รวมวิตามินที่ขาดไม่ได้ทั้งงานผิวและงานผมที่ใช้แล้วดีในตอนนี้
Room : Review
Bunnyjira | ผิวธรรมดา | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 17/11/2021 13:45     


ฮัลโหลสวัสดีค่ะทุกคนวันนี้กลับมากันอีกแล้วนะคะวันนี้ฝ้ายเลยมีโอกาสอยากมาแชร์การทานวิตามินของตัวเองตอนนี้ว่าทานตัวไหนบ้างและดีต่อร่างกายยังไงบ้างและแต่ละตัวช่วยเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลยค่า 

ไปดูกันค่ะว่ากินตัวไหนได้ผลลัพธ์ยังไงบ้าง


กลุ่มแรกเป็นกลุ่มดูแลงานผิวนะคะ

ต้องขอบอกจุดประสงค์ก่อนนะคะว่าที่ทานต้องการผลลัพธ์เรื่องอะไรถ้าเป็นวิตามินกลุ่มผิวฝ้ายต้องการผลลัพธ์เรื่องผิวแข็งแรงกระจ่างใสและประกอบกับตัวเองเป็นภูมิแพ้ค่ะเลยต้องทานอยู่ประจำและจะมีตัวที่ช่วยในเรื่องฝ้าและต้านอนุมูลอิสระอยู่ในนี้ด้วยค่ะ

ส่วนวิตามินกลุ่มผมฝ้ายเป็นคนผมเยอะและร่วงหนักมากค่ะเลยเสริมวิตามินที่มีไอโอตินเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรงและช่วยสร้างผมเกิดใหม่นะคะ 

ตัวแรกเลยนะคะคงคุ้นตาใครหลายๆคนนั้นคือ DHCVitamin C  ค่ะตัวนี้ฝ้ายทานหลังอาหารเช้าครั้งละ 1 เม็ดนะคะ ตัวนี้จะมีส่วนช่วยในสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้หรือแพ้อากาศถ้าทานเรื่อยๆจะทำให้หลอดเลือดแข็งแรงและไม่เป็นหวัดง่ายค่ะและยังทำให้ผิวดูใสขึ้นอีกด้วยนะคะถ้าทานเป็นปนะจำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งฝ้ายขอบของDHC หลัก  คือเม็ดเล็ดทานง่านและทานมานานมากด้วยค่ะเลยมีติดบ้านและโต๊ะทำงานโต๊ะทานข้าวไว้ตลอดเวลา 


ตัวที่สองได้มาจากตอนไปเกาหลีและยังไม่ดังที่ไทยนั้นคือ Korea Eundan Vitamin C 1000 mg Vitamin C + Collagenซึ่งตอนนี้หาซื้อง่ายมากตัวนี้มีส่วนผสมของคอลลาเจนจะช่วยในเรื่องเสริมสร้างความแข็งแรงของผิวช่วยให้ผิวใสขึ้นสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้ผิวเรียบเนียนและดูละเอียดและช่วยยชะลอความเสื่อมของผิวตัวนี้ฝ้ายชอบรสสัมพัสเค้าค่ะเม็ดเค้าจะเปรี้ยวๆเวลาโดนลิ้น 


ตัวที่สามขอบอกเลยว่าเป็นตัวที่ทานมาตลอดค่ะตัวนี้เมื่อก่อนดังมาก

Healthy Care Grape seed Extract 58000mg

ช่วยในหลากหลายเรื่องมากเหมาะสำหรับคนอายุเพิ่มขึ้นทุกปีผญแบบเราๆเค้ามีส่วนช่วยเยอะมากทั้งเรื่องทำให้ผิวสดใสป้องกันริ้วรอย ฝ้ากระช่่วยให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง ต้านการอักเสบ ลดอาการภูมิแพ้ ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ

เม็ดค่อนข้างธรรมดาทั่วไปค่ะทานง่าย


ส่วนเรื่องใหญเรื่องสำคัญระดับชาติของฝ้ายนั้นนคือเป็นคนผมเยอะ  แต่ผมร่วงบ่อยเพราะวันไหนง่วงๆชอบสระผมและเป่าผมไม่แห้งก็นอนเลยบางทีเครียดมากผมก็ร่วงเยอะมากทั้งเรื่องรังแคปัญหาต่างๆก็ตามมากันหมดฝ้ายเลยได้ตัวนี้มาทานค่ะ 

LYOBIOTIN PLUS HORSETAIL

ซึ่งตัวนี้ฝ้ายทานเป็นประจำต่อเนื่องนะคะถึงจะเห็นผล ตัวนี้นำเข้าจากอเมริกาด้วยค่ะ มีส่วนผสมของไบโอตินซึ่งเป็นวิตามินที่ทำหน้าที่ในกระบวนการสังเคราะห์กรดไขมัน สำหรับการสร้างผิวหนังผม เล็บ ช่วยในการสร้างเส้นผม บำรุงผม ลดการหลุดร่วงของเส้นผมเพราะBiotin ช่วยเสริมสร้างเคราตินซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นองค์ประกอบหลักของเส้นผมค่ะและเค้ามีสารสกัดจากหญ้าหางม้าเป็นอีกหนึ่งสารสกัดที่ช่วยบำรุงเส้นผมค่ะ

และส่วนผสมแต่ละชนิดของเค้ามีประโยชน์ดังนี้ค่ะ

BIOTIN - ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้น

HORSETAIL - ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม

ZINC – ลดความมันบนหนังศีรษะ

L-METHIONINE - ชะลอผมหงอก

SELENIUM - ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม

PANTOTHENIC ACID - ช่วยให้ผมดำ เงางาม


 ซึ่งงานผมที่ฝ้ายใช้มาตอนนี้ทุกตัวจะมีส่วนผสมของไบโอตินหมดเลยค่ะ

อีกอย่างที่มาแชร์เลยพยายามเปลี่ยนพฤติกรรมค่ะสระผมต้องเป่าให้แห้งและไม่รัดผมแน่นเกินไปหวีผมทั้งเช้าและก่อนนอนทุกวันและทานอาหารให้เป็นประโยชน์ช่วยได้จริงๆค่ะ


มาดูผลลัพธ์ของการดูแลตัวเองกันค่ะ

ซึ่งวันนี้ขอมาแชร์ผิวตัวเองหน่อยค่ะฝ้ายดูแลและบำรุงทั้งภายนอกและภายในงานผิวภายนอกฝ้ายแชร์กระทู้ก่อนไปแล้วไปตามอ่านกันได้น้า

ทุกตัวฝ้ายทานวันละหนึ่งเม็ดหลังอาหารเช้านะคะ 


แท้นเท่นน สภาพผิวของฝ้ายตอนนี้ค่ะผิวหน้าแข็งแรงมากซึ่งฝ้ายเป็นคนไม่ชอบแต่งหน้าค่ะชอบงานผิวมากยิ่งเวลาผิวโดนแดดคนจะชอบทักตลอดว่าดูแลตัวเองยังไงวันนี้มาแชร์เทคนิคและวิธีดูแลตัวเองกันแล้วนะคะ 
ส่วนเรื่องผมเกินคาดมาก

ลูกผมเกิดใหม่เยอะมากค่ะและผมดูหนาขึ้นแข็งแรงขึ้นหลุดร่วงน้อยลงจริงๆค่ะ

ทั้งหมดเป็นการรีวิวส่วนตัวนะคะซึ่งผลลัพธ์ที่ฝ้ายเอามาแชร์เห็นผลสำหรับตัวฝ้ายจริงๆค่ะสวนตัวไหนที่ใครว่าดียังไงมาแชร์เพิ่มเติมกันได้นะคะ 
Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -