รวมครีมทาผิวสูตรออร์แกนิกสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายและระคายเคืองง่าย
Room : Review
turle-yolq | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 03/04/2021 09:40     

สวัสดีค่ะทุกคนนน ใครที่กำลังเจอ ปัญหาผิวบอบบางจนเกิดอาการแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ไม่ว่าจะเกิดจากเกิดจากพื้นฐานเดิมของผิว หรือใช้สกินแคร์ที่มีสารเคมีบางชนิดที่อาจเพิ่มโอกาสทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองง่ายยิ่งขึ้น หรืออะไรก็ตาม วันนี้เราจึงขอ รวมและหยิบครีมทาผิวสูตรออร์แกนิก ไอเท็มจำเป็นที่ต้องมีติดบ้าน + ใช้ต่อเนื่องเรื่อยๆ สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายและระคายเคืองง่าย เพื่อปลอบประโลมและเสริมความแข็งแรงให้ผิวแข็งแรงไม่ระคายเคืองง่ายขึ้น


บอกเลยว่าเราก็เป็นอีกคนที่เจอปัญหาเหล่านี้บ่อยไม่แพ้กัน บางทีอยู่ๆ ผิวก็มีผื่นแดง คัน มีผดขึ้น ถ้าวันไหนที่อยู่บ้านก็คงไม่เป็นไรเท่าไหร่ (แม้จะแอบรำคาญใจบ้าง) แต่ถ้าต้องออกไปข้างนอกเจอคนอื่นๆ นี่จะกังวลมาก เพราะผิวจะเป็นผื่นแดงเป็นบางจุดจนหมดความมั่นใจ  ซึ่งในปัจจุบันเราไม่ค่อยได้เจอปัญหาเหล่านี้โผล่มาบ่อยๆ เท่าเมื่อก่อนแล้ว จะมีเพียงแค่บางช่วงที่อาจจะกลับมาเจอได้ อย่างช่วงที่ต้องเจอฝุ่น PM 2.5 หนักๆ หลักๆ ที่เราปรับก็คือ ปรับเปลี่ยนการใช้สกินแคร์ ปกติเราจะใช้พวก AHA เป็นประจำ แต่เดี๋ยวนี้เราไม่ใช้แบบตัดออกไปเลย ยกเว้นว่าจะมีแทรกมาในสกินแคร์ตัวอื่นเล็กน้อย พวกสกินแคร์ (ครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์) ก็พยายามเลือกใช้แบบออร์แกนิก เน้นส่วนประกอบที่อ่อนโยน ปลอดภัย และเสริมความแข็งแรงให้กับผิวได้เป็นหลัก หลังจากที่ใช้มาซักพักก็เลยคัดตัวที่ใช้แล้วประทับใจทั้ง 3 ชิ้นนี้มาบอกต่อกัน ได้แก่ELAMIND 

SOOTHING CREAM


ตัวนี้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบเวชสำอางออร์แกนิก ใช้ได้ตั้งแต่ชาวผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ไปจนถึงผิวบอบบางของเด็กๆ มีนวัตกรรมจาก CERA-SHIELD TECHNOLOGY เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ ELAMIND (รวมตัวกันของสารที่เน้นเสริมความแข็งแรงให้ผิว อย่าง CERAMIDE III & YUZU CERAMIDE เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง + SACCHARIDE ISOMERATE ช่วยดึงนํ้าเก็บไว้ในชั้นผิว + DIPOTASSIUM GLYCYRRHIZATE ช่วยลดการอัพเสบ และระคายเคือง) + ส่วนประกอบจากออร์แกนิกธรรมชาติที่ช่วยเสริมเรื่องการเติมความชุ่มชื้น ปลอบประโลม และปกป้องผิว ไม่มีส่วนประกอบที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวแพ้ง่าย เช่น สเตียรอยด์ นํ้าหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน ฯลฯ ช่วยลดปัญหาผิวต่างๆ ได้ + ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้ว จาก DERMSCAN ASIAเนื้อสัมผัส : เป็นครีมสีขาวค่อนข้างเข้มข้น แต่ซึมดี ไม่เหนอะหนะ ไม่หนักผิว  เก็บความชุ่มชื้นดี ทาแล้วไม่ได้กลิ่นอะไรเลยค่ะ

ความเห็นส่วนตัว : ชอบตั้งแต่ส่วนประกอบที่เป็นออร์แกนิก อ่อนโยนใช้ได้ทั้งผิวเด็ก-ผิวผู้ใหญ่ เนื้อสัมผัสมีความเข้มข้น แต่ซึมดี เบาสบายผิว มั่นใจเรื่องการปลอดภัยในระยะยาว เพราะอย่างที่เรารู้กัน ถ้าเกิดอาการแพ้อาจจะต้องใช้ยาที่มีสเตียรอยด์  แต่ตัวนี้ไม่มี สามารถใช้ได้บ่อยโดยไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดผลข้างเคียงในระยะยาวมั้ย  แม้อาจจะไม่ได้เห็นผลทันทีที่ทา แต่เห็นผลจริงทั้งในเรื่องของการปลอบประโลมผิวระคายเคือง และเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงมากขึ้น + เอามาทาบริเวณอื่นที่มีอาการผื่นแดงคันได้อีกด้วย เช่น แขน/ขา ไม่ใช่เฉพาะผิวหน้า ยิ่งใช้ต่อเนื่องยิ่งเห็นผลว่าผิวแข็งแรงขึ้น อาการแพ้ระคายเคืองน้อยลงมากๆ ค่ะ แทบไม่เคยโผล่มาให้เห็นแล้ว (ส่วนตัวคิดว่าใช้แทนมอยส์เจอร์ไรเซอร์ปกติน่าจะได้เลย ไม่จำเป็นต้องใช้เฉพาะเมื่อเกิดอาการ) แถมที่สำคัญคือ ราคาเบาๆ จับต้องได้!KINDNESS

HAPPY GLOW ANTIOXIDANT RADIANCE MOISTURIZER


ตัวนี้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวบอบบางที่ไม่ใช่แค่ช่วยเรื่องการฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง แต่ยังช่วยทั้งในเรื่องของการเติมเต็มความชุ่มชื้น + กระจ่างใส + ต้านอนุมูลอิสระโดยใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติ ส่วนประกอบหลักๆ จะเน้นเรื่องการต้านอนุมูลอิสระ เช่น มี ASTAXANTHIN และ BETA-GLUCAN ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ฟื้นฟูผิวที่เสียหายจากปัจจัยต่างๆ + ALPHA-ARBUTIN จากธรรมชาติ เพื่อปรับผิวกระจ่างใส + ALOE VERA เมือกหอยทาก และWITCH HAZEL เพื่อเติมความเนียนนุ่มชุ่มชื้น ลดการอักเสบ และระคายเคืองเนื้อสัมผัส : เป็นเหมือนครีมเนื้อเบาสีส้มอ่อน ปาดเกลี่ยง่าย สบายผิว ให้ความชุ่มชื้นในระดับหนึ่ง มีกลิ่นหอมเหมือนส้มหรือธรรมชาติอ่อนๆ

ความเห็นส่วนตัว : ตัวนี้ค่อนข้างครอบคลุมดูแลผิวได้หลายๆ เรื่องอย่างที่บอกไปตอนต้นว่าช่วยทั้งเรื่องความชุ่มชื้น ฟื้นผิวแข็งแรง ปรับผิวกระจ่างใส และต้านอนุมูลอิสระ เท่าที่เราลองใช้มา ช่วยเรื่องผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ปรับผิวดูโกลว์ มีชีวิตชีวาได้ดีขึ้น รวมถึงเรื่องกู้ผิวโทรมด้วย ส่วนเรื่องการลดการระคายเคืองคิดว่า ทำได้กลางๆ คือพอช่วยได้บ้าง แต่อาจจะยังไม่ได้เด่นในเรื่องนี้มาก รวมๆ แล้วผิวโดยรวมดีขึ้น ที่สำคัญผิวบอบบางแบบเราใช้ได้ไม่มีอาการระคายเคืองใดๆ ค่ะPANPURI

NOURISH RICEMOSS HYAQUENCH SUPER AQUA GEL


ตัวนี้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์สายออร์แกนิกแบบเนื้อเจล นี้มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ 99.3% เช่น RICE AMYLOPECTIN + ล็อคความชุ่มชื้นได้ 120 ชั่วโมง + MOSSCELL TECHNOLOGY ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว + BUCHU LEAF ที่ช่วยกระชับรูขุมขน เพื่อให้ผิวมีความชุ่มฉํ่าแบบธรรมชาติ + ตัวนี้ไม่มีกล่องกระดาษ และเปลี่ยนรีฟิลได้เนื้อสัมผัส : เป็นเจลสีเขียวอ่อนที่ให้ฟีลลิ่งดี สบายผิว ทาบางๆ ก็ได้ เอาไปแช่เย็นพอกหนาๆ ตอนกลางคืนก็ดี กลิ่นหอมสไตล์อโรมาแบบหอมระเหย

ความเห็นส่วนตัว : ชอบเนื้อสัมผัสและการเก็บล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวถือว่าทำได้ดี แต่ไม่เหนอะหนะหรือเยิ้ม รู้สึกผิวชุ่มชื้น แน่น อิ่มฟู ดูสุขภาพดีมากขึ้น เหมาะกับคนที่ไม่ชอบอะไรเหนอะหรือหนักผิวค่ะ พอกหนาๆ ตอนกลางคืนเป็นสลีปปิ้งมาสก์ได้ อีกอย่างที่ชอบคือมีไม้พายให้ในตัว (แม้จะเล็กสำหรับนิ้วอ้วนของเราไปบ้าง ;W;) + แพคเกจออกแบบมาให้เปลี่ยนรีฟิลได้ด้วย ผิวผสม-ผิวมัน + งบถึงค่อนข้างแนะนำตัวนี้ ช่วยในเรื่องของการปลอบประโลมผิวและเสริมความแข็งแรง จำเป็นต้องใช้ต่อเนื่องซักพักถึงจะเริ่มเห็นผล


หวังว่า จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวผิวบอบบางแพ้ง่าย ระคายเคืองง่ายไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับใครที่สนใจตัวไหนก็อาจจะลองหาข้อมูลเพิ่มเติม + สอยมาลองใช้ดูก็ได้น้า

ยังไงก็ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้านะคะ สวัสดีค่ะ รักรักรัก <3

Comment (7)

comment 1
lullaby99 | ผิวผสม | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 03/04/2021 14:30     

สนใจตัวแรกค่ะ มีใครรู้บ้างว่าขายที่ไหน


comment 2
Chubbytoey | ผิวแห้ง | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 03/04/2021 15:45     

บ้านเรามีน้องเหมือนกันค่ะ ใช้ ELAMIND อยู่ ลดอาการผื่นแดง คัน แพ้ระคายเคืองต่างๆ ได้ดีมากเลย ชอบค่ะ


comment 3
Sweetichbell | ผิวแพ้ง่าย | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 03/04/2021 17:11     

PANPURI กับ ELAMIND น่าสนใจมากเลยค่ะ บ้านเรามีปัญหาผิวแพ้ระคายเคืองง่ายทั้งแม่ทั้งลูกเลย เดี๋ยวไปหาลองบ้าง


comment 4
Tippoo | ผิวแห้ง | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 03/04/2021 18:50     
ขอบคุณที่มาแชร์ค่ะ จะบอกว่า ELAMIND ดีจริงค่ะ เราใช้ 1-2 วัน ผื่นแดง แพ้แมส หายแทบไม่เหลือเลย

comment 5
ryu.twinkling | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 03/04/2021 20:28     

KINDNESS เคยเห็นคนรีวิวอยู่ก็ว่าดีค่ะ อีกสองตัวเคยใช้เองดีมากค่ะ ช่วยได้เยอะเลย


comment 6
benzsocute | ผิวผสม | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 03/04/2021 23:46     

ELAMIND เพิ่งซื้อมาลองใช้เลยค่ะ ผื่นแดง แพ้ระคายเคือง หายเร็วดี ไม่มีกลิ่น ซึมง่ายมากๆ


comment 7
turle-yolq | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 04/04/2021 11:23     

@lullaby99 วัตสันงับ แต่ตามร้านขายยา/ออนไลน์ก็มีนะคะ

Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -