เคล็ดลับการลดน้ำหนักง่ายๆ ทำได้จริงแบบไม่ต้องอดอาหาร หุ่นสวยได้ด้วยตัวเรา
Room : Review
raykoja | ผิวแห้ง | 20-24 Yrs | 1 รีวิว 08/04/2021 13:55     


สวัสดีค่าทุกคน กระทู้เอื้อตั้งใจมากๆเพราะอยากมาแนะนำเคล็ดลับการลดน้ำหนัก ฉบับเอื้อเอง ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นลดน้ำหนัก ต้องขอเล่าก่อนว่าเอื้อเนี่ยเป็นคนที่ชอบกินขนม กินบุฟเฟ่ต์ กินจุกจิกมากๆ กินเสร็จแล้วก็นอน ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้คือไม่ดีอย่างแรงง เอื้อรู้สึกว่าช่วงนั้นคืออึดอัดตัวมากทั้งแขนใหญ่แขนใหญ ที่สำคัญคือพุงมามากกก แต่เอื้อไม่ชอบการลดน้ำหนักที่หักโหม อดข้าวไรแบบนี้เพราะเราไม่อยากทรมาณตัวเอง เอื้อเลยแบบลองหาข้อมูลในอินเตอร์ไปเรื่อยๆลองเอาวิธีต่างๆมาลองปรับใช้ให้เข้ากับตัวเอง

โดยเริ่มแรกคือเอื้อจะปรับพฤติกรรมการกินของตัวเองก่อน เอื้อจะกินอาหารตามตารางแบบด้านล่างเลย เป็นตารางอาหารที่กำหนดโดยนักโภชนาการ พอครบ 1 เดือนเอื้อก็ให้รางวัลตัวเองโดยการกิน free day 1 วัน

จากนั้นเอื้อก็จะออกกำลังกาย อยากจะบอกว่าออกกำลังกายช่วยได้มากจริงๆ เพราะสัดส่วนของเรามันกระชับคือมากๆ แต่ย้ำเลยว่าต้องออกอย่างสม่ำเสมอ ห้ามขี้เกียจเด็ดขาดดดดดดโดยจะออกท่าตามด้านล่างเลยยย


ท่าที่ 1 Lunges

โดยเริ่มจากการยืนตัวตรง ก้าวเท้าไปข้างหน้า เปิดส้นเท้าด้านหลัง แล้วย่อตัวลง ให้หัวเข่าทำมุม 90 องศา หลังตรง ย่อแล้วยืด ทำ 3 เซต เซตละ 15 ครั้ง ไหนใครอยากจะมีหุ่นเป๊ะๆ สะโพกฟิตๆ ก็ต้องมาลองท่า Lunge เลยค่า เพราะท่านี้มีมาเพื่อสาว ๆ ที่อยากจะมีสะโพกสวยได้รูปเลย เป็นท่าบริหารโดยการย่อขา เพื่อกระชับกล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้าและกล้ามเนื้อบริเวณสะโพก โดยไม่ใช้พื้นที่เยอะเลยค่า ทำง่ายม้ากกก

📍ท่านี้ช่วยในเรื่อง : กระชับกล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า และกล้ามเนื้อบริเวณสะโพก

ท่าที่ 2 Plank

มาต่อกันที่ท่าเบสิกอย่างท่า Plank กันค่า ช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องได้อย่างดีเลยค่ะ วิธีการคือนอนคว่ำและเอาศอกยันพื้น ตั้งฉาก 90 องศา หรือจะใช้ฝ่ามือยัน เป็นท่าที่ใช้กำลังกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย โดยการเกร็งและพยุงน้ำหนักตัวเราเอาไว้ โดยเฉพาะหน้าท้อง สะโพก ต้นขา และแขน ทำ 3 เซต เซตละ 30 วินาที อาจจะดูง่าย ๆ แต่รับรองเลยค่ะ ว่าถ้าได้ลองทำดูแล้วก็แอบโหดไม่ใช่เล่นอยู่นะ

📍ท่านี้ช่วยในเรื่อง : กระชับกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย หน้าท้อง สะโพก ต้นขา และแขน จะกระชับเป็นพิเศษ

ท่าที่ 3 Squat

มาถึงท่าปั้นบั้นท้ายกันบ้างจ้า ท่า Squat ทำง่าย ๆ ได้ทุกวัน เน้นทั้งต้นขาด้านหลัง ต้นขาด้านหลัง กล้ามเนื้อสะโพก ก่อนอื่นยืนตัวตรงแยกขาออกจากกันกว้างประมาณช่วงไหล่ ย่อตัวลงและงอเข่าให้มากที่สุด ดันตัวเองกลับไปท่ายืนพร้อมกับเกร็งกล้ามเนื้อสะโพก นับเป็น 1 ครั้ง สำหรับผู้เริ่มต้นอาจจะงอเข่าให้ทำมุมประมาณ 45-90 องศา โดยให้น้ำหนักลงบริเวณส้นเท้า แต่สำหรับคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำสามารถลงไปให้สุด เพื่อให้กล้ามเนื้อทำงานมากขึ้น โดยที่เข่าห้ามเลยปลายเท้าน้า

📍ท่านี้ช่วยในเรื่อง : กระชับบริเวณสะโพก ก้นและขา

และสุดท้ายเอื้อตีแบตเป็นประจำ กิจกรรมนี้ชอบมากกได้เหนื่อยสุดๆ

ที่สำคัญเลยคือต้องพักผ่อนให้เพียงพอ อย่านอนดึก เพราะการพักผ่อนเอื้อบอกเลยว่ามันสำคัญมากๆ นอกจากนี้ยังช่วยในเราสุขภาพดี ผิวพรรณดีอีกแล้ว


ต่อมาตัวนี้เป็นเคล็ดลับทางลัดของเอื้อเลยที่ช่วยลดน้ำหนัก เป็นอาหารเสริมลดน้ำหนักแบรนด์NOBU บอกก่อนเลยว่าการกินอาหารเสริมคือไม่ได้อยู่ในหัวเอื้อเลย เพราะเรากลัวไม่ปลอดภัย กลัวเป็นอันตราย แต่คือเพื่อนที่รู้จักเอื้อเมื่อก่อนเค้าตัวอ้วนมากๆ พอมาเจออีกทีคือหุ่นดีไปเลย เอื้อเลยไปปรึกษาเค้าว่าทำยังไงเค้าก็บอกทานอาหารเสริมลดน้ำหนักแบรนด์NOBU เอื้อเลยไปหาข้อมูลมา คือสารสกัดเค้าทำจากธรรมชาติ100% ทำให้เรามั่นใจขึ้นหลักๆจะช่วยยับยั้งไขมันใหม่ที่เข้าสู่ร่างกายเรา จะช่วยทำให้เรากินน้อยลงอิ่มเร็วขึ้น แถมยังช่วยเร่งเผาผลาญไขมันของเราอีกด้วย เปลี่ยนไขมันของเราให้เป็นกล้ามเนื้อแทน เอื้อจะกิน 1 แคปซูลหลังอาหารเช้า 1 กล่องจะมี10 แคปซูล อันนี้เป็นกล่องที่ 3 แล้วที่เอื้อกินมา แล้วเห็นผลจริงๆ

นี้จะเป็นรูปก่อนและหลังทานเอื้อเอามาให้เพื่อนๆได้ชมโดยเอื้อเอาชุดที่เคยใส่มาเปรียบเทียบให้เห็นถึงความแตกต่าง Before จะให้ได้เลยว่าชุดคือแน่นมากพุงมาเต็ม ส่วน After เหมือนได้หุ่นใหม่ ปลื้มใจสุดๆเลยยย

สำหรับวันนี้เอื้อต้องขอตัวลาไปก่อนหวังว่าเพื่อนๆจะได้ความรู้จากเอื้อไปในวันนี้นะคะ เคล็ดลับนี้เป็นเคล็ดลับส่วนตัวของเอื้อที่ได้ผลยังไงลองทำตามหรือปรับเปลี่ยนวิธีได้ตามที่ตัวเองถนัดเลยนะคะ


Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -