6 ไอเทมเด็ด ราคาสบายกระเป๋าประจำปี 2020
Room : Review
__baifern | ผิวมัน | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 24/12/2020 21:11     

         สวัสดีค่ะทุกคน ในที่สุดก็ถึงเดือนสุดท้ายของปีเเล้วเร็วมากกกก ปีนี้เพื่อนๆแต่ละคนได้ลองใช้สกินแคร์ใหม่ๆไปทั้งหมดกี่อย่างกันเอ๋ยจำกันได้หรือป่าว?  ในส่วนของเฟิร์นบอกเลยว่าปีนี้ได้ลองอะไรใหม่ๆเยอะมากตั้งแต่สกินแคร์ที่หาซื้อได้ในเซเว่น ไปจนถึงระดับเคาน์เตอร์แบรนด์เลย ซึ่งสำหรับวันนี้เฟิร์นจะมาขอแชร์ไอเทมเด็ดที่หาซื้อง่ายในราคาสบายกระเป๋าให้เพื่อนๆได้อ่านกันตามมาเลย

          ไอเทมเด็ดตัวเเรก ขอเริ่มที่ Smooto Tomato Collagen Whitening Serum Soap เจ้าตัวนี้เป็นสบู่เซรั่มมะเขือเทศและคอลลาเจนที่สามารถใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวตัวเลย จุดเด่นของตัวนี้คือใช้เเล้วผิวไม่แห้งตึง ทำความสะอาดได้หมดจดแถมยังช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส เนียนนุ่มมากขึ้นด้วย 

          สำหรับวิธีการใช้ เฟิร์นชอบใช้ร่วมกับตาข่ายตีฟองที่เค้าให้มาคู่กันเพราะลองเเล้วช่วยให้ฟองเยอะเเละนุ่มมากขึ้นก่อนที่จะใช้ถูหน้าหรือถูตัวค่ะ บอกเลยว่าฟิน! สำหรับเจ้าตัวนี้มีขนาด 60 กรัม ราคาอยู่ที่ 59 บาทเท่านั้นหาซื้อง่ายสุดก็ที่ 7-ELEVEN เลย

          ไอเทมเด็ดตัวที่ 2 ขอยกให้ SENKA A.L.L. Clear Water Micellar สูตร Fresh ไปเลยเนื่องจากเฟิร์นเป็นคนผิวมันแพ้ง่าย แล้วตัวนี้ตอบโจทย์มาก โดยเจ้าตัวนี้เป็น cleansing water สูตรไมเซลล่าที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ สามารถทำความสะอาดหมดจดได้ทั้งเมคอัพ ฝุ่นควันมลภาวะ และความมัน แถมให้ความชุ่มชื่น ไม่แห้งตึงหลังใช้ด้วย

          สำหรับวิธีใช้ ใช้คู่กับสำลีแผ่นแล้วเช็ดทั่วหน้าได้เลย ตัวนี้เฟิร์นซื้อขนาด 70 มิลลิลิตรสำหรับพกพามาเก็บไว้ ซื้อจากวัตสันราคาเบาๆ ประมาณ 49 บาทเท่านั้น

           ไอเทมเด็ดตัวที่ 3 ได้แก่ เจ้า Smooto Tomato Collagen White Serum นั้นเอง ตัวนี้เฟิร์นรู้จักจากกระเเสครีมซองยอดฮิตในเซเว่น พอมาลองเองก็ติดใจเพราะเค้าเป็นเซรั่มที่เน้นฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย แถมช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใสโดยมีสารสกัด 1 ซองเท่ากับมะเขือเทศถึง 10 ลูก ซึ่งทั้งอาร์บูติน คอลลาเจน กลูต้าไธโอนในซองเนี่ย ยังช่วยให้ผิวสุขภาพดี มีออร่าด้วย

          สำหรับวิธีการใช้ สามารถทาเจ้าเซรั่มตัวนี้หลังล้างหน้าทุกเช้า-เย็นได้เลยก่อนจะลงครีมต่อ เจ้าตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยนด้วยนะ ส่วนตัวเฟิร์นใช้เเล้วไม่แพ้เเต่เพื่อนๆคนไหนแพ้ง่ายจริงๆแนะนำเทสก่อนเผื่อความชัวนะ อันนี้เฟิร์นซื้อจาก 7-ELEVEN อีกเช่นเคย ขนาด 10 กรัม ราคาซองละ 39 บาท

           ไอเทมเด็ดตัวที่ 4 ได้แก่ Mizumi Peptide Acne Gel เจลแต้มสิวของ Mizumi นั่นเอง ตัวนี้สามารถใช้ได้กับสิวอักเสบ สิวฮอร์โมน สิวหนอง สิวหัวช้างเเละสิวอุดตันได้เลย โดยเค้าเคลมว่า การอักเสบจะลดลงใน 24 ชม. สิวยุบใน 3 วัน เเถมลดโอกาสเป็นแผลเป็นจากสิวด้วย ซึ่งตัวนี้เฟิร์นเคยลองใช้เเบบซองในเซเว่นมาเเล้วพึ่งไปถอยเเบบหลอด 9 กรัมมาจากวัสสันเลย

          สำหรับวิธีใช้ ก็แค่แต้มบริเวณที่เป็นสิวได้เลย ตัวนี้ใช้เเล้วไม่กัดบริเวณหัวสิวให้ลอกหรือเป็นขุยด้วย คือดี หาซื้อได้เป็นซองที่ 7-ELEVEN หรือแบบหลอดตามวัสสันก็ได้ ประมาณ 229 บาท

          ไอเทมเด็ดตัวที่ 5 ได้แก่ Holika Holika Penta Madeca Cream ตัวนี้เป็นครีมที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง กระจ่างใสเเละช่วยรักษารอยดำ รอยเเดงต่างๆ โดยมีส่วนผสม 5 ชนิดจากใบบัวบก ซึ่งเฟิร์นเเนะนำเลยสำหรับใครที่เป็นรอยดำ รอยเเดงจากสิวเพราะเฟิร์นว่าเวิร์ค

          สำหรับวิธีการใช้ เฟิร์นจะทาหลังจากทาเซรั่มเเล้วโดยหลังทาเเล้วเนื้อครีมจะเคลือบผิวบางๆให้ความชุ่มชื้นได้ดีเลย เฟิร์นสั่งมาจาก Shopee ราคา 1 หลอดประมาณ 300 นิดๆ ขนาด 15 มิลลิลิตร

          ไอเทมเด็ดตัวที่ 6 ได้แก่ Carmex Strawberry Tube ลิปบาล์มยอดฮิตแบรนด์อเมริกาจ้า ตัวนี้เฟิร์นใช้หมดไป 3 หลอดเเล้วติดใจชอบทั้งผลลัพธ์และกลิ่นเลย โดยตัวนี้เป็นลิปบาร์มที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก คงความชุ่มชื้น ช่วยให้ปากไม่ลอกไม่แตก เเละที่ชอบสุดช่วยให้ปากไม่ดำคล้ำด้วย

         ในส่วนวิธีใช้ สามารถใช้ทาริมฝีปากได้ตลอดเลย เฟิร์นจะพกติดตัวไว้ทาเวลาปากแห้งเเละเน้นๆเลยตอนก่อนนอน ตัวนี้เฟิร์นซื้อตุนไว้นานเเล้วน่าจะจาก Shopee หลอดละประมาณ 100 นิดๆเอง

         ไอเทมเด็ดตัวที่ 7 ได้แก่ Banana Boat Simply Protect Aqua Daily Moisture SPF50+ PA++++ กันแดดยี่ห้อนี่บอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับตัวนี้เป็นโลชั่นกันแดดเนื้อน้ำสำหรับผิวหน้าที่น่าสนใจตรงมีส่วนผสมของ Hyaluronic ให้ความชุ่มชื้นกับผิว และไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการแพ้ 

          นอกจากจะสามารถทาได้ทุกวันเเล้ว โลชั่นกันแดดตัวนี้ยังสามารถทาเพิ่มระหว่างวันได้อีกด้วยเพราะเนื้อบางเบา ซึมง่ายไม่ทำให้เป็นคราบ ตัวนี้เฟิร์นซื้อมาจากวัสสัน ขนาด 50 มิลลิลิตร ตอนนั้นซื้อราคาโปรโมชั่นประมาณ 200 จ้า

          และไอเทมเด็ดตัวสุดท้ายของวันนี้คือ Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+/PA+++ เซรั่มกันแดดทาตัวที่เฟิร์นขาดไม่ได้ โดยเซรั่มกันแดดตัวนี้มี Ultra UV Protection ปกป้องผิวจากรังสีUVA และ UVB มี Anti-Pollution Shield ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และสำหรับสูตรนี้มีส่วนผสมของวิตามิน B3 Moisturizing pack และสารสกัดจากส้มยูซุ ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วย

          เฟิร์นเเนะนำให้ทาผิวทุกวันเลยเพราะทั้งเเสงเเดด เเสงไฟยังไงก็ทำร้ายผิว ตัวนี้เนื้อเบา ซึมไว ไม่เหนอะ หาซื้อง่ายขนาด 150 ml. 290 บาทเท่านั้น

          เป็นยังไงกันบ้างกับไอเทมเด็ดประจำปีนี้ของเฟิร์น ตั้งใจคัดมาให้ตั้งแต่ผิวหน้ายันผิวตัวเลย หวังว่าจะชอบกันนะ สำหรับเพื่อนๆคนไหนมีไอเทมเด็ดๆที่ได้ลองในปีนี้ก็อย่าลืมมาอัพเดทให้อ่านกันบ้างหละ จะไปส่องบ้าง สำหรับวันนี้ลาไปก่อนสวัสดีค่ะ
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -