กู้ผิวอย่างเร่งด่วนด้วย LA MER THE CONCENTRATE เซรั่มสุดตรองที่ใช้แล้วชอบจนต้องบอกต่อ!!
Room : Review
wanvismo | ผิวผสม | 30-34 Yrs | 9 รีวิว 30/05/2021 16:15     

คงปฏิเสธิไม่ได้ว่าในช่วงที่ผ่านมาเราต้องใช้ชีวิตอยู่กับหน้ากากอนามัยแทบจะตลอดเวลา แถมสภาพอากาศช่วงนี้เรียกได้ว่าร้อนและอบอ้าวอย่างสุดพลัง จึงไม่แปลกเลยที่เราจะมีผดผื่น รวมถึงสิวอักเสบขึ้นอยู่บ่อยครั้ง และรอยแดงจากสิวเนี่ยแหละคือสิ่งที่เราเองก็ยังคงลองผิดลองถูก 


จนมาได้ลอง LA MER The Treatment Lotion แล้วพบว่านอกจากความชุ่มชื้นที่ได้แล้วนั้น ยังช่วยให้อาการระคายเคือง อาการอักเสบรวมถึงรอยแดงจางลงค่อนข้างไว และด้วยแต้มบุญที่สั่งสมมาทาง LA MER ได้ติดต่อเรามาเพื่อจะส่ง LA MER THE CONCENTRATE มาให้เราได้ลองใช้ เรามีโอกาสได้ลอง LA MER THE CONCENTRATE ซึ่งนับว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะเจาะพอดีกับที่เรากำลังมีสิวอักเสบและรอยแผลเป็นพอดี เลยถือโอกาสนี้หยิบมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ชมไปพร้อมๆ กันเลยฮะ


LA MER The Concentrate (50ml./20,500.-)


The Claim : เซรั่มที่ขายดีที่สุดของลาแมร์กับสูตรใหม่ล่าสุด The NEW Concentrate เซรั่มเข้มข้นที่มีคุณสมบัติฟิ้นบำรุงผิวให้ผิวสมดุลแลดูสุขภาพดี ผสานด้วย Concentrated Miracle Broth™ และส่วนผสม Antioxidant สูตรเข้มข้นเสริมความสามารถในการปกป้องผิวจากสภาวะแวดล้อมและมลภาวะภายนอกที่เป็นหนึ่งในตัวการทำลายผิว พร้อมช่วยดูแลและปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายหรือบอบบางให้กลับมาแลดูสุขภาพผิวดีขึ้นจนรู้สึกได้


Texture / Scent / Packaging

 - Texture : เนื้อสัมผัสในรูปแบบเจลที่ค่อนข้างเข้มข้นซึ่งส่วนตัวแล้วนับว่าเป็น 1 ใน Texture ที่เข้มข้นลำดับต้นๆ ที่เราเคยใช้มาเลยหละ และเราคิดว่าจุดประสงค์ของเนื้อสัมผัสแบบนี้น่าจะออกแบบมาเพื่อช่วยเคลือบผิว เพื่อปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำในผิวได้ ทำให้รอยแผลอ่อนนุ่มและเยียวยาได้ไวขึ้น

 - Scent : กลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ของ LA MER ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้ดีจาก Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Oil และ Essential Oil อื่นๆ ที่เบลนด์เข้าด้วยกันอย่างลงตัว ซึ่งจากที่ลองใช้เราไม่พบอาการแพ้/ระคายเคืองแต่อย่างใดฮะ


 - Packaging : บรรจุภัณฑ์รูปแบบขวดแก้วที่ออกแบบได้เรียบหรูดู ดูเลอค่า แค่วางบนโต๊ะก็ฟินขั้นสุดแล้วจริงๆ แถมยังมาพร้อมกับ Applicator ที่มีหน้าตาคล้ายไม้พายเล็กๆ ที่ส่วนตัวเราคิดว่าทางแบรนด์ออกแบบมาได้เหมาะเนื้อสัมผัสและการใช้งานทีเดียวหละฮะ


Active IngredientsActive Ingredients ตัวแรกที่โดดเด่นและไม่พูดถึงคงไม่ได้นั่นคือ Concentrated Miracle Broth™ สารสกัดจากสาหร่าย Sea Kelp หัวใจหลักของ LA MER ที่ดร.แมกซ์ ฮูเบอร์ (Dr. Max Huber) ได้ศึกษาและทดลองเป็นเวลา 12 ปีเต็ม เพื่อดูแลผิวหน้าตัวเอง เพื่อรักษาผิวที่ถูกทำร้ายหลังประสบอุบัติเหตุในห้องทดลอง แน่นอนทางแบรนด์ใส่ความเข้มข้นสูงที่สุดในผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของแบรนด์ เพื่อให้สมกับคำว่า "Concentrate" อย่างแท้ทรู และจากที่เราหาข้อมูลเพิ่มเติมก็พบว่าสารตัวนี้มีส่วนช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น อีกทั้งยังช่วยลดการอักเสบได้ดีเชียวหละ


มาต่อกันที่ Citrus Aurantifolia (Lime) Peel Extract ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย และทางแบรนด์ยังเคลมในเรื่องการปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ / นอกจากนี้ยังมีสารสกัดอีกหลายชนิด อาทิ Sesamum Indicum (Sesame) Seed Oil และ Eucalyptus Globulus (Eucalyptus) Leaf Oil ที่อุดมไปด้วย fatty acid ซึ่งจำเป็นต่อผิวช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดีแถมออยล์บางตัวอย่าง Eucalyptus Leaf Oil เองยังมีส่วนในการลดการอักเสบบนผิวได้อีกด้วยหละฮะ


สารอีกตัวที่เราคิดว่าค่อนข้างน่าสนใจคือ Helichrysum Arenarium (Everlasting) Extract ที่มีคุณสมบัติที่ดีในการ Soothing ผิวลดอาการระคายเคืองได้ดี อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์บนผิว ลดโอการที่จะเกิดการอักเสบบนผิว // Medicago Sativa (Alfalfa) Seed Powder สารสกัดที่ได้จากเมล็ดพืชชนิดหนึ่งที่ถูกใช้เป็นยามาแต่โบราณ ขึ้นชื่อในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ แถมยังมีรายงานว่ามีคุณสมบัติในการลดอาการระเหยของน้ำจากผิว (Transepidermal water loss) // ปิดท้ายด้วย The Stabilizing Ferment ที่ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นสารสกัดจากท้องทะเลช่วยปลอบประโลมผิว และเสริมความสามารถในการปกป้องผิวจากสภาวะแวดล้อมและมลภาวะภายนอกที่เป็นหนึ่งตัวการทำลายผิว


Let's Apply...

อย่างที่เราบอกว่าในช่วงนี้เรามีสิวอักเสบขึ้นบนใบหน้าซึ่งน่าจะเกิดจากมลภาวะต่างๆ รวมถึงสภาพอากาศที่แปรปรวนสุดๆ ในช่วงนี้ นอกจากนี้เรายังซุ่มซ่ามจนเดินสรรพัดสิ่งจนได้แผลบริเวณแขนมาอีกจุด เลยถือโอกาศนี้หยิบ LA MER THE CONCENTRATE มาทาซะเลย...


ACNE & REDNESS

ในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาเราใช้ LA MER THE CONCENTRATE ทาบริเวณสิวอักเสบทั้งเช้า-ก่อนนอน แล้วพบว่าหลังจากผ่านไป 7 วันอาการอักเสบและรอยแดงจากสิวลดลงอย่างเห็นได้ชัด แถมผิวบริเวณสิวจากที่เคยแห้งกร้านกลับดูนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นเยอะเลยหละฮะ


ตัดภาพมาที่รอยแผลเป็นบริเวณแขนที่เกิดจากความซุ่มซ่ามเดินไปชนขอบประตูของตัวเราเอง ซึ่งก็ตามสเต็ปเดิมเลยคือเราทา LA MER THE CONCENTRATE ทั้งเช้าและก่อนนอนพอผ่านไป 1 สัปดาห์พบว่าสะเก็ดหลุดลอกออกจนหมด ผิวดูชุ่มชื้น อ่อนนุ่ม และรอยแดงจางลงไปค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวขอรับ


Conclusion


โดยรวมเรามองว่า LA MER THE CONCENTRATE เป็นเซรั่มอีกหนึ่งตัวที่ค่อนข้างเข้มข้นมากที่เดียวทั้งในแง่ของส่วนผสมอย่าง Concentrated Miracle Broth™ ที่เข้มข้นที่สุดแล้วในผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของแบรนด์แถมยังอัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ สารสกัดจากธรรมชาติและน้ำมันที่มีประโยชน์กับผิวอีกหลายชนิด จึงไม่แปลกที่จะคาดหวังผลในเรื่องการลดอาการอักเสบ ลดอาการระคายเคือง เพิ่มความชุ่มชื้น มอบผิวที่อ่อนนุ่ม น่าสัมผัสอีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ และลดการสูญเสียน้ำในชั้นผิวได้อีกด้วย


และจากผลลัพธ์ที่เราทดลองใช้ด้วยตัวเองก็เป็นที่ประจักแล้วว่าอาการอักเสบของสิวบนใบหน้า รวมถึงรอยแดงบริเวณแขนที่เดินชนขอบประตู มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ อ๋อ! นอกจากนี้เรามีแอบกดสิวเสี้ยนบริเวณจมูกไป 1 ครั้งซึ่งปกติแล้วจะทิ้งรอยแดงจากการกดสิวเอาไว้ 2-3 วัน แต่คืนนั้นเราลองทาเซรั่มตัวนี้ทิ้งไว้ 1 คืนปรากฏว่ารอยแดงหายไปเป็นปลิดทิ้ง (แอบเซอร์ไพรส์อยู่นะ) 


เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาเซรั่มเข้มข้นสุดสตรองที่ช่วยลดอาการอักเสบ ลดอาการระคายเคือง มอบผิวที่เนียนนุ่ม-ชุ่มชื้น และช่วยต่อต้านผลกระทบจากมลภาวะต่างๆ รวมถึงลดสิว ผด ผื่นจากการสวมหน้ากากอนามัย LA MER THE CONCENTRATE เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราคิดว่าน่าสนใจทีเดียวหละฮะ สำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าจะชอบไหมเราคิดว่าลองซื้อขนาด 15ml.(ราคา 6,500.-) มาใช้ก่อนก็ได้นะครับ เพราะอันที่จริงหากทาแค่บริเวณที่มีปัญหาผิวแล้วหละก็เรามองว่า 15ml. ก็น่าจะใช้ได้นานเลยหละฮะ

Comment (1)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -