วิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวง่าย
Room : Review
AquaPlus Thailand | ผิวบอบบาง | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 31/05/2021 15:28     

เพราะรังสียูวีในแสงแดดเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำร้ายผิวหน้าของเราได้โดยตรง ทั้งรังสียูวีเอ และรังสียูวีบีซึ่งทั้งสองประเภทนี้ สามารถทำอันตรายต่อผิวชั้นนอกและผิวชั้นลึก รังสียูวีเอนั้นจะทำลายชั้นผิวก่อให้เกิดการเสื่อมสภาพของผิว ทำให้เกิดริ้วรอย และความหมองคล้ำ ส่วนรังสียูวีบีนั้นสามารถก่อให้เกิดอันตรายไปจนถึงDNA ของชั้นผิว หากโดนรังสียูวีสะสมนานๆอาจก่อให้เกิดมะเร็วผิวหนังได้ ดังนั้นเราจำเป็นต้องหาผลิตภัณฑ์ตัวช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีอย่างมีประสิทธิภาพ  สกินแคร์ประเภท “ครีมกันแดดทาหน้า”จึงตอบโจทย์ในเรื่องนี้เพราะในครีมกันแดดมีสารกันแดดที่มีคุณสมบัติดูดซับหรือสะท้อนรังสีออกไปได้อย่างดี ดังนั้น ครีมกันแดดที่ดีที่สุด จึงมีความจำเป็นมากในปัจจุบัน


วิธีเลือกครีมกันแดดหน้า ให้เหมาะกับสภาพผิวเป็นเรื่องที่ควรต้องพิจารณาอย่างมาก เพราะผลิตภัณฑ์กันแดดบางประเภทนั้น อาจก่อให้เกิดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาสิวรูขุมขนอุดตัน และผิวหน้าหมองคล้ำ


ดังนั้นหากเราเป็นคนผิวมันหรือผิวเป็นสิวง่ายเราควรเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว หากเรามีผิวหน้าบอบบาง ก็ควรเลือก ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายที่มีคุณสมบัติซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว เนื้อสัมผัสบางเบาปราศจากน้ำมัน ปราศจากน้ำหอม ไม่มีสีสังเคราะห์ ไม่มีสารพาราเบน เพราะสารเหล่านี้อาจะทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ 


Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -