไมด์, กรดอะมิโนจำเป็น 4 ชนิด....เรียกได้ว่ามาครบจัดเต็มแน่นๆ กันเลย 

ซองนี้เค้าจะมาเป็นรสพีชกินง่าย แถมยังมีประโยชน์อีกด้วยเพราะสารสกัดจากพีชจะมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื้น มีความยืดหยุ่น บำรุงหัวใจ ทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดดีขึ้น รักษาสมดุลของร่างกาย และยังค้นพบว่าช่วยต่อต้านมะเร็งด้วย เริ่ดอ่ะ 

แต่เท่านั้นยังไม่พอเวลากินเพื่อนๆ อาจจะคิดว่าต้องฉีกซองผสมน้ำใช่ม่ะ?...อันนี้ง่ายกว่านั้นเค้ามาแบบนวัตกรรใหม่ เทเข้าปากไปได้เลยจ้า ไม่ต้องหาน้ำมาชงให้ยุ่งยากสะดวกมาก หรือใครที่อยากชงกับน้ำก็สามารถทำได้เช่นกัน…เรากินมาแล้วทั้งสองแบบกินง่ายไม่คาวเลยมีความเป็นรสพีชหน่อยๆ แต่ถ้าเทผสมกับน้ำจะเป็นใสๆ ไม่มีรสชาติได้กลิ่นพีชเบาๆ กินเหมือนน้ำเปล่าได้เลย กินง่ายสุดๆ 


เราอ่ะชอบมากตรงที่เค้ากินง่าย สะดวก รสชาติดีหอมอร่อยนี่แหละ และไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล กินได้ไม่อ้วนด้วย....และหลังจากกินติดต่อกันทุกวันจนหมดกล่องก็รู้สึกเลยว่าผิวนุ่มลื่นขึ้นจริงๆ จากที่เมื่อก่อนเราจะเป็นคนที่ผิวแห้งมาก ตอนนี้คือผิวใสขึ้นเอามือลูบๆ แล้วเรียบเนียนเลยจ้า 


Soap and Glory Smoothie Star Oat, Sugar and Shea Breakfast Scrub


ต่อกันที่การดูแลผิวจากภายนอกกันบ้าง เริ่มที่การสครับผิวเลย เพราะต่อให้เราดูแลผิวดียังไง ถ้าเราไม่สครับผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปการบำรุงด้วยการทาครีมก็ไม่มีประโยชน์เลยเพราะครีมจะไม่เข้าสู่ผิวจ๊ะ 


และตัวที่เราใช้เป็นประจำคือ Soap and Glory กระปุกใหญ่ๆ อันนี้แหละ เค้าจะมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น น้ำตาลโกลเด้นชูก้าร์ ข้าวโอ๊ดบดละเอียด สารสกัดจากกล้วย น้ำผึ้งและอัลมอนด์ อีกทั้งเชียร์บัตเตอร์ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นน่าสัมผัสชอบกลิ่นหอมและเนื้อสครับของเค้ามากๆ คือเม็ดละเอียดเวลาใช้ไม่บาดผิว กลิ่นหอมอ่อนๆ แบบแนวขนมหวาน เวลาขัดๆถูๆ ที่ผิวแล้วสบายเพลินมาก หลังใช้ปุ๊ปผิวจะนุ่มลื่นขึ้นทันทีเลยล่ะ เราใช้สครับอาทิตย์ละครั้งกำลังดีเลยล่ะ ผิวนุ่มหอมติดตัวดีมากๆ


NIVEA Cream


สครับผิวแล้วบำรุงผิวกันต่อเลย ครีมนีเวีย ในตำนานตลับน้ำเงินนี้แหละชนะเลิศสุดแล้ว ใช้แล้วไม่ผิวหวังแน่นอนเพราะเค้ามี มอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว สูตรเข้มข้น  ที่ให้ความชุ่มชื้นล้ำลึกอย่างยาวนาน


เนื้อครีมเค้าอาจจะเข้มข้นหน่อยแต่ทาแล้วช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นจริงๆ หน้าหนาวแบบนี้ใช้แล้วป้องการการแตกลายได้เป็นอย่างดีควรมีติดบ้านไว้เลย สำหรับคนที่ไม่ได้ผิวแห้งมากก็ทาแค่เฉพาะจุดได้นะ ทาตามข้อศอก เข่า ตามจุดแห้งกร้านก็ได้นะ….เหมือนเป็นครีมอเนกประสงค์เลยใช้ทาบ่อยตามต้องการ ยิ่งตอนนี้อากาศเริ่มเย็นแล้วต้องทาบ่อยๆ เลยนะ ส่วนตัวเราชอบเอามาทาตามมือเล็บ เข่า ศอก ส้นเท้า เริ่ดมากก


MYU-NIQUE ALOE VERA SOOTHING GEL


ต่อมาเป็นเจลว่านหางจระเข้ที่เราชอบมากในตอนนี้ เพราะมันจะมีบางวันที่เราอยากสบายผิว ไม่อยากใช้ครีมทาผิวหนักๆ ก็เลือกเป็นเจลว่านหางจระเข้นี้แหละ ซึ่งอันทีชอบมาจะเป็นของ MYU-NIQUE ALOE VERA


 คือใช้แล้วสบายผิว ใช้ง่ายไม่แพ้ เพราะส่วนผสมมาจากธรรมชาติ หลักๆ ก็มาจากว่านหางจระเข้นี่แหละ (เป็นว่านหางจระเข้ออร์แกนิค) คุณสมบัติก็ดีงาม ทั้งเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ลดอาการระคายเคืองหลังการออกแดด  เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวบอบบางใช้ได้ สามารถทาได้ทั้งใบหน้าและทาตัวได้ด้วย….หลังทาจะสบายผิวไม่เหนียวหนึบ เราเคยใช้ว่านหางจระเข้บางแบรนด์จะมีความเหนียวๆ ที่ผิวแต่อันนี้ไม่เป็นจ้า


Kanebo Allie EX UV Protector Gel


สุดท้ายดูแลผิวกันอย่างดีจะลืมครีมกันแดดไม่ได้ เพราะแสงแดดคือตัวทำลายผิว เราเลือกเป็นของ  Allie EX UV Protector Gel เอาอยู่จริงๆ Allie นี่เค้าเป็นของ Kanebo แบรนด์ดังขายดีเป็นอันดับต้นๆในญี่ปุ่น ก็ต้องยกให้เค้านะโดยเฉพาะเรื่องเมคอัพหรือสกินแคร์ก็ค่อนข้างจะเข้ากับผิวคนไทยเราอยู่แล้วเพราะเป็นโซนเอเชียเหมือนกัน 


กันแดดรุ่นนี้เค้าจะเป็นกันแดดที่มาในรูปแบบเนื้อเจล และมีคุณสมบัติโดดเด่นที่ทางแบรนด์เคลมมาเลยก็คือการกันน้ำขั้นสุด! และติดผิวได้เป็นอย่างดี แม้จะมีการเช็ดถูระหว่างวันก็ไม่หยุด…เราใช้แล้วชอบตรงที่เค้าติดทนดีนี่แหละ แดดแรงแค่ไหนก็ไม่กลัวแล้ว ที่สำคัญใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายแต่เราชอบเอามาทาหน้ามากกว่าทาแล้วผิวฉ่ำๆดี แต่งหน้าทับแล้วไม่ลอยไม่เทาด้วย


ก็ครบแล้วนะ สำหรับไอเทมผิวสวยที่เราใช้วนๆ ไปในตอนนี้ ดีงามทุกตัว ถ้าใครที่สนใจหรืออยากลองตัวไหนก็ลองหามาใช้ดูได้นะบอกเลยว่าดีทุกตัว แต่ถ้าจะให้ดีก็ควรบำรุงให้ครบตามนี้แหละ ทั้งบำรุงภายใน สครับผิว บำรุงด้วยครีมต่างๆ ควรไปถึงทากันแดดรับรองยังไงก็ผิวสวยแน่นอน…..สำหรับวันนี้เราต้องขอตัวลาไปก่อน คราวหน้าจะมีอะไรมาแชร์อีกรอติดตามนะจ๊ะ บ้าย บาย……………………………………………………………………..

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -