สวยเป๊ะ! ได้ทุกทริปกับบิวตี้ไอเท็มแบบซองที่คัดมาแล้วว่าดี แถมไม่เปลืองพื้นที่!
Room : Review
Mintranana | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 07/04/2021 14:51     สวัสดีค๊า!! เพื่อนๆทุกคน

ช่วงนี้นานากำลังจะจัดทริปไปเที่ยวกับเพื่อนๆ

โดยคราวนี้เพื่อนให้โจทย์มาว่า

ห้ามขนของไปเยอะ ให้พาเป้ไปได้แค่คนละ 1 ใบเท่านั้น!!

เอาละสิ! แค่เครื่องสำอางอย่างเดียวก็แทบจะเต็มกระเป๋าละ

ทั้งสกินแคร์เอย รองพื้นเอย ขวดใหญ่ๆทั้งนั้น

เลยต้องมานั่งคิดว่าจะจัดกระเป๋ายังไงดีน๊า?

คิดไปคิดมาเลยนึกขึ้นมาได้ว่า

ที่บ้านมีครีมซองอยู่หลายตัวเลย

เพราะปกตินานาจะชอบซื้อพวกครีมซองมาใช้ประจำอยู่แล้ว

และมีหลายตัวที่ใช้ดีและซื้อซ้ำอยู่บ่อยๆ

ก็เลยหยิบน้องๆทั้งหลายมานั่งคัดว่าจะเอาตัวไหนไปดี

ในที่สุดด!! ก็คัดน้องๆมาได้จนครบ

วันนี้ก็เลยจะมาแชร์ทริคการจัดกระเป๋าเครื่องสำอาง

แบบไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋า และยังสวยเป๊ะได้อยู่

เอาหล่ะ!! ไปดูกันเลยดีกว่า ว่านานาจะเลือกตัวไหนไปบ้าง!!แท่น แท่น แท๊นน!!!1. Nami I’m Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel


มาเริ่มที่ส่วนของสกินแคร์กันก่อนเลย ตัวนี้เลิฟมาก ใช้ดีมากก เป็นเจลวิตามินซี หอมกลิ่นส้มอ่อนๆ เนื้อเกลี่ยง่าย ซึมไว เจ้าเจลส้มนามิตัวนี้เวลาทาลงผิวหน้าแล้วฉ่ำมากก ขอบอก

ยิ่งเอาไปแช่ตู้เย็นแล้วมาทานะ สดชื่นฝุดๆๆ  ช่วงไหนเหนื่อยๆรู้สึกผิวไม่สดใสน้องช่วยได้มากเลย

อ่ะ! มาดูสรรพคุณเค้ากันบ้าง ตัวนี้จะเน้นเรื่องผิวกระจ่างใส ลดรอยดำต่างๆ และช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ


ส่วนผสมที่น่าสนใจ

- วิตามินซีเข้มข้น สกัดจากส้มเกาะเชจู

- กลูต้าไธโอน

- วิตามินบี3


2. KA UV Superbloc Fluid Protector

มีสกินแคร์แล้วก็ต้องมีกันแดด ตัวนี้จะเป็นครีมกันแดดเนื้อฟลูอิดเนื้อจะออกเหลวๆ เป็นเนื้อน้ำบางเบาไม่อุดตันรูขุมขน มี SPF50+ PA+++ สามารถทาได้ทั้งหน้าและตัวเลย ชอบตรงที่ทาแล้วไม่วอก

แต่งหน้าต่อได้ไม่ทำให้เมคอัพเพี้ยน เกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวได้ดี เคยทาตอนไปเที่ยวทะเลคราวที่แล้วน้องเอาอยู่เลยนะทริปนี้เราก็จะพกน้องไปอีกเช่นเคย

ส่วนผสมที่น่าสนใจ

- ถั่วมังบีนเป็นพืชสมุนไพรจากประเทศเกาหลีซึ่งเจ้าตัวนี้จะช่วยไปต้านความเครียดของผิวเมื่อต้องเผชิญแสง UV หรือมลภาวะต่างๆนอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวของเราด้วย เป็นทั้งกันแดดทั้งบำรุงเลย


3. Nami Make up Pro BB Wet to Powder

มาดูในส่วนของเมคอัพกันบ้างถ้าใครที่ติดตามนานาอยู่จะรู้ว่านานาหยิบเจ้าบีบีซองดำนามิมาใช้บ่อยมากเคยรีวิวไปแล้วด้วย ในบรรดารองพื้นแบบซองก็ยังคงยกให้ตัวนี้เป็นนัมเบอร์วันนะ จะทาไปเที่ยวทาไปออกงานได้หมด ปังมากจริงๆ

รุ่นนี้จะเค้าผสมกันแดดSPF 40 PA+++ มาด้วย เป็นสูตรซุปเปอร์แมตต์ นางจะเปลี่ยนเป็นแป้งทันทีหลังทา แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิวทาแล้วจะไม่ทำให้ดูแมตต์แห้งเกินไป ให้ผิวสวยกำลังดี ปกปิดได้ปานกลาง–มาก ในส่วนของการคุมมันก็ทำได้ดีเลยทีเดียว

มีด้วยกันทั้งหมด2 สี

- 02 Natural Beige

- 03 Almond Beige

นานาจะใช้เป็นสี 02 เหมาะกับผิวขาวเหลืองสีตรงกับผิวพอดีเลย


4. Nami Make Up Pro Seoul Chic Moisture Matte Lip & Cheek

มาต่อกันที่ลิปสติกในทริปนี้เราเลือกใช้ของนามิ สีที่เราเลือกมาเป็นสี No.02 Brick Brown สีจะออกไปทางชมพูพีชผสมโทนส้มอิฐ สีน้องสวยมากเข้าได้กับทุกลุค เนื้อลิปมีความนุ่ม ลื่น เป็นลิปเนื้อแมตต์จริงๆสามารถเอามาทาได้ทั้งตา ปากและแก้มเลย รุ่นนี้เม็ดสีเค้าชัดเลยนะกลบสีปากได้เนียนสนิท เค้าผสม Shea Butter กับวิตามินE มาด้วย ช่วยบำรุงปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นทำให้ทาแล้วดูไม่แมตต์แห้งจนเกินไป ที่สำคัญนางติดทนมากเว่อร์ เหมาะกับการพกไปเที่ยวมากไม่ต้องเติมหลายรอบ


5. Eyebrow Pencil, Eyeliner and Mascara

ในส่วนของการแต่งตาเนี่ยอาจจะไม่ได้ใช้เป็นครีมซองนะคะ อย่างอายไลเนอร์ ดินสอเขียนคิ้ว ส่วนตัวยังไม่เคยเห็นแบบซอง และด้วยความที่มันเป็นของชิ้นไม่ใหญ่อยู่แล้ว เราก็จะพกไปแบบนี้เลยมาดูกันเลยดีกว่าว่าเราใช้ตัวไหนบ้าง


- Cute Press Jet Set SlimEyebrow Pencil ที่เขียนคิ้วเราจะใช้เป็นของ Cute Press นานาใช้สี 02 dark brown ตัวนี้หัวเล็กขนาด 1.5มม. เขียนง่ายมาก แนะนำเลย


- Life ford Hi-Precise Eye Pen อายไลเนอร์ตัวนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักน้องคือตำนาน หัวเล็กเรียว เขียนง่าย สีคมชัด ติดทนนานใช้มาตลอดไม่เคยเปลี่ยนใจจริงๆ


- Canmake Quick Lash Curler LongMascara ตัวนี้เป็นมาสค่าที่นานาเลิฟมาก เค้าผสมไฟเบอร์มาด้วยช่วยทำให้ขนตาของเรางอนยาว ปัดแล้วขนตาเรียงสวย ไม่จับเป็นก้อน ดูไม่โป๊ะติดทนมากก คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ไม่มีเยิ้ม ไม่มีแพนด้าปัดแล้วลุยได้ทุกทริปจริงๆ 


6. Blush and Powder

ในทริปนี้เราจะพยายามพกไปให้น้อยชิ้นที่สุดนานาจะใช้บลัชของ Cutepress มาทาทั้งแก้มและตาเลย สีน้องสวยมากนานาใช้เป็นรุ่นนี้เลยจ้า

- Cute Press Nonstop Beauty OmbreBlush #05 Cherry Secretจะเป็นโทนชมพูๆสีประมาณ rose gold พอปัดลงแก้มแล้วจะทำให้ดูสุขภาพดีดูมีเลือดฝาดอย่างเป็นธรรมชาติ เอามาทาตาก็สวยมากเพราะเป็นบลัชแบบไล่เฉดสี เป็น2 in1 ในตลับเดียว

- Babalah UV Two Way SPF 20 ตัวนี้เป็นแป้งเนื้อซิลิโคน ได้มาจากเซเว่นเห็นน้องตลับจิ๋วดี ดูพกพาง่าย ใช้ดีด้วย เราใช้เบอร์ 02 แป้งเค้าเนื้อเนียนเบลอรูขุมขนและปกปิดได้ดี กันน้ำ กันเหงื่อด้วยนะ7. Moon A House White Perfume Lotion

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วที่ขาดไม่ได้เลยก็คือน้ำหอมเราจะใช้เป็นโลชั่นน้ำหอมแบบซองแทนน้ำหอมที่เราใช้อยู่เพราะเป็นขวดแก้วขวดใหญ่ด้วย พกลำบาก ใส่เป้ไปก็กลัวว่าจะแตกอีก ลองซื้อมาดมดูแล้วหอมดีกลิ่นออกแนวดอกไม้ผสมกลิ่นฟรุตตี้ๆ กลิ่นละมุนใช้ได้ ทาแล้วไม่เวียนหัวติดทนนานระดับนึงเลย ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย


เอาหล่ะ!! ตอนนี้เราก็ได้บิวตี้ไอเท็มมาครบแล้วไปจัดกระเป๋ากันเลยดีกว่า 


นานาจะเอาของทั้งหมดมาใส่เป็นถุงซิปล็อคแบบนี้จะได้ไม่เลอะเทอะ แล้วก็หยิบออกมาใช้งานได้ง่ายเห็นไหมละคะพอเปลี่ยนมาใช้แบบซองคือประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าไปได้เยอะเลย แถมไม่หนักด้วย


วันนี้นานาใช้ของทั้งหมดที่รีวิวมาแต่งหน้าให้เพื่อนๆได้ดูกันด้วยนะไปชมกันเลยค๊า!!


ท๊าดาาา!!! และนี่ก็คือลุคที่ได้ปังอยู่เด้ออ คราวนี้ก็พร้อมไปออกทริปกับเพื่อนๆละค๊าาา


ขอบคุณทุกคนที่อ่านกันมาจนถึงตรงนี้หวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อย

วันนี้นานาก็ขอตัวลาไปเที่ยวก่อนนะค๊า^^ ไว้คราวหน้าจะหาทริคดีๆมาฝากกันอีก
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -