ป้ายยา 5 ไอเทมโปรดช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ความแข็งแรงของผิว ปรับผิวกระจ่างใสและปกป้องผิวจากแสงแดด
Room : Review
wanvismo | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 9 รีวิว 28/04/2021 12:29     


พอเข้าใกล้หน้าร้อนทีไรเราเชื่อว่าหลายคนมักจะรู้สึกไม่อยากทา Skincare ด้วยเหตุผลว่าเมืองไทยนั้นมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนทำให้การทาสกินแคร์อาจจะรู้สึกเหนอะหนะผิวไม่สบายผิวได้ง่ายซึ่งผลสุดท้ายสิ่งที่เกิดขึ้นคือผิวที่แห้งกร้านหมองคล้ำไม่กระจ่างใสและตามมาด้วยปัญหาผิวต่างๆในที่สุดดังนั้นวันนี้เราเลยขอหยิบไอเทมที่เรามองว่าค่อนข้างน่าสนใจกับสภาพอากาศในปัจจุบันและส่วนตัวแล้วต่างเป็นไอเทมโปรดที่เราใช้อยู่เสมอมาป้ายยาให้เพื่อนๆฟังฮะ


BIODERMA Hydrabio Tonique


เราขอเปิดประเดิมด้วย BIODERMA Hydrabio Tonique โทนเนอร์อีกหนึ่งสูตรที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปแต่ส่วนตัวเรากลับมองว่านี่เป็นไอเทมที่ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียวเพราะนอกจากจะช่วยปรับสมดุลผิวหลังล้างหน้าได้แล้วยังมีเทคโนโลยีอย่าง Aquagenium ที่ทางแบรนด์เคลมว่ามีส่วนช่วยในการส่งผ่านความชุ่มชื้นในชั้นผิวป้องกันการสูญเสียน้ำรวมถึงช่วยคืนความสมดุลให้กับผิวได้อีกด้วยซึ่งเพื่อนๆสามารถใช้ทั้งในรูปแบบของโทนเนอร์หรือน้ำตบก็ได้ตามที่เพื่อนๆสะดวกเลยฮะ


dermArtlogy Potent Rejuvenating Serum


นอกจากการปรับสมดุลและเสริมความชุ่มชื้นบนผิวแล้วการเสริมสร้าง Skin Barrier ก็เป็นอีกเรื่องที่เราอยากแนะนำเพื่อนๆยิ่งเมื่อพิจารณาถึงสภาพแวดล้อมในปัจจุบันแล้วหละก็เราว่ายิ่งปราการผิวของเราแข็งแรงมากเท่าไหร่ก็โอกาสที่จะเกิดอาการแพ้ ระคายเคืองก็น้อยมากขึ้นเท่านั้นซึ่งถ้าพูดถึงสกินแคร์ที่ทำหน้าที่นี้ได้ครบถ้วนสมบูรณ์แล้วเราคงต้องยกให้ dermArtlogy Potent Rejuvanating Serum เป็นไอเทมโปรดของเราในหมวดหมู่นี้เพราะสามารถตอบโจทย์ที่เรากล่าวมาได้หมดเลยหละฮะ 


skinsista HYA Intensive Hydrating Booster


มาต่อกันที่เซรั่มอีกหนึ่งเซรั่มหลักร้อยที่คุณภาพเกินราคาไปจริงๆตัวนี้เราเคยหยิบมาพูดถึงแล้วอย่าง skinsista HYA Intensive Hydrating Booster ว่าเป็น Hyaluronic acid Serum อีกหนึ่งแบรนด์ที่ค่อนข้างน่าสนใจเบลนด์เนื้อสัมผัสออกมาได้บางเบาสบายผิวเหมาะกับทุกสภาพผิวอย่างแท้ทรูและที่สำคัญคือทางแบรนด์ใส่ Hyaluronic acid เข้ามาถึง 5 ขนาดโมเลกุลเรียกว่าใส่มาค่อนข้างหลากหลายและทำให้ Hyaluronic acid ในเซรั่มขวดนี้ทำหน้าที่ส่งเสริมกันและกันในการมอบความชุ่มชื้นในชั้นผิวช่วยลดริ้วรอยที่เกิดจากการขาดน้ำมอบผิวที่อิ่มฟูและเมื่อรวมกับ Vegetal Ceramide จึงช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวและคงความชุ่มชื้นบนชั้นผิวไว้ได้ดีทีเดียวขอรับไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิวไม่ทำให้ผิวมันขึ้นระหว่างวันหลังใช้แล้วผิวนุ่มชุ่มชื้นดูอิ่มฟูและฉ่ำน้ำแบบไม่ต้องพึ่งเมคอัพที่สำคัญคือเมื่อผิวชุ่มชื้นเพียงพอจะช่วยให้การนำพาสารบำรุงอื่นๆเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นด้วยฮะ


KOSE SEKKISEI Clear Wellness Milk


หลังจากที่เรามอบความชุ่มชื้นเสริมปราการผิวกันไปแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการล็อคความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวได้ยาวนานเพื่อปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำแต่ด้วยความที่ช่วงนี้สภาพอากาศค่อนข้างร้อนทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อหนักๆอาจจะทำได้ยากเราจึงแนะนำเป็น KOSE SEKKISEI Clear Wellness Milk ที่มีเนื้อสัมผัสที่กำลังดีไม่หนักผิวจนเกินไปแถมยังมีส่วนผสมอย่าง ITOWA ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์สามารถล็อคความชุ่มชื้นเสริมปราการผิวได้แล้วยังมีส่วนช่วยปรับผิวให้แลดูกระจ่างใสเราจึงคิดว่าน่าจะเหมาะกับช่วงนี้ที่ต้องเจอแดดหนักๆทีเดียวฮะ


SHISEIDO Perfect UV Protector


ปิดท้ายด้วยไอเทมที่สำคัญไม่แพ้ทั้ง 4 ไอเทมแรกนั่นคือ Sunscreen ซึ่งเมื่อเราพิจารณาจากปัจจัยต่างๆไม่ว่าจะเป็นความร้อนความชื้นรวมถึงสภาพอากาศที่แปรปรวนในบ้านเราแล้วเราจึงเลือก SHISEIDO Perfect UV Protector เข้ามาเติมเต็มการดูแลผิวด้วยเทคโนโลยีอย่าง WetFroce และ HeatFroce ที่ทางแบรนด์เคลมว่าจะทำให้กันแดดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเมื่อโดนความร้อนหรือน้ำ กันเหงื่ออีกทั้งเนื้อสัมผัสยังบางเบาทาแล้วไม่ขาวลอกสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยหละครับเอาหละครับก็จบไปแล้วกับ 5 ไอเทมที่เราหยิบมาป้ายยาในช่วงหน้าร้อนแบบนี้เป็นยังไงกันบ้างครับมีไอเทมไหนที่เพื่อนๆใช้อยู่แล้วและรู้สึกยังไงกันบ้างฮะสามารถคอมเม้นท์มาพูดคุยกันได้เน้อ และเราต้องขอออกตัวก่อนว่าเราไม่ใช่แพทย์ผิวหนังหรือผู้เชี่ยวชาญด้านสกินแคร์แต่อย่างใดอาศัยความชอบและรักในสกินแคร์รวมถึงประสบการณ์ที่ได้ลองผิดลองถูกมาหลายปีเลยถือโอกาสนี้หยิบไอเทมตัวโปรดที่มีอยู่มารวมเซตดูแลผิวและนำมาแบ่งปันให้เท่านั้นฮะ


แต่แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวไลฟ์สไตล์การดูแลตัวเองรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ร่วมกันเป็นหลักดังนั้นผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลส่วนคำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้ไหมจะอุดตันไหมสิวจะขึ้นหรือไม่นั้นเราไม่สามารถให้คำตอบได้เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคืองและก่อให้เกิดสิวของแต่ละคนล้วนแตกต่างกันดังนั้นเราแนะนำว่าก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใดก็ตามควรทดสอบอาการแพ้ที่บริเวณท้องแขนและลำคอก่อใช้ลงบนใบหน้านะขอรับ
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -