Chloe & Hermes น้ำหอมสายหวานสุดหรูที่แตกต่างและโดดเด่นไม่ซ้ำใคร
Room : Review
norawit95 | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 04/01/2021 22:38     

สวัสดีครับผม

หลังจากที่ผมเคยได้รีวิว 3 น้ำหอมที่เหมาะกับการซื้อเป็นของขวัญในช่วง Christmas ไป วันนี้ผมกลับมาอีกครั้งกลับการรีวิว 2 น้ำหอมที่หอมหวาน มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและไม่ซ้ำใคร ฉีดไปไหนก็มีแต่คนสนใจแน่นอนครับ


1) Chloe: Chloe Atelier Des Fleurs กลิ่น Herba Mimosa (EDP)สำหรับตัวผมขอเป็นเจ้าตัวนี้เลยครับ กับ Chloe Atelier Des Fleurs กลิ่น Herba Mimosa น้ำหอมคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจากทาง Chloe นั้น น้องเขาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวน้ำหอมของผมครับ แต่สามารถตีตื้นคู่ขึ้นมากับตัว MDC – Dior ที่เป็นลูกรักของผมได้เลย น้องคนนี้เป็นน้ำหอมที่มักจะหยิบขึ้นมาใช้ในทุก ๆ วันครับ เพราะด้วยความที่น้องเขาเป็นกลิ่นของดอก Mimosa ที่จะความหอมหวานแนว Yellow Floral – Powdery ที่มีความนุ่มนวล แต่ไม่เลี่ยน ดูสะอาด และเบาสบายมาก เรียกว่าหวานแบบผู้ดีครับ ให้ฟิลลิ่งเหมือนเราเพิ่งอาบน้ำเสร็จแล้วออกมาปะแป้งที่โต๊ะเครื่องแป้งอะไรแบบนี้เลยครับ 


และถึงแม้กลิ่นเขาจะดูเบาสบาย ไม่ซับซ้อนมาก แต่เรื่องความติดทนของเขาคือเรียกว่าดีครับ ตัวหัวสเปย์จะฟุ้งน้ำหอมให้ทั่วตัวของเรา จากนั้นกลิ่นน้ำจะเริ่มกระจายออกตัวเราเป็นวงแคบ ๆ ไม่รุนแรง ไม่รบกวนคนอื่นแน่นอนครับ เพราะกลิ่นเขาให้ความรู้สึกที่สบายมาก จากนั้นกลิ่นก็จะเริ่มจางออกแต่ไม่หายไปทั้งหมด เพราะกลิ่นเขาจะกลายเป็นกลิ่นติดตัว-เสื้อผ้าครับ เช้ายันเย็นเลยทีเดียว ผมชอบมาก ๆ


Fragrance Note: Mimosa


2) Hermes: Twilly d'Hermes (EDP)ถ้าหากใครที่กำลังหาน้ำหอมที่มีทั้งความเผ็ดและหวานอยู่ในขวดเดียวกัน น้องตัวนี้จากทาง Hermes ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยครับกับ Twilly d’Hermes น้ำหอมที่จะมอบลุคสาว Hermes ที่มีความสดใสด้วยกลิ่นหอมหวานและสดชื่นแนว White Floral แต่ก็ทรงพลังและเผ็ดร้อนด้วยกลิ่นขิงที่เด่นขึ้นมา แต่ไม่ทำลายความหอมหวานของกลิ่นอื่น ๆ เลย เรียกว่าทาง Hermes เขาผสมกลิ่นออกมาได้ดีเลยครับ โดยเขาจะเปิดตัวด้วยกลิ่นโทนดอกไม้ขาวที่ซ่อนความเผ็ดของขิงไว้ได้อย่างแยบยลไม่ตีกันเลยครับ ซึ่งช่วยให้กลิ่นไม่จืดและน่าเบื่อจนเกินไป จากนั้นกลิ่นความเผ็ดจะเบาลงและความหวานครีมมี่ที่ชัดขึ้นครับ เป็นกลิ่นที่ดูอบอุ่นและเรียบหรูมาก Magical Moment มาก ๆ เลยครับ ลูกเล่นของกลิ่นเขาดีจริง ๆ


สำหรับความติดทน น้องคนนี้ติดทนและกลิ่นชัดเจนมาก ๆ ครับ เรียกว่าเช้ายันเย็น กลิ่นเขายังติดทนและชัดเจนอยู่กว่าหลาย ๆ ตัวที่ผมมีเลย ถึงแม้จะดูอ่อนและจางออกไปบ้าง ผมเคยฉีดตั้งแต่เช้า และไปกินข้าวกับเพื่อน สอง-สามทุ่มเพื่อนยังทักเรื่องกลิ่นอยู่เลยครับว่ากลิ่นหอมดี ส่วนเรื่อง Packaging ก็คือชอบมากครับ ความหมวกและผ้า Twilly คือ 10/10 ไปเลย


Top Note: GINGER, BITTER ORANGE & BERGAMOT  

Middle Note: TUBEROSE, ORANGE BLOSSOM & JASMINE

Base Note: SANDALWOOD, VANILLA


TIPS: สำหรับการฉีดน้ำหอมให้ติดทน ต้องทำให้ผิวของเราชุ่มชื่นเสมอ ๆ นะครับ จะช่วยให้น้ำหอมอยู่นานขึ้น และควรฉีดที่จุดชีพจรของเรา เช่น หลังคอ หรือ หลังหู ของเราครับผม แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ชอบฉีดตรง ๆ ตัว ผมแนะนำให้เพื่อน ๆ ฉีดที่บริเวณไหล่ทั้งสองข้าง เพราะจะทำให้กลิ่นของเราไปเตะจมูกคนข้าง ๆ เวลาเดินผ่าน ช่วยให้เขาหันมาสนใจเราได้ครับ

Comment (1)

comment 1
Puppy_naaw | ผิวแพ้ง่าย | 30-34 Yrs | 5 รีวิว 05/01/2021 01:07     

ชอบ Chloe เหมือนกันเลยค่าาาาา

Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -