อยากมีผมสวยต้องใส่ใจทั้งอาหารทานและอาหารผม
Room : How To
kannatnani | ผิวธรรมดา | 20-24 Yrs | 0 รีวิว 17/11/2021 22:31     

เขาว่าคนจะงามไม่งาม ทรงผมเนี่ยแหละเป็นตัวชี้ชะตา ที่ช่วยปรับเปลี่ยนบุคลิกของคุณให้ดีหรือดูแย่ได้ภายในพริบตา แต่เจ้ากรรมดันไม่ได้ให้ผมสวยมาตั้งแต่เกิดวันนี้เราเลยมีเคล็ดลับผมสวย เพื่อทุกสภาพผมไม่ว่าจะเป็น ผมแห้ง ผมมัน ก็ตาม สิ่งเหล่านี้เปลี่ยนผมปลวกของคุณให้เป็นผมสวยดั่งใจ ก่อนอื่นต้องมาดูกันก่อนค่ะว่าเส้นผมของคนเรามีแกะมีกี่ประเภทอะไรบ้าง 


อาหารที่ควรทาน

ผักสีเขียวเข้ม

เช่น ผักคะน้า ผักขม ผักเหล่านี้เป็นแหล่งที่ดีเยี่ยมของวิตามินเอและซี ซึ่งช่วยในการผลิตไขมันที่หนังศีรษะ ไขมันนี่้เป็นน้ำมันที่หลั่งออกมาจากรูขุมขน ทำหน้าที่เหมือนครีมนวดผมธรรมชาติ ช่วยให้ผมนุ่มลื่น สลวยเงางาม สุขภาพดี


ปลาแซลมอน

เจ้าปลาส้มที่หลายคนชอบทานเนี่ยแหละที่อุดมไปด้วย ด้วยโปรตีน กรดไขมันโอเมก้า 3 ธาตุเหล็กและวิตามินบี12 สารอาหารเหล่านี้ จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยให้เส้นผมเงางามและแก้ปัญหาต่างๆ เช่น หนังศีรษะแห้ง และผมร่วง


ไข่ไก่

ไข่ยังอุดมไปด้วยไบโอติน ซึ่งเป็นวิตามินบีที่จำเป็นสำหรับสุขภาพหนังศีรษะและการเจริญเติบโตของเส้นผม นอกจากนี้ไข่ยังมีธาตุเหล็กสูงซึ่งจะสามารถนำพาออกซิเจนเข้าไปยังรูขุมขน เพื่อดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดี

พืชตระกูลถั่ว


อาหารประเภทถั่ว มีสารอาหารที่จำเป็นต่อการดูแลเส้นผมอย่างไบโอติน ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยทั้งบำรุงเล็บ ผิวหนัง เส้นผมให้มีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น พร้อมยังช่วยทำให้เส้นผมของคุณเงางามและดูหนาได้ ถั่วที่แนะนำ เช่น ถั่วอัลมอนด์ ถั่วลิสง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถั่วเหล่านี้มีแร่ธาตุสังกะสีที่เป็นประโยชน์ต่อเส้นผมของคุณ ถั่วบราซิลเป็นหนึ่งในแหล่งซีลีเนียมที่ดีจากธรรมชาติ


หลีกเลี่ยงอาหารที่อุดมไปด้วยไขมัน

ปัญหาของคนผมร่วงส่วนใหญ่มีมาสาเหตุมาจากคนที่มีผมลักษณะมัน และได้รับการดูแลรักษาความสะอาดหรือความมัน ไม่เพียงพอ สำหรับการดูแลจากภายในก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันคนที่มีผมบางควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงเพื่อที่ร่างกายจะได้ไม่ต้องรับไขมันและผลิตไขมันมากจนเกินไป รู้อย่างนี้แล้วนอกจากต้องหาทรีทเมนต์ใหม่แล้ว อย่าลืมปรับเปลี่ยนเรื่องพฤติกรรมการกินด้วยนะ


อาหารผมที่ควรใช้อย่างเซรั่มบำรุงผม ใช้ได้ทั้งตอนผมแห้งและผมเปียก แต่อย่าทาติดหนังศีรษะจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวหนังศีรษะและเส้นผมมันง่าย  ส่วนของเส้นผมที่ต้องการความเรียบตรงคือส่วนกลางและส่วนปลายเท่านั้น เวลาใช้เซรั่มให้เทเพียงเล็กน้อยบนฝ่ามือกับปลายนิ้ว แบ่งปริมาณผมทีละน้อยแล้วลูบตรงลงมา ถ้าคุณใช้เซรั่มตอนเป่าผม ใช้ปริมาณเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เพื่อทำให้ผมดูเงางามเป็นพิเศษไม่ว่าคุณจะเป็นสภาพผมแบบไหนวิธีการดูแลผมที่ดีที่สุดก็คือการหมั่นเติมความชุ่มชื้น และโปรตีนเพื่อเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แค่นี้ก็มีผมสุขภาพดี เฮลท์ตี้จากทุกมุมมองได้แล้วล่ะ 

Comment (0)
Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -