บอกต่อ 5 สกินแคร์ช่วยรักษาสิวและรอยสิวที่คนเป็นสิวต้องมี! กู้หน้าใส เห็นผลเร็ว
Room : Review
Jaaey_s | ผิวธรรมดา | 25-29 Yrs | 0 รีวิว 24/11/2021 15:13     

หวัดดีค่ะเพื่อนๆ ชาววานิลลาที่น่ารักทุกคนวันนี้เราจะมาบอกต่อ 5สกินแคร์รูทีนของเรา ที่ช่วยรักษาสิวและรอยสิวที่บอกเลยว่าคนเป็นสิวต้องมีต้องไปตำตามกันจ้า บอกเลยว่าสามารถกู้หน้าใสได้จริงๆ เห็นผลไวแบบเว่อๆซึ่งแต่ละตัวก็หาซื้อไม่ยากเลยนะ ตาม Watsons หรือห้างสรรพสินค้าทั่วไปเลย หรือใครสะดวกจะสั่งออนไลน์ก็ได้นะ ตามช็อปปี้ ลาซาด้าได้เลย มีขายจ้าาา ราคาดี เห็นผลปังงง!


มาเริ่มกันที่ตัวแรก โฟมล้างหน้าสำหรับคนที่เป็นสิวโดยเฉพาะ Dr.Somchai Acne+ Double Whip Foam


ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าที่ทำออกมาเพื่อช่วยเรื่องสิวโดยเฉพาะ เป็นโฟมล้างหน้าที่ฟองเยอะมาก เยอะแบบจริงๆ ถ้าใครที่ไม่ชอบโฟมล้างหน้าแบบมีฟองตัวนี้อาจจะไม่เหมาะ หลังจากที่ใช้ตัวนี้ล้างหน้าแล้วรู้สึกว่าหน้าสะอาดดี พวกสิวที่มีอยู่ก็ดูลดลง และไม่มีสิวใหม่ขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมความมันได้ค่อนข้างดีเลย ใช้แล้วหน้าไม่มันระหว่างวัน แต่อาจจะมีมันช่วง T-zone บ้าง ก็เป็นเนื่องปกติ ตัวนี้ที่เราชอบอีกอย่างก็คือใช้แล้วหน้าไม่แห้งนะ พวกโฟมหรือเจลล้างหน้าของคนเป็นสิวบางตัวคือใช้แล้วหน้าแห้งมาก หรือหน้าลอกเป็นขุยก็มี แต่ตัวนี้ไม่เป็นค่ะ


ตามมาต่อที่ ZA True White Essence Lotionทุกคนคงน่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าเวลาเป็นสิว หรือมีรอยสิวเนี่ย หน้าของเรามันจะดูแบบหมองคล้ำ ไม่ค่อยสดใสอ่ะ แต่ปัญหาเหล่านั้นตัวนี้ช่วยได้ แต่เราคิดว่าทุกคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้าตัวนี้กันดีอยู่ละ 5555 เพราะว่านางดังมาก เป็นของถูกและดีที่ใครๆ น่าจะรู้จัก ยืนหนึ่งเรื่องความขาว และทำให้ผิวดูสุขภาพดี! ตัวนี้ใช้แล้วก็เห็นผลเรื่องความขาวจริงๆ อ่ะ สีผิวดูสม่ำเสมอกันมากขึ้น พวกรอยสิวแบบเล็กๆ เนียนไปกับผิวได้ค่อนข้างดีเลย และที่สำคัญน้ำตบตัวนี้ใช้แล้วสิวไม่ขึ้นจ้า คือเลิฟมากอ่ะ

ต่อไปเรามารักษาสิวกันด้วย Skinorenค่ะ


ตัวนี้เราเอามาใช้จัดการกับพวกสิวอุดตันโดยเฉพาะ ช่วยลดอาการอุดตันของสิวได้ดีมากจริงๆ เวลาที่สิวอุดตันขึ้นแบบเจ็บๆ ทาตัวนี้คือดีขึ้นทันที หรือเวลาแพ้อะไรมาแล้วสิวเม็ดเล็กๆ ขึ้น ก็คือเอาตัวนี้โบกหน้าไปเลยค่ะ (แต่ใช้ในปริมาณที่พอเหมาะนะคะ ไม่ใช่พอกหนาจนอุดตันเพิ่ม 55555) อาการแพ้คือดีขึ้นเลย และนอกจากจะช่วยเรื่องสิวแล้วตัวนี้ยังช่วยเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว ทำให้หน้าดูสว่างขึ้นด้วย แต่อาจจะไม่ได้เห็นผลชัดมากนะคะ แต่ก็รู้สึกได้อ่ะ 5555 ตัวนี้อาจจะหาซื้อยากหน่อยเพราะเป็นเวชสำอาง ลองหาซื้อตามร้านขายยาดูค่ะ

มีสิวอุดตันไปแล้ว ก็ต้องมีสิวอักเสบ เราใช้ PEURRi Anti-acne Gelจัดการค่ะตัวนี้เป็นเจลแต้มสิวที่เราใช้บ่อยมาก เพราะสิวส่วนใหญ่ของเราจะเป็นสิวอักเสบ ซึ่งตัวนี้ทำหน้าที่ได้ดีมาก คือเวลาที่มีหัวสิวขึ้น เราจะใช้ตัวนี้แต้มไปที่หัวสิวทันทีเลย ประมาณ 1-2 วัน เค้าจะทำให้หัวสิวแห้ง และหลุดออกไปเอง หลังจากหัวสิวหลุดออกไปก็ไม่ค่อยทิ้งรอยสิวไว้เท่าไหร่นะ ถือว่าเห็นผลค่อนข้างดี และอีกอย่างที่เรารู้สึกได้หลังจากใช้ตัวนี้คือสิวมันจะไม่ค่อยขึ้นซ้ำที่เดิมๆ อ่ะ ใครที่เป็นพวกสิวชอบขึ้นที่เดิมซ้ำๆ กัน อย่างตรงคางหรือตรงหน้าผาก ตัวนี้ก็ใช้ได้เหมือนกัน

จัดการสิวเสร็จ ปิดท้ายด้วยการจัดการรอยสิว เราใช้ Puricas Dragon’s Blood Scar Gel
ใครๆ ก็รู้ว่าสิวพอหายไปแล้วก็จะทิ้งรอยสิวไว้ให้ดูต่างหน้า รักษาหายยากเย็นเหลือเกิน แต่เจลดราก้อนบลัดตัวนี้ทำได้ค่ะทุกคน!!!! ตัวนี้เราใช้มาหลอดที่ 3 แล้ว และคงซื้อต่อไปเรื่อยๆ อ่ะ ตัวนี้เป็นเจลลดรอยแผลสิวที่เห็นผลชัดมากที่สุดตัวนึงเลย ใช้ได้กับทั้งรอยแดงสิวใหม่ๆ หรือรอยดำที่เป็นแผลสิวเก่า ตัวนี้คือเอาอยู่หมด แต่รอยดำอาจจะต้องใช้ต่อเนื่องกันไปสักพักนึงนะถึงจะเห็นผล ส่วนรอยแดงแบบพึ่งบีบสิว หรือหัวสิวพึ่งหลุดไป ก็เอาตัวนี้ทาต่อทันที 1-2 วันคือรอยแดงจางลงไปมากๆ แทบมองไม่เห็นเลย ใครมีปัญหาสิวอยู่ตัวนี้คือเวิร์คจริงๆ อยากให้ลองไปตำกัน

Comment (4)

comment 1
Pandorabox | ผิวมัน | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 25/11/2021 23:56     

หน้าค่อนข้างมันอ่ะ ตัวแต้มสิวกับลดรอยสิวถ้าใช้กับผิวมันมีอุดตันมั้ยคะ


comment 2
Nokkamin0510 | ผิวมัน | 30-34 Yrs | 1 รีวิว 26/11/2021 07:07     

เจลลรักษารอยสิวนี่ใช้ได้แค่กับรอยหรอคะ พวกหลุมสิวใช้ได้ด้วยมั้ย


comment 3
Fayrynn | ผิวแห้ง | 30-34 Yrs | 0 รีวิว 26/11/2021 07:52     

อยากหน้าใสกับเค้าบ้าง ช่วงโควิดที่ผ่านมาสิวบุกเยอะมากค่ะ เดี๋ยวจะไปลองเซตนี้ดู 


comment 4
Maii55 | ผิวมัน | 25-29 Yrs | 1 รีวิว 26/11/2021 11:44     

น่าใช้ทุกตัวเลยค่ะ แต่ตอนนี้รอยสิวน่าจะเป็นปัญหาหนักสุด สงสัยต้องไปตําตัวสุดท้ายมาก่อน 55555

Post Comment- view all -

THE HIGHLIGHTER

- view all -