5 อาหารผมที่ช่วยให้ผมแข็งแรง ไม่ร่วงง่าย และมีผมยาวสลวยอยู่เสมอ
Room : Others
thefirstkitten | ผิวธรรมดา | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 04/10/2021 10:56     

เติมอาหารให้เส้นผมช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้น เส้นผมของของเราหากดูแลไม่ดีอาจเกิดปัญหามากมายหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ผมมัน ผมร่วง ผมอ่อนแอ หรือผมแตกปลาย ดังนั้น เราจึงต้องดูแลเส้นผมของตนเองให้ดี มาดูกันค่ะว่าอาหารอะไรบ้างที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของเส้นผม แล้วเราจะมาดูแลเส้นผมไปด้วยกันค่ะ 


ถั่วและธัญพืช

ธัญพืชหรืออาหารประเภทถั่ว มีสารอาหารที่จำเป็นต่อการดูแลเส้นผมอย่างไบโอติน ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยทั้งบำรุงเล็บ ผิวหนัง เส้นผมให้มีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น ซึ่งถ้าร่างกายของเราขาดไบโอตินอาจทำให้เกิดปัญหาผมขาดหลุดร่วงง่าข ดังนั้นเราควรรับประทานอาหารที่มีไบโอติน นั่นก็คือถั่วและธัญพืชนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมี เมล็ดงา เมล็ดทานตะวัน เล็ดฟักทอง ซึ่งมีธาตุเหล็ก สังกะสี และวิตามินบีซึ่งช่วยให้เส้นผมหนานุ่มและเงางามมากยิ่งขึ้น 


นมสด ชีส โยเกิร์ต

อาหารผมที่อร่อยและดีมาก ๆ โดยนมสด ชีส โยเกิร์ต ประกอบไปด้วยเคซีน (Casein) และเวย์ (Whey)ซึ่งเป็นอาหารผมประเภทโปรตีน ที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมและช่วยดูแลเส้นผมของเราให้มีสุขภาพที่แข็งแรง 


ผักใบเขียว

ผักใบเขียวเป็นอาหารผมที่ใครไม่ชอบกินผักต้องเริ่มฝึกกินผักได้แล้วนะคะ โดยผักใบเขียวต่าง ๆ นั้นมีสารอาหารจำพวกวิตามินเอและซี จึงช่วยในการดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพที่ดี ทั้งยังช่วยบำรุงสุขภาพหนังศีรษะให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น จึงช่วยให้เส้นผมยึดเกาะกับรากผมได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยผักใบเขียวที่สาว ๆ ควรรับประทาน ได้แก่ บล็อกโคลี่ ผักโขม คะน้า ผักบุ้ง เป็นต้น


ไข่ 

ดูแลเส้นผมด้วยการกินไข่กันค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน โดยไข่นอกจากบำรุงเส้นผมแล้วยังสามารถบำรุงร่างกายได้อีกด้วย โดยสารอาหารในไข่นั้นมีทั้งโปรตีน ไบโอติน และวิตามินบี12 จึงช่วยแก้ปัญหาผมแตกปลาย ช่วยดูแลเส้นผมให้แข็งแรง 


กล้วยหอม

กล้วยหอมเองก็เป็นอาหารผมที่ช่วยดูแลเส้นผมเช่นเดียวกันค่า โดยภายในกล้วยหอมมีวิตามินบี6 และแร่ซิลาก้าที่สามารถบำรุงผมเส้นผมให้แข็งแรง และสามารถป้องกันการขาดหลุดร่วงของเส้นผม เพราะฉะนั้นอย่าลืมรับประทานกล้วยหอมดูแลเส้นผมกันเยอะ ๆ นะคะ 


อาหารผมของเราดีแบบนี้รับรองว่าไร้ปัญหาเกี่ยวกับผมกวนใจทั้งผมมัน ผมขาดหลุ่ดร่วง ปัญหาใด ๆ ก็สามารถแก้ไขได้นอกจากนี้อาหารผมที่ดีต้องควบคู่กับผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ดีอีกด้วย โดยผลิตภัณฑ์บำรุงผมจาก Go hair เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผมสาวไทยมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็น Go Hair Silky Seaweed Nutrients อาหารผมสูตรลับบำรุงเส้นผมของช่างทำผม หรือGo Hair Anti Hair Loss Shampoo ที่ช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง ทั้งยังมีผลิตภัณฑ์จาก Go hair อีกมากมายที่ช่วยบำรุงเส้นผมของทุกคนให้มีสุขภาพที่ดี 


ข้อมูลเพิ่มเติม

https://gohair.co.th/9-oily-hair-tips/

https://gohair.co.th/7-hair-tips

https://gohair.co.th/shop-2/

https://gohair.co.th/

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -