ฟื้นฟูเกราะป้องกันผิวด้วย Green Tea Seed Serum เซรั่มชาเขียวจาก innisfree
Room : Review
wanvismo | ผิวผสม | 30-34 Yrs | 9 รีวิว 09/06/2021 15:27     

ช่วงนี้ใบหน้าเราเหมือนพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกสิวขึ้นสลับกันวนลูปแบบไม่มีที่สิ้นสุดซึ่งจากที่เราได้ปรึกษาคุณหมอก็ได้ข้อสรุปว่าเกิดจากฝุ่นละอองและมลภาวะต่างๆจนเราต้องเริ่มใช้ยาในการรักษาสิวแน่นอนว่าผลลัพธ์ด้วยการใช้ยาก็ดีขึ้นตามระเบียบแต่สิ่งที่ตามมาคือผิวที่เสียสมดุลไม่ว่าจะเป็นความแห้งกร้านที่เห็นได้ชัดรวมถึงอาการระคายเคืองแต่เหมือนสวรรค์ทรงโปรดเพราะทางinnisfreeได้ส่งGreen Tea Seed Serumมาให้เราได้ลองใช้พอดีเลยถือโอกาสนี้หยิบมาฟื้นฟูปราการผิวซ่อมผิวที่แห้งกร้านระคายเคืองกันดูฮะ


innisfree Green Tea Seed Serum (80ml./1,000.-)

The Claim : Green Tea Seed Serum เจเนเรชั่น 4 ที่พัฒนาส่วนผสมโดยเน้น Green Tea Biome ซึ่งทางแบรนด์ระบุว่าเป็นกรีนทีไบโอมไมโครไบโอติกส์ 3 ชนิดและกรดไฮยาลูรอนถึง 5 ชนิดช่วยเสริมเกราะป้องกันความชื้นที่ดูแลความเสียหายมอบความชุ่มชื้นและลดปัญหาที่เกิดจากการสูญเสียความชุ่มชื้นบนผิว  และให้ผิวผ่อนคลายโดยไม่แห้งกร้านอีกทั้งยังช่วยลดผลกรทบจากการกระตุ้นจากภายนอก


Texture / Scent / Packaging


 - Texture : เนื้อสัมผัสในรูปแบบเจลที่ค่อนข้างบางเบาซึมไวเมื่อเซทตัวแล้วไม่ทิ้งความรู้สึกเหนอะหนะเอาไว้บนผิว

 - Scent : กลิ่นหอมอ่อนๆให้ความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายซึ่งแน่นอนว่าเซรั่มขวดนี้มีส่วนผสมของ Fragrance Component แต่จากที่เราลองใช้มายังไม่พบอาการแพ้/ระคายเคืองครับ


 - Packaging : บรรจุภัณฑ์ในรูปแบบขวดปั๊มพลาสติกที่สามารถหมุนส่วนหัวเพื่อทำการเปิด-ปิดไม่ให้เผลอไปกดโดนถือว่าดีไซน์ออกมาได้ดีทีเดียว


Active Ingredients


อันที่จริง innisfree Green Tea Seed Serumขวดนี้มีส่วนผสมที่มีประโยชน์กับผิวค่อนข้างเยอะแต่จะให้เราลิสต์ออกมาทั้งหมดก็คงจะยาวเกินไปแน่ๆดังนั้นเราเลยลิสต์ตัวที่เราคิดว่าน่าสนใจออกมา 3-4 ตัวแล้วกันฮะ

 - Camellia Sinensis Seed Oil : จากที่เราหาข้อมูลพบว่านอกจากจะมี Oleic acid ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีแล้วทางผู้ผลิตยังเคลมในเรื่องการใช้รักษา atopic skin dermatitis (หรือโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง) ได้อีกด้วย

 - Lactobacillus Ferment Lysate :จุลินทรีย์ชนิดหนึ่งที่ได้จากการหมักบ่มที่ทางผู้ผลิตเคลมว่ามันช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูผิวระดับ DNA (แต่ยังไม่มีข้อมูลใดมารับรองครับ) และยังช่วยกระตุ้นการสร้าง anti-microbial peptides เพื่อป้องกันผิวจากเชื้อโรคที่เป็นอันตราย

 - Hydrolyzed Hyaluronic Acid :เท่าที่เราทราบทางแบรนด์ใส่ Hya เข้ามาถึง 5 ขนาดด้วยกันซึ่งอย่างที่เรารู้อยู่แล้วว่ามันทำหน้าที่เป็น Humectant ปกป้องโครงสร้างของเซลล์ผิวโดยเมื่อเรามีอายุมากขึ้น Hyaluronic Acid จะมีปริมาณลดลงทำให้ผิวเริ่มขาดน้ำและเกิดริ้วรอยขึ้นการใช้ Hyaluronic Acid บนผิวสามารถเสริมสร้างให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้นและลดริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นได้

 - Camellia Sinensis Leaf Extract :สารสกัดจากใบชาเขียวที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอีกทั้งยังช่วยลดการระคายเคืองบบผิวและลดการอักเสบของผิวหนังได้อีกด้วย


Applied...

เราได้ลองใช้innisfree Grean Tea Seed Serum ประมาณ 5 วันหลังจากที่ได้มาโดยทาทั่วใบหน้าและลำคอเป็นประจำเช้า-ก่อนนอนและจะเน้นเป็นพิเศษบริเวณที่มีการอักเสบของสิวพบว่า...


อาการระคายเคืองและอาการอักเสบที่เกิดจากสิวดูเหมือนว่าจะค่อยๆลดลงแต่ทั้งนี้ก็อย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่าช่วงนี้เราใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นยารักษาสิวร่วมด้วยดังนั้นจึงไม่อยากฟันธงซะทีเดียวว่าผลลัพธ์ดังกล่าวมาจากเซรั่มตัวนี้อย่างเดียวแต่ที่รู้สึกได้แน่ๆคือความแห้งกร้านบนผิวที่ควรจะมีเมื่อใช้ยารักษาสิวนั้นดูเหมือนจะไม่เป็นปัญหาสำหรับเราเมื่อใช้ร่วมกับเซรั่มขวดนี้แถมในช่วง 5 วันที่ผ่านมานี้เรายังไม่พบสิวใหม่บนผิวเลยซึ่งหากเป็นช่วงก่อนหน้านี้ด้วยฝุ่นละอองและมลภาวะจากการก่อสร้างแถวบ้านขนาดนี้จะมีสิวอุดตัน/อักเสบผุดขึ้นมาโบกไม้โบกมือทักทายเราแล้วนับว่าค่อนข้างเป็นผลลัพธ์ที่น่าสนใจทีเดียวแฮะ


โดยรวมเรามองว่าinnisfree Grean Tea Seed Serum เป็นเซรั่มอีกหนึ่งตัวที่นอกจากจะช่วยมอบความชุ่มชื้นได้ดีแต่ไม่หนักผิวแล้วเมื่อพิจารณาจากส่วนผสมที่ใส่เข้ามายังสามารถคาดหวังผลในเรื่องการลดการระคายเคืองลดการอักเสบต้านอนุมูลอิสระและที่สำคัญคือช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นเพื่อรับมือกับมลภาวะและปัจจัยภายนอกที่จะเข้ามากระทบผิวได้ค่อนข้างดีทีเดียวขอรับ


แต่แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น Based-on สภาพผิวไลฟ์สไตล์การดูแลตัวเองรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ร่วมกันเป็นหลักดังนั้นผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลส่วนคำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้ไหมจะอุดตันไหมสิวจะขึ้นหรือไม่นั้นเราไม่สามารถให้คำตอบได้เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคืองและก่อให้เกิดสิวของแต่ละคนล้วนแตกต่างกันดังนั้นเราแนะนำว่าก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใดก็ตามควรทดสอบอาการแพ้ที่บริเวณท้องแขนและลำคอก่อใช้ลงบนใบหน้านะขอรับ
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -