อยากหน้าใส ต้องใช้ “น้ำตบ”
Room : How To
AquaPlus Thailand | ผิวบอบบาง | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 23/02/2021 12:26     

วันนี้ AquaPlus มาแนะนำเทคนิคหน้าใสโดยใช้ "น้ำตบบำรุงผิว" ลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ ผิวไม่เรียบเนียน  เราสามารถทำให้หน้าของเราสวยในไร้สิว ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้น้ำตบ ซึ่ง น้ำตบมีดียังไงบ้าง และมีกี่แบบนั้นวันนี้เราจะมาอธิบายให้ทุกคนรู้จักกับ น้ำตบ อย่างละเอียดยิบ

ความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับน้ำตบ

ส่วนใหญ่คนจะเข้าใจว่าน้ำตบหน้าใส ก็เหมือนกับน้ำแร่ที่สามารถฉีดพ่นลงบนใบหน้าและมีสรรพคุณที่เหมือนกันซึ่งเราจะบอกว่าจริง ๆ แล้วสองอย่างนี้มีความแตกต่างกันอยู่ ไม่แปลกเลยที่คนส่วนใหญ่อาจจะสับสนได้เพราะว่าน้ำตบก็สามารถนำไปทำเป็นน้ำแร่เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวันและทำให้หน้าใสได้อีกเช่นเดียวกัน

 

น้ำตบ จะใช้สำหรับบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าเพื่อให้เครื่องสำอางของเราติดทน และยังสามารถใช้ก่อนนอนช่วยบำรุงผิวหน้าทำให้หน้าใส และเรียบเนียนได้อีกด้วย ส่วนน้ำแร่นั้นคนนิยมฉีดกันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น บางคนก็นิยมฉีดก่อนแต่งหน้าแต่คนส่วนใหญ่จะนิยมใช้น้ำแร่ฉีดหลังแต่งหน้ามากกว่าเพราะเวลาที่เราแต่งหน้าไปแล้ว เนื้อแป้งจะมีความแมทกับผิว ผิวของเราจะดูแห้ง ๆไม่ค่อยฉ่ำน้ำ คนส่วนใหญ่ก็เลยนิยมใช้กันหลังแต่งหน้านั่นเอง


แต่ความแตกต่างระหว่างสองผลิตภัณฑ์นี้ที่เห็นได้ชัดๆ เลยคือ คุณสมบัติหลักของน้ำตบช่วยให้หน้าใส ลดหน้าหมองคล้ำ เรียบเนียน แล้วก็มีสรรพคุณมากพอ ๆ กับครีมบำรุงผิวหน้าตัวหนึ่งเลยเพราะช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึกไปถึงชั้นผิวและน้ำตบก็ไม่ได้ใช้ได้แค่ในผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายก็สามารถใช้ได้และยังได้ผลลัพธ์ที่ดีอีกเช่นเดียวกัน ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีให้น้ำตบหลากหลายสูตรให้เลือกเยอะแยะมากมาย


น้ำตบ ใช้แล้วดียังไง

ต้องบอกก่อนว่าน้ำตบนั้นเป็นสกินแคร์สูตรน้ำที่มีโมเลกุลเล็กทำให้สามารถซึมซาบเข้าไปในผิวได้อย่างง่ายดายอีกทั้งผิวของเราจะได้รับการบำรุงและฟื้นฟูอย่างล้ำลึก ทำให้ผิวหน้าใสแถมไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วยเรียกได้ว่าเป็นไอเทมบำรุงผิวที่ทุกคนขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้


เพราะการใช้ น้ำตบ นั้นคือการเตรียมผิวของเราให้พร้อมก่อนที่จะรับการบำรุงขั้นต่อไปไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม เอสเซ้นส์ หรือ มอยส์เจอไรเซอร์ และขั้นสุดท้ายก็คือการแต่งหน้าสิ่งเหล่านี้จะปกป้องผิวหน้าและฟื้นบำรุงผิวหน้าของคุณไปด้วยในขณะที่คุณต้องออกไปข้างนอกและเจอกับมลภาวะต่าง ๆ


นอกจาก น้ำตบ จะทำให้ผิวหน้าของเราหน้าใสแล้วยังสามารถทำให้ผิวในส่วนต่าง ๆ ของเราสวยใส สุขภาพได้อีกด้วย เพราะ น้ำตบสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเพราะด้วยสรรพคุณของน้ำตบเค้ามีความชุ่มชื้นอยู่แล้วซึ่งแน่นอนว่าร่างกายของเราก็ต้องการความชุ่มชื้นไม่แพ้กับผิวหน้าการใช้น้ำตบกับผิวกายก็เหมือนกับการใช้ที่หน้าเลยคือหลังจากที่เราใช้น้ำตบไปแล้วก็สามารถบำรุงครีมตัวอื่น ๆ ต่อได้เลย

 

ใครบ้างที่ควรใช้ น้ำตบ

คนที่ควรจะใช้น้ำตบจริง ๆเราอยากแนะนำให้กลุ่มคนที่มีผิวแพ้ง่าย มีปัญหาสิว รอยดำ รอยแดงหรือมีปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียน หรือแม้กระทั่งคนที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำซึ่งน้ำตบนั้นจะสามารถช่วยคุณได้มาก เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแล้วเนี่ย ยังช่วยบำรุงผิวของคุณได้อย่างตรงจุดอีกด้วย


อย่างคนที่มีผิวแพ้ง่ายหรือปัญหาสิวก็จะช่วยให้ผิวของคุณแข็งแรงขึ้นและก็ลดรอยสิว ทำให้หน้าใสได้อีกด้วยเอาจริงทุกเพศทุกวัยสามารถใช้ น้ำตบ ได้หมดเลย แค่เลือกน้ำตบให้เหมาะกับสภาพผิวของเราเท่านั้นเองนอกจากนี้ด้วยความที่น้ำตบเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบา ถ้าเรามีเวลาเหลือในการบำรุงผิวเราก็สามารถใช้สกินแคร์อย่างอื่นทาร่วมด้วยได้ ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม ครีมกันแดด ฯลฯ


อยากหน้าใสทำยังไงได้บ้าง

- ล้างหน้าให้สะอาดอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง

- นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง ต่อวัน

- ดื่มน้ำเยอะ ๆให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย

- บำรุงผิวหน้าด้วย น้ำตบจะทำให้ผิวหน้าของคุณดูกระจ่างใสและเห็นผลไว


เพราะฉะนั้น ถ้าใครอยากหน้าใส ไกลสิวผิวหน้าไม่หมองคล้ำ ลองหา น้ำตบ มาติดบ้านไว้ใช้กันนะคะและอย่าลืมเด็ดขาดเพราะว่าข้อนี้สำคัญมากคือน้ำตบที่เราพูดถึงอยู่นี้ควรจะใช้เป็นประจำ เราควรใช้อย่างอื่นควบคู่ไปด้วยเช้า-เย็น เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งกว่าเดิม รักผิว อย่าลืมดูแลผิวด้วย น้ำตบ กันนะคะ

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -