รีวิวครีมลดฝ้าตัวเด็ด ตัวดัง ที่เค้าบอกว่าใช้ดีจากวัตสัน จะมีตัวไหนบ้าง มาดูกันเล้ย
Room : Review
bellachu | ผิวผสม | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 30/05/2021 15:58     

ปัญหาฝ้าที่ใครๆ ก็ไม่อยากเจอ ไม่อยากเป็น เราคิดว่าหลายๆ คนคงจะพยายามหลีกเลี่ยงและป้องกันไม่ให้เกิดฝ้าขึ้นบนใบหน้าใช่มั้ยล่ะคะ แต่ก็นั่นแหละค่ะ จะหลีกเลี่ยงไม่ให้ฝ้าเกิดขึ้นก็เป็นเรื่องที่ยาก เพราะส่วนใหญ่แล้วในชั้นผิวของเราเกือบจะทุกคนมีเม็ดสีเมลานินสะสมอยู่ โดนแดดบ่อยๆ หรือ ฮอร์โมนเปลี่ยนก็อาจทำให้เกิดฝ้า กระขึ้นได้ แค่มันยังไม่โผล่ออกมาให้เห็นเท่านั้นเองในตอนแรก หรือถ้ามันโผล่ออกมาแล้วมันก็อาจจะมาเล็กๆ บางๆ จนเรามองข้ามมันไป แต่หากไม่รักษาอาจลามเป็นเยอะกว่าเดิมได้


เราเป็นคนหนึ่งค่ะ ที่ไม่รู้ตัวว่าตัวเองมีฝ้าจุดเล็กๆ จนคุณหมอทักนี่แหละค่ะถึงได้รู้ว่าหน้าของเราเป็นฝ้าแล้ว!!! จำได้ว่าตอนนั้นเราไปเลเซอร์รักษารอยสิวค่ะ คุณหมอก็ชวนคุยเรื่อยเปื่อยปกติ และอยู่ดีๆ คุณหมอก็บอกว่าผิวหน้าเริ่มมีฝ้าจุดเล็กๆ แล้วนะ แถมยังแนะนำให้เราทากันแดดอย่างสม่ำเสมอ ด้วยความร้อนใจหลังจากที่เลเซอร์เสร็จเราก็ไปนอยด์ไปสักพัก แล้วก็เริ่มหาตัวช่วยที่สามารถดูแล และลดปัญหาการเกิดฝ้า สุดท้ายก็มาเจอครีมลดฝ้า 3 ตัวที่เค้ารีวิวว่าดีนักดีหนา แถมหาซื้อได้ง่ายๆ ที่ Watsons ก็เลยแอบตามๆ ค่อยๆ ซื้อมาลองใช้ดู


Concept Anti-Melasma Cream


ตัวนี้ไปเห็นรีวิวมา ซึ่งเค้าค่อนข้างเขียนรีวิวละเอียดมาก เราอ่านแล้วก็น่าลองดีจัง เราก็ไม่รอช้าค่ะรีบไปจับจ่ายมาสักหนึ่งหลอด ครีมลดฝ้ายี่ห้อคอนเซ็ปท์นี้ข้างกล่องเค้าเคลมไว้ว่า “เป็นสูตรลดเลือนฝ้า เป็นครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นฝ้าโดยเฉพาะ นอกจากจะทำให้ฝ้าจางลงแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้กระ และจุดด่างดำบนใบหน้าแลดูจางลงด้วย ไม่ทำร้ายผิวหน้า แถมยังเห็นผลภายใน 3 อาทิตย์” 


เป็นไงล่ะแค่คำเคลมก็เริ่ดขนาดนี้เราจะรออะไรอยู่ล่ะคะ ลองสิพิสูจน์ผลลัพธ์หน่อยแล้วกัน หลังจากที่ได้ลองใช้ไปสักพัก (ของเราทดลองใช้มามากกว่า 3 อาทิตย์นะคะ) ฝ้าจางลงจริงค่ะ แต่ติดตรงที่เราไม่ค่อยชอบกลิ่นเท่าไหร่ คิดว่าน่าจะมีส่วนผสมของน้ำหอม (รึเปล่านะ) และสำหรับตัวนี้ เราขอแนะนำให้ทาบางๆ แบบบางมากๆ ค่ะ เพราะเรารู้สึกว่าเนื้อครีมเค้ามีความหนา ถ้าเกิดทาก่อนแล้วแต่งหน้าทับ มันจะค่อนข้างมีเอฟเฟคในเรื่องของคราบขุยเล็กๆ ค่ะ


Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum and Spot Corrector


เมลามิ ตัวนี้คำเคลมข้างกล่องคือ  “ครีมบำรุงผิวหน้าเพื่อผิวเรียบเนียนแลดูกระจ่างใส จัดการปัญหาผิวหมองคล้ำ ทำให้ฝ้าและจุดด่างดำดูลดเลือนลงอย่างเป็นธรรมชาติ ใน 7 วัน เผยผิวแลดูอ่อนเยาว์ ไม่มีส่วนผสมของสารกัดผิวจึงอ่อนละมุนต่อผิว มีนวัตกรรมที่ล้ำกว่าอาร์บูติน 80 เท่า"


เราได้ไปอ่านรีวิวมา ประมาณว่าหาข้อมูลไปเรื่อยๆ แล้วก็ไปเจอตัวนี้ บวกกับเพื่อนเราก็ใช้ตัวนี้ด้วยเลยค่อนข้างสนใจ ซึ่งก็ตามนั้นเลยค่ะอยู่ดีๆ ก็มีเจ้าครีมทาฝ้า 4 in 1 Melamii วางอยู่บนโต๊ะสกินแคร์เรียบร้อย หลังจากที่ได้ทดลองใช้มาประมาณอาทิตย์นึง เรารู้สึกชอบในผลลัพธ์นะคะ เห็นผลไวกว่าทุกตัวเลย ฝ้า กระดูจางลงไปมากๆ แต่บอกก่อนนะคะว่าเราทาอย่างสม่ำเสมอและใช้กันแดดทุกวัน ตอนนี้แต่งหน้าบางๆ ทับไปคือไม่เห็นรอยฝ้า กระแล้วค่ะ (ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นแล้วแต่สภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคลด้วยน้า) เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมไวแต่ยังคงความชุ่มชื้น ไม่มีกลิ่นค่ะ สามารถใช้ก่อนแต่งหน้าได้เลย ไม่ทำให้เป็นคราบค่ะ ตัวนี้มี SPF20 ด้วยค่ะ


Jula’s Herb Longan Melasma Serum


หรือที่เรารู้จักกันในเซรั่มลำไย คำเคลมหลังกล่องเค้าบอกว่า “นวัตกรรมใหม่เซรัมเนื้อบางเบา ดูแลปัญหาฝ้ากระได้อย่างตรงจุด มีสารสกัดจากเมล็ดลำไย ช่วยลดเลือนฝ้า กระ ความหมองคล้ำ และริ้วรอยเหี่ยวย่น”


ตัวนี้แค่เห็นพรีเซนเตอร์ บวกกับคำว่าเซรั่มลำไยที่เราได้ยินบ่อยๆ ตามโฆษณา ก็ไม่ควรรอช้าแล้วค่ะ ขอไปเดินช็อปปิ้งหิ้วตะกร้าไปจ่ายเงินก่อน ของเราหลังจากได้ลองใช้แล้วจะเห็นผลลัพธ์ที่ค่อนข้างช้ากว่าตัวอื่นๆ ที่กล่าวไปค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใครที่แพ้พวกน้ำหอมอาจจะไม่เหมาะ เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมไว และสามารถใช้ร่วมกับเครื่องสำอางได้ค่ะ ไม่เป็นขุย เค้าอาจจะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ดีเนื่องจากเป็นเซรั่ม


และนี่คือครีมลดฝ้าทั้งหมดที่เราขนมารีวิวในวันนี้ค่ะ ซึ่งอย่างที่เราได้เกริ่นๆ ไปเรื่องผลลัพธ์ เราอยากจะย้ำว่าผิวหน้าของแต่ละบุคคลจะเกิดผลช้าเร็วไม่เหมือนกันค่ะ  ทั้งนี้เราอาจจะต้องลองเพื่อหาตัวที่ใช่และแมทช์กับผิวเราไปเรื่อยๆ และอีกหนึ่งสิ่งที่อยากฝากคือพวกฝ้ากระมันไม่สามารถหายไปได้รวดเร็วทันใจขนาดนั้นค่ะ เราต้องรออย่างใจเย็น และหากเป็นสะสมนานไม่สามารถหายขาดได้ แต่สามารถลดเลือนให้จางลงมากๆ ได้ค่ะ สำหรับใครที่มีครีมลดฝ้าตัวอื่นๆ สามารถแนะนำได้ หรือใครได้ลองครีม 3 ตัวด้านบนแล้วผลลัพธ์เริ่ดๆ เอามาแชร์กันได้นะคะ ไปแล้วนะคะ สวัสดีค่ะComment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -